CÂU HỎI THƯỜNG GẶP (FAQS)

I. Về Visa Phương Đông:

Phí Visa là bao nhiêu?

Phí visa khi bạn sử dụng dịch vụ của Visa Phương Đông là tổng hòa của các phí sau:
Phí Lãnh sự (được công bố trên website của Đại sứ quán) + Phí dịch thuật (nếu có, chi phí từ $20-$40 tùy vào độ nhiều hay ít của hồ sơ) + Phí dịch vụ của Visa Phương Đông (tùy vào loại visa).

Tôi đã bị từ chối Visa 1 lần...

Một số Đại sứ quán yêu cầu đương đơn nếu bị trượt visa chỉ được phép xin lại sau 6 tháng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra với Visa Phương Đông hoặc Đại sứ quán để chắc chắn trước khi nộp lại.
Các Đại sứ quán khác không giới hạn số lần nộp và không nói rõ về việc nộp lần sau có khó khăn hơn hay không. Theo kinh nghiệm của Visa Phương Đông, dù nộp lại hồ sơ ngay sau khi bị trượt thì khả năng bạn bị trượt visa vẫn rất cao do hồ sơ không có thay đổi đáng kể. Lời khuyên của Visa Phương Đông là bạn nên lùi lại vài tháng để xin visa có cấp độ tương tự hoặc khó hơn và nhập cảnh ở nước đó. Sau đó, khi bạn quay lại và nộp visa thì tỉ lệ đậu sẽ cao hơn lần đầu.

Tôi nộp phí...

Trong đa số các trường hợp thì không phải trả thêm phí khi nhập cảnh, nhưng trong 1 số địa điểm đặc biệt ví dụ như Tây Tạng như Visa Phương Đông đã nhắc ở trên, thì bạn phải mất thêm phí để xin giấy phép. Việc có visa chỉ là điều kiện cần để được nhập cảnh, điều kiện đủ là bạn phải không có trong danh sách bị cấm bay của đất nước sở tại, không có lệnh truy nã hoặc không có những căn bệnh truyền nhiễm hoặc gây nguy hiểm khi chuẩn bị bay, v.v. Bạn cùng nên chuẩn bị vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn và lịch trình chi tiết của mình trước khi bắt đầu chuyến đi.

II. Về Visa Nhật Bản:

Xin visa Nhật Bản mất bao lâu?

Lịch hẹn thông thường của Lãnh sự là 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn nộp qua các công ty dịch vụ, hồ sơ của bạn sẽ được đảm bảo hơn nhờ thư mời từ các công ty Nhật, do đó thời gian sẽ lâu hơn, khoảng tầm 2 tuần.

Hồ sơ xin visa Nhật cần những gì?

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm có hộ chiếu, hình, giấy tờ tùy thân, chứng minh công việc & tài chính, giấy tờ liên quan tới lịch trình chuyến đi, vé máy bay, khách sạn.

Điều kiện chứng minh tài chính khi xin visa Nhật?

Để xin visa du lịch Nhật, bạn cần phải có sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng với số tiền tối thiểu 100,000,000 VND (hoặc 5,000USD). Tuy nhiên, đối với 1 số trường hợp đặc biệt vẫn có miễn chứng minh tài chính, chẳng hạn khách có visa của những nước phát triển (Mỹ, Canada, Úc, châu Âu…).
Từ tháng 12/2018, Hộ khẩu Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng cũng nằm trong diện được miễn chứng minh tài chính.

Trong danh sách hồ sơ nộp xin visa Nhật Bản, tôi cần phải cung cấp vé máy bay và booking khách sạn. Vậy nếu tôi không được duyệt visa thì phải xử trí thế nào?

Tất cả Lãnh Sự Quán chỉ yêu cầu cung cấp giữ chỗ vé máy bay và khách sạn, bạn không cần phải xuất vé và thanh toán khách sạn. Nếu bạn không biết cách thực hiện, có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Người đã từng có visa các nước phát triển (Úc, Mỹ, Canada, Châu Âu, Anh Quốc) có chắc chắn 100% xin được visa Nhật Bản du lịch hay không?

Nếu từng có visa các nước phát triển, tỷ lệ đậu visa Nhật Bản của bạn cũng sẽ cao hơn so với những hồ sơ ít đi du lịch hoặc chỉ đi các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong những yếu tố quyết định việc được cấp visa, đặc biệt với Nhật Bản việc xin visa tự túc rất khắt khe, do đó không có yếu tố nào có thể đảm bảo việc người từng có visa các nước phát triển sẽ chắc chắn 100% xin được visa Nhật.

Visa Nhật Bản du lịch có hạn bao lâu?

