Nên làm gì khi bị từ chối visa Schengen?

Bị từ chối visa Schengen luôn là lo lắng của nhiều người. Tuy nhiên, khi bạn rớt visa châu Âu không có nghĩa là bạn đã hết cơ hội để châu Âu. Vậy nên làm gì khi bị từ chối visa Schengen? Hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lý do khiến bạn bị từ chối visa Schengen

Một số nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Schengen là:

  • Không chứng minh được mục đích của chuyến đi như không có bảo hiểm du lịch, vé máy bay khứ hồi hoặc lịch trình chuyến đi cụ thể. 
  • Khai báo không rõ ràng hoặc thông tin khai báo không đầy đủ.
  • Không chứng minh được đủ khả năng tài chính cho chuyến đi hoặc chứng minh tài chính không phù hợp.
  • Không có sự ràng buộc tại Việt Nam như công việc, tài sản và gia đình.
  • Hộ chiếu bị làm giả.

Điều nên làm khi rớt visa châu Âu

Để việc xin visa châu Âu lần 2 thuân lợi hơn, có một số điều bạn nên làm khi bị từ chối visa Schengen. 

Tìm hiểu lý do khiến bạn bị từ chối

Nếu bạn muốn xin thị thực châu Âu thành công trong tương lai, thì bạn cần phải tìm ra lý do bạn bị từ chối. Từ đó, bạn có thể thay đổi để đáp ứng theo yêu cầu của cơ quan Lãnh sự quán. Để tìm hiểu lý do, bạn có thể hỏi những người có chuyên môn hoặc tham khảo ý kiến của các đơn vị dịch vụ.

Chuẩn bị lại giấy tờ trong hồ sơ

Nếu phát hiện thiếu hoặc sai các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa châu Âu, bạn cần phải chỉnh sửa và bổ sung ngay. Đặc biệt là các giấy tờ tài chính, công việc, chứng minh mục đích của chuyến đi phải rõ ràng nhất có thể. Nếu thấy mọi giấy tờ đã đầy đủ và đúng quy định thì bạn có thể nộp đơn lại.

Xem thêm: Hướng dẫn điền tờ khai xin cấp thị thực Schengen.

Bổ sung giấy tờ còn thiếu ngay khi bị từ chối

Nếu bạn bị từ chối visa Schengen do thủ tục giấy tờ trong hồ sơ của bạn không đầy đủ, bạn phải nhanh chóng bổ sung và nộp lại. Nếu bạn để quá lâu, Đại sứ quán có thể quên hồ sơ của bạn và sẽ mất nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn.

Phải làm gì khi bị từ chối visa Schengen?
Phải làm gì khi bị từ chối visa Schengen?

Điều không nên làm khi xin visa châu Âu lần 2

Nếu bạn bị từ chối visa Schengen và mong muốn xin visa Schengen lần 2 thì bạn không nên làm những điều sau đây:

Nộp hồ sơ xin visa ở nước khác trong khối Schengen

Nếu đơn xin visa Schengen của bạn bị từ chối, bạn nên nộp đơn lại tại quốc gia đó mà không nên vội vàng đến các Đại sứ quán khác như ở Ý, Tây Ban Nha hoặc Hà Lan… để nộp đơn. Lý do là vì 26 quốc gia Schengen đều biết bạn bị từ chối ở đâu, khi nào và tại sao bạn bị từ chối. Do đó, bạn phải nhất quán rằng nếu visa Schengen bị từ chối, bạn cần phải khắc phục điểm sai và nộp hồ sơ lại tại ngay nước đó. 

Có thể bạn quan tâm bài viết “Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất” của Visa Phương Đông.

Không nên thay đổi mục đích của chuyến đi

Một số bạn nghĩ rằng nếu không xin được visa châu Âu diện thăm thân thì sau vài tháng chuyển sang xin visa diện công tác hay visa du lịch châu Âu sẽ giúp việc xin visa đơn giản hơn. Tuy nhiên, khi bạn thay đổi mục đích nhiều lần trong vài tháng, nhân viên lãnh sự sẽ cho rằng bạn đang cố gắng cách đến châu Âu để định cư trái phép. Lúc này visa của bạn sẽ không được đánh giá cao và nếu nó không đủ thuyết phục, bạn sẽ bị từ chối visa Schengen một lần nữa.

Không nên thay đổi thông tin

Nếu lần đầu bạn lỡ khai khống lương lên ở mức rất cao, chứng minh tài chính cực khủng nhưng lại hạ xuống cho đúng thực tế thì những thay đổi này dường như sẽ không giúp bạn tăng khả năng đậu visa. Mà việc thay đổi thông tin có thể khiến nhân viên Lãnh sứ quán Pháp nghi ngờ bạn đã làm giả giấy tờ.

Không nên làm gì khi bị từ chối visa Schengen
Không nên làm gì khi bị từ chối visa Schengen

Trên đây là những thông tin về việc nên làm gì khi bị từ chối visa Schengen. Để được tư vấn và tìm hiểu về dịch vụ visa châu Âu của Visa Phương Đông, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50. Chúc bạn nhanh chóng xin visa châu Âu thành công và có chuyến đi du lịch – công tác – thăm thân đáng nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *