Cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần cho người Việt Nam

Nếu bạn là một người thường xuyên phải “ghé thăm” xứ sở Kim Chi. Thì bạn nên tìm hiểu về cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần (visa Multiple) có thời hạn 5 năm để thuận tiện cho các chuyến đi của mình nhất nhé!

Visa multiple Hàn Quốc là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về visa multiple (visa nhập cảnh nhiều lần) là gì nhé.

Cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần cho người Việt Nam
Hướng dẫn xin visa mutilpe Hàn Quốc

Visa multiple là một loại visa được áp dụng với những ai có đủ điều kiện để xin visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Nếu có được loại visa này bạn hoàn toàn có thể đến Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm mà không cần xin visa nữa. Và mỗi lần đến xứ sở Kim Chi bạn sẽ được lưu trú tại đây tối đa 30 ngày.


Những điều cần biết về visa multiple Hàn Quốc

Một trong những lưu ý nằm trong hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần chính là bạn phải nắm được điều kiện để xin được visa multiple.

Cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần
Để xin được visa mutiple bạn cần nắm rõ những điều kiện để xin được loại visa này

Các điều kiện để xin visa visa multiple Hàn Quốc:

  • Đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Có thu nhập trên 8000 USD/ năm.
  • Cán bộ, nhân viên nhà nước hoặc trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh. Hoặc là nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, tàu thủy có đường bay và đường thủy đến Hàn Quốc.
  • Nhập cảnh vào Hàn Quốc thông qua lời mời của cơ quan nhà nước tại quốc gia này với các mục đích sau: giao dịch, tư vấn thương mại nhằm thành lập doanh nghiệp để buôn bán, phát triển tài nguyên Hàn Quốc.
  • Có lời mời từ các cơ quan chính phủ hoặc cơ quan nhà nước với mục đích tham dự hội thảo quốc tế.
  • Là đại diện doanh nghiệp từ công ty giao dịch cổ phiếu.
  • Là nhà báo, ký giả, nhân viên của của một cơ quan ngôn luận nào đó.
  • Đã từng học tập và tốt nghiệp tại trường đại học hoặc cao đẳng ở Hàn Quốc.
  • Thuộc diện có chuyên môn cao trong các lĩnh vực như: tiến sĩ, giáo sư, luật sư, kế toán, bác sĩ,… hoặc làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.
  • Có vợ/ chồng/ bố mẹ/ con cái (dưới độ tuổi vị thành niên) đang sở hữu visa C-3 nhiều lần còn hạn.

Thủ tục xin visa multiple Hàn Quốc

Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần
Rất nhiều người xếp hàng đợi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng bước làm thủ tục xin visa multiple trong cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần nhé.

Bước 1: Tạo và điền đầy đủ vào đơn xin visa

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Passport.
  • Ảnh thẻ.
  • Thông tin về chỗ ở mà bạn sẽ ở lại khi đến Hàn (hãy đặt trước khách sạn, sau đó lấy địa chỉ chỗ ở).
  • Sau đó tải về mẫu đơn xin visa TẠI ĐÂY và điền đầy đủ, trung thực các mục.

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn điền form xin visa Hàn Quốc cho người Việt Nam

Bước 2: Nộp hồ sơ

Trước khi đến nộp hồ sơ tại lãnh sự quán, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ cũng như hồ sơ của mình nhé.

  • Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Nếu bạn đã có visa của: châu Âu, Mỹ, Canada, Úc,.. hãy photo riêng ra trang có visa của các nước đó rồi nộp cùng với hồ sơ.
  • Giấy chứng minh tài chính.

>>> XEM THÊM: Xin visa hàn quốc có cần chứng minh tài chính không?

  • Giấy chứng minh công việc.
  • Lịch trình du lịch.

Bước 3: Đến nộp hồ sơ tại lãnh sự quán

Hãy nhớ mang theo chứng minh nhân dân và cả tiền mặt khi đến nộp hồ sơ tại 1 trong 2 địa chỉ dưới đây bạn nhé:

  • Tại TPHCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- 107 Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc- tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Thời hạn xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Bạn biết không, việc xin visa Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian còn tùy thuộc vào đối tượng, loại visa, số người xin cấp và các yếu tố khác. Tuy nhiên, thông thường sau khi nộp đơn xin visa. Sau 8-10 ngày bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả.

Cách xin visa Hàn Quốc nhiều lần
Đất nước Hàn Quốc hiện đại và phát triển là địa điểm thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm

Nếu hồ sơ bạn hoàn thiện đúng và không có bất cứ một vấn đề nào thì visa sẽ được trả vào đúng ngày hẹn.

Lịch trả kết quả xin visa như sau: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6 – trừ những ngày lễ). Đối với trường hợp hồ sơ bạn nộp chưa đầy đủ, bạn cần phải nộp bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu và việc phải chờ thêm vài ngày nữa là điều hiển nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ về cách xin visa Hàn Quốc nêu trên. Các bạn sẽ nắm được các thông tin liên quan đến visa multiple. Nếu bạn muốn hoàn thành thủ tục xin visa Hàn Quốc một cách nhanh nhất. Hãy liên hệ với Visa Phương Đông – Dịch vụ visa uy tín ngay hôm nay nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 0902 469 591.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook

0937239591