[CỰC HOT] Điều kiện miễn visa Hàn Quốc 2018

Đối với giới trẻ Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Hàn Quốc luôn là một thiên đường du lịch mà bất kì ai cũng muốn đặt chân đến một lần trong đời. Với sức hút từ những trung tâm thương mại hoành tráng bậc nhất châu Á. Những con đường mua sắm, ăn uống trải dài tưởng chừng như bất tận. Ai ai khi đến đây đều bị vẻ đẹp của Hàn Quốc làm say đắm lòng người. Kể từ tháng 12/2018, những bạn có hộ khẩu tại Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM sẽ chính thức được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn tới 5 năm. Đây được xem là một sự kiện nổi bật nhất đối với các bạn trẻ đam mê du lịch Hàn Quốc. Những tháng ngày vất vả xin visa với vô vàn các loại giấy tờ, thủ tục giờ đây đã được xóa bỏ bởi một cơn gió may mắn mang tên Miễn visa Hàn Quốc 2018!

Những điều kiện được miễn visa Hàn Quốc 2018

Không phải bất cứ một công dân nào đều được miễn visa Hàn Quốc. Vì theo quy định của Bộ Tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, những đối tượng sau được phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc:

Miễn visa Hàn Quốc 2018
Đất nước Hàn Quốc vào mùa đông lạnh giá vô cùng xinh đẹp
  • Là những công dân thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Công dân thuộc các nước đã ký thỏa thuận miễn visa nhập cảnh với Hàn Quốc.
  • Du khách đến từ Nhật Bản.
  • Du khách quá cảnh ở Hàn Quốc để chờ chuyển tiếp sang nước thứ 3 hoặc khách du lịch Trung