5 lý do không ngờ khiến bạn bị từ chối cấp visa du lịch Mỹ

Mỹ là một điểm đến mơ ước vô cùng lý tưởng của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, không ít người đã bị từ chối cấp visa du lịch Mỹ (Visa B2). Để tránh rơi vào những trường hợp đáng tiếc khiến bạn bị rớt visa do thiếu hiểu biết, các bạn hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu những lý do dẫn đến việc bị Lãnh sự quán từ chối cấp visa du lịch Mỹ nhé!

Giấc mơ Mỹ
Hãy để Visa Phương Đông đồng hành cùng giấc mơ Mỹ của bạn

Visa du lịch Mỹ là loại visa dùng cho mục đích đi chơi thư giãn hoặc điều trị bệnh. Với loại visa này, bạn được phép lưu lại Mỹ tối đa 6 tháng, bắt đầu tính kể từ lúc đặt chân vào cửa khẩu của Mỹ. Khi ở Mỹ, bạn có thể xin gia hạn ở thêm tối đa 6 tháng. Tuy nhiên, để tránh những hậu quả nghiêm trọng đối với luật nhập cư của Mỹ, tổng thời gian bạn lưu trú ở Mỹ không nên quá một năm.

Golden gate Bridge
Golden Gate – cây cầu biểu tượng của thành phố San Francisco

Chính phủ Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ và bảo đảm việc từ chối cấp visa Mỹ cho những người họ nghi ngờ có mục đích nhập cư trái phép vào Mỹ. Hiểu được điều đó, Visa Phương Đông xin đưa ra những lý do bị từ chối cấp visa du lịch Mỹ để bạn lưu ý:

1. Từ chối cấp visa Mỹ trên mục đích không nhập cư

Visa du lịch Mỹ (Visa B2) không bao gồm diện làm việc, ở lại và sống tại Mỹ trong thời gian dài. Do đó, bạn phải chỉ rõ kế hoạch du lịch và rời khỏi Mỹ đúng hạn để thể hiện được mục tiêu không nhập cư của mình thông qua các bằng chứng sau:

– Lý do đi Mỹ: đi chơi, chữa bệnh
– Thời gian lưu trú ở Mỹ có xác định và dưới 6 tháng
– Tài chính đủ cho chi phí khi du lịch Mỹ. Đây là yếu tố khá quan trọng vì nếu bạn không có đủ tài chính, nhân viên lãnh sự sẽ cho rằng bạn sang Mỹ để đi làm và việc này vi phạm luật cấp thị thực của Mỹ.
– Mối quan hệ ràng buộc về xã hội và kinh tế ở đất nước Việt Nam (gia đình, công việc, học tập…)
– Tài sản (nhà cửa, đất đai) hoặc các ràng buộc khác đảm bảo rằng bạn sẽ quay trở về sau khi hết thời hạn được lưu lại Mỹ

Khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn phải cung cấp tất cả các giấy tờ trên. Bạn cũng nên mang theo bản sao dự định chuyến đi của mình (xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn) cùng với giấy tờ nhà đất, tài khoản ngân hàng. Không cung cấp được các giấy tờ này có thể là lý do dẫn đến việc bị từ chối cấp visa Mỹ.

2. Từ chối cấp visa Mỹ vì nói dối

Trong tờ khai xin visa Mỹ sẽ có câu hỏi liệu bạn có người thân (bố mẹ, anh chị em ruột) bên Mỹ hay không? Một số người khi xin visa du lịch Mỹ lại không nói ra sự thật này. Có thể vì họ có quá nhiều người thân ở Mỹ và lo lắng Lãnh sự quán Mỹ nghi ngờ khả năng trốn ở lại Mỹ của họ. Tuy nhiên, Lãnh sự quán Mỹ có thể kiểm tra thông tin nhân thân của một người thông qua dữ liệu lưu trữ trên máy tính, do đó những người nói dối 90% sẽ bị phát hiện và bị từ chối cấp visa.

Một trường hợp khác các bạn cũng nên lưu ý là nội dung câu trả lời khi phỏng vấn phải trùng khớp với thông tin bạn đã điền trong tờ khai. Ví dụ bạn nói “Tôi định đi thăm Disneyland”, nhưng trong tờ khai lại điền “Tôi đang gấp đến Mỹ để kết hôn với bạn gái” thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ.

3. Từ chối hồ sơ phạm tội

Trường hợp này khá hiếm nhưng nếu bạn có hồ sơ phạm tội, gián điệp hoặc liên quan đến các tổ chức khủng bố, chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ. Đa phần các trường hợp phạm tội trong quá khứ đều là lý do dẫn đến việc bị từ chối cấp visa. Vì thế, bạn cần phải nghe tư vấn từ luật sư về vấn đề nhập cư.

4. Từ chối cấp visa Mỹ vì từng vi phạm luật nhập cư

Nếu bạn đã từng ở lại Mỹ quá thời hạn cho phép hoặc qua Mỹ nhiều lần mà không được cấp phép, bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề thuyết phục nhân viên lãnh sự khi xem hồ sơ của mình và rất khó để họ tin rằng bạn sẽ không vi phạm trong lần này. Nếu bạn ở quá 6 tháng cho một lần sang Mỹ, bạn sẽ tự động bị cấm vào Mỹ trong 3 năm. Con số này sẽ tăng lên 10 năm nếu bạn ở “chui” quá một năm.

5. Từ chối visa khi vi phạm điều luật không thu nạp của Mỹ

Luật nhập cư của Mỹ có một danh sách các lý do mà người ngoại quốc không được chấp nhận vào Mỹ hoặc không đủ điều kiện để xin visa và thẻ xanh. Ví dụ, nếu bạn bị bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng (lao phổi, HIV đã được loại ra khỏi danh sách), bị trục xuất khỏi Mỹ trong quá khứ hoặc là người nghiện ma túy, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ.

Vườn Quốc Gia Grand Canyon hùng vĩ ở bờ Tây nước Mỹ

Nếu bạn lần đầu xin visa du lịch Mỹ và chưa nắm rõ thủ tục xin visa, hãy liên hệ với Visa Phương Đông ngay hôm nay để được hỗ trợ:
Tư vấnđánh giá tình trạng hồ sơ hiện tại của bạn (hồ sơ mạnh hay yếu, khả năng và tỷ lệ đậu visa Mỹ, nên hay không nên xin visa Mỹ…)
Cải thiện năng lực hồ sơ, tăng cơ hội đậu visa Mỹ
– Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin visa Mỹ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ORIENTAL

Địa chỉ: 112/2 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visanow.vn

HOTLINE: 094 367 6226

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

   

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  094 189 6226