Visa Nhật Bản có hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Bạn có thể nhập cảnh bất kỳ thời gian nào trong khi visa đang còn hạn.

Tôi bị rớt visa du lịch Nhật Bản, thì sau bao lâu tôi có thể xin lại được?

Bạn cần ít nhất 6 tháng kể từ khi rớt visa Nhật Bản để nộp hồ sơ xin lại. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên nộp đúng hồ sơ về công việc (so với lần nộp trước) và  nên có những cải thiện về lịch sử du lịch so với lần đầu để tăng khả năng đậu cho hồ sơ của bạn. Nếu lần trước bạn tự nộp và bị rớt, thì bạn nên liên hệ các công ty dịch vụ uy tín để được tư vấn về hồ sơ của mình một cách tốt nhất.

III. Về Visa Hàn Quốc:
Nên du lịch Hàn Quốc vào thời điểm nào?

Du lịch Hàn Quốc có 2 mùa cao điểm là từ tháng 3 – tháng 5 (mùa hoa anh đào) và từ tháng 9 – tháng 11 (mùa thu lá vàng). Do hạn visa là 3 tháng, nên bạn tốt nhất nên làm visa trước 3 tháng nếu đã có lịch cố định, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn nhờ vào việc săn vé rẻ và và đặt chỗ khách sạn giá rẻ.

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Quán Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được lịch hẹn 7-10 ngày làm việc. Tuy nhiên, các công ty dịch vụ khi nộp dịch vụ sẽ được ưu tiên xét duyệt trong 5 ngày làm việc.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Hàn Quốc ở đâu?

Hộ khẩu của bạn và nơi bạn đang làm việc sẽ quyết định nơi bạn nộp hồ sơ xin visa Hàn.

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào làm visa Hàn Quốc tại TPHCM, địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Q.1 (Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM)
Hộ khẩu Huế trở ra làm visa Hàn Quốc tại Hà Nội ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Hồ sơ xin visa Hàn QUốc cần những gì?

Một bồ sơ hoàn chỉnh gồm có hộ chiếu, hình, giấy tờ tùy thân, chứng minh công việc & tài chính, giấy tờ liên quan tới lịch trình chuyến đi, vé máy bay, khách sạn.

Điều kiện chứng minh tài chính khi xin visa Hàn?

Để xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải có sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng với số tiền tối thiểu 100,000,000 VND (hoặc 5,000USD). Tuy nhiên, đối với 1 số trường hợp đặc biệt vẫn có miễn chứng minh tài chính, chẳng hạn khách có visa của những nước phát triển (Mỹ, Canada, Úc, châu Âu…).
Từ tháng 12/2018, Hộ khẩu Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng cũng nằm trong diện được miễn chứng minh tài chính.

Cách trình bày lịch trình khi xin visa Hàn Quốc

Ngôn ngữ trình bày trong lịch trình phải được viết bằng tiếng Anh.
Thông tin cơ bản cần phải có: thời gian, địa điểm du lịch, nơi ở, số điện thoại liên hệ.
Nếu bạn cần hỗ trợ về thông tin lịch trình hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ.

Trong danh sách hồ sơ nộp xin visa Hàn Quốc, tôi cần phải cung cấp vé máy bay và booking khách sạn. Vậy nếu tôi không được duyệt visa thì phải xử trí thế nào?

Tất cả Lãnh Sự Quán chỉ yêu cầu cung cấp giữ chỗ vé máy bay và khách sạn, bạn không cần phải xuất vé và thanh toán khách sạn. Nếu bạn không biết cách thực hiện, có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Chỉ đến đảo Jeju có cần visa du lịch Hàn Quốc không?

Theo quy định mới nhất, chính phủ Hàn sẽ miễn visa 5 ngày cho du khách Việt Nam đi đảo Jeju, quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae. Tuy nhiên chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju mà phải nối chuyến tại Thượng Hải.

Không có người mời có thể xin được visa du lịch Hàn Quốc?

Chỉ cần hồ sơ của bạn đạt yêu cầu của lãnh sự về tài chính, công việc, lịch sử du lịch, bạn hoàn toàn có thể xin được visa du lịch Hàn Quốc mà không cần phải có thư mời từ phía Hàn Quốc.

Người đã từng có visa các nước phát triển (Úc, Mỹ, Canada, Châu Âu, Anh Quốc) có chắc chắn 100% xin được visa Hàn Quốc du lịch hay không?

