Chứng minh tài chính du lịch châu Âu cần giấy tờ gì?

Để có thể xin được visa thì chứng minh tài chính du lịch châu Âu là một bước không thể thiếu. Nếu bạn đang lo lắng và không biết làm sao để hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính. Hãy tham khảo ngay bài viết này để có nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Hồ sơ xin visa du lịch châu Âu

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch châu Âu đầy đủ sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin visa du lịch châu Âu.
  • Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn trang trống.
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu + chứng minh nhân dân.
  • Đối với người dưới 14 tuổi chuẩn bị bản sao giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn (nếu có).
  • 2 ảnh thẻ, nền trắng, kích thước 3.5×4.5 cm, được chụp trong 6 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính du lịch châu Âu

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép (đối với nhân viên).
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế (đối với chủ doanh nghiệp, người kinh doanh).
  • Thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ phép (đối với học sinh, sinh viên).
  • Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí (đối với người đã nghỉ hưu).

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm với giá trị tối thiểu từ 100 triệu.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng.
  • Giấy tờ nhà đất, các tài khoản có giá trị.

Chứng minh tài chính du lịch châu Âu

Như đã nói, để xin được visa thì việc chứng minh tài chính du lịch châu Âu là không thể thiếu. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là cần có những giấy tờ gì. Và làm sao để có thể hoàn thành được thủ tục chứng minh tài chính? Để có được câu trả lời. Bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ sau nhé:

Chứng minh tài chính du lịch châu Âu

Hợp đồng lao động:

  • Cần được ghi rõ mức lương mà bạn được nhận vào mỗi tháng.
  • Cần được dịch thuật sang tiếng Anh.

Giấy tờ xác minh tổng mức thu nhập hàng tháng (hoặc cả năm):

  • Được sử dụng trong trường hợp không có hợp đồng lao động.
  • Chuẩn bị cả bản gốc và bản dịch thuật sang tiếng Anh. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị bản song ngữ.

Sao kê tài khoảng trong 3 tháng gần nhất:

  • Phải chuẩn bị cả bảng dịch thuật sang tiếng Anh.
  • Phải có chi tiết về các giao dịch nạp tiền, rút tiền trong tài khoản của bạn.

Đối với chủ doanh nghiệp, người kinh doanh:

  • Chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh.
  • Sao kê tài khoản của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính du lịch châu Âu

Nộp kèm các giấy tờ chứng minh tài sản bạn đang sở hữu:

  • Sổ đỏ, giấy tờ sở hữu nhà.
  • Đăng ký ô tô (nếu có).
  • Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán.
  • Thẻ tín dụng quốc tế.
  • Sổ tiết kiệm với giá trị càng lớn càng tốt. Tối thiểu phải có là 100 triệu đồng và được gửi trước thời điểm xin visa 3 tháng.

Xin visa du lịch châu Âu mất bao lâu?

Ngoài việc chứng minh tài chính du lịch châu Âu. Thì việc xin visa châu Âu mất khoảng bao lâu cũng là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc.

Thông thường, thời gian xin visa du lịch châu Âu sẽ mất khoảng 15 ngày làm việc. Khoảng thời gian gian này không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ mất khoảng 30 ngày thậm chí là tận 2 tháng. Lý do khiến thời gian bị kéo dài nhiều như vậy. Là do việc xác minh hồ sơ xin visa của bạn gặp sự cố. Hoặc hồ sơ của bạn không đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

Chứng minh tài chính du lịch châu Âu

Chính vì lẽ đó, trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch châu Âu. Bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Trong trường hợp, bạn không nắm rõ quy trình và thủ tục xin visa. Hoặc bạn cần có visa gấp thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ làm visa Schengen uy tín nhé.

Hy vọng với những thông tin mà Visa Phương Đông vừa chia sẻ. Bạn sẽ nắm rõ được cách chứng minh tài chính du lịch châu Âu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa châu Âu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ cũng như tư vấn miễn phí nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook
Chứng minh tài chính du lịch châu Âu cần giấy tờ gì?
5 (100%) 9 vote[s]

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com