Nếu từng có visa các nước phát triển, bạn sẽ nằm trong diện được miễn chứng minh tài chính 100tr khi xin visa Hàn Quốc, và tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc cũng sẽ cao hơn so với những hồ sơ ít đi du lịch hoặc chỉ đi các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong những yếu tố quyết định việc được cấp visa, do đó không có yếu tố nào có thể đảm bảo việc người từng có visa các nước phát triển sẽ chắc chắn 100% xin được visa Hàn Quốc.

Tôi đã nộp hồ sơ và đóng lệ phí vào đại sứ quán Hàn Quốc nhưng hồ sơ không được xét duyệt. Vậy tôi có được hoàn trả lại khoản phí này và hồ sơ đã nộp không?

Tùy vào quy định của từng lãnh sự mà khi nộp hồ sơ bạn có đóng luôn lệ phí xin visa hay không. Đối với Lãnh Sự Quán Hàn Quốc, bạn sẽ nộp lệ phí ngay khi nộp hồ sơ. Đây là khoản phí để Lãnh Sự Quán tiến hành xét duyệt hồ sơ,chứ không phải là khoản phí đảm bảo cho việc bạn được cấp visa.
Do đó, cho dù bạn có được cấp duyệt visa hay không,  bạn vẫn sẽ mất khoản phí đó và chỉ được hoàn trả hồ sơ gốc.

IV. Về Visa Châu Âu:
Xin visa Châu Âu mất bao lâu?

Tùy theo từng thời điểm mà thời gian xét duyệt visa Châu Âu (Schengen) sẽ nhanh hay chậm. Vào mùa thấp điểm ( tháng 11 – tháng 3), thời gian xét duyệt có khi chỉ 1 tuần làm việc. Vào mùa cao điểm ( tháng 4 – tháng 10, có khi bạn phải mất 2 tuần – 1 tháng để nhận được thông báo của lãnh sự.

Theo quy định, bạn có thể xin visa tối đa trước 90 ngày so với lịch trình dự kiến. Do đó, Visa Phương Đông khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ tối thiểu 1 tháng rưỡi so với lịch trình để phòng trường hợp mùa cao điểm, thời gian xét duyệt lâu cũng không ảnh hưởng tới lịch trình.

Hồ sơ xin visa Châu Âu cần những gì?

Một bồ sơ hoàn chỉnh gồm có hộ chiếu, hình, giấy tờ tùy thân, chứng minh công việc và tài chính, giấy tờ liên quan tới lịch trình chuyến đi, vé máy bay, khách sạn.  Bạn lưu ý nộp tất cả hộ chiếu (cũ và mới), tất cả giấy tờ liên quan tới tài chính mà bạn có thể chứng minh để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ của bạn nhé.

Điều kiện chứng minh tài chính khi xin visa Châu Âu?

Để xin visa du lịch Châu Âu, bạn cần phải có sổ tiết kiệm kỳ hạn tối thiểu 3 tháng với số tiền tối thiểu 200,000,000 VND (hoặc 10,000USD) và sổ tiết kiệm phải được mở trước ít nhất 1 tháng vào thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa. Ngoài ra, nếu bạn có giấy tờ nhà đất, chung cư,… cũng là một yếu tố góp phần  tăng điểm hồ sơ của bạn trong mắt lãnh sự quán đấy.

Visa Châu Âu du lịch có hạn bao lâu?

Visa du lịch Châu Âu có hạn tối thiểu 1 tháng 15 ngày, 1 lần lưu trú với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Bạn có thể nhập cảnh bất kỳ thời gian nào trong khi visa đang còn hạn.

Visa Châu Âu đi được những nước nào?

Visa Châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen dựa trên hiệp ước được ký kết bởi 26 quốc gia và lãnh thổ ở Châu Âu. Theo đó, người được cấp Visa Châu Âu (Schengen) sẽ được phép nhập cảnh vào tất cả các quốc gia, lãnh thổ trong khối này bao gồm: Đức, Malta, Phần Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Hy Lạp, Slovakia, Đan Mạch, Bỉ, Áo, Hungary, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Luxembourg, Iceland, Lettonia, Ba Lan, Na Uy, Hà Lan Estonia, Lituanie, Cộng Hòa Séc, Slovenia.

Tôi muốn đi Thụy Điển, nhưng xin Visa Pháp có được hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Pháp và Thụy Điển đều nằm trong khối Schengen nên nếu bạn được cấp Visa Pháp (Schengen) bạn vẫn hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Thụy Điển, với điều kiện bạn nhập cảnh vào Pháp đầu tiên, hoặc lưu trú ở Pháp lâu nhất. Lưu ý cho bạn là bạn nên chuẩn bị lịch trình, vé máy bay, booking khách sạn để trình bày với hải quan trong trường hợp bị nghi vấn nhé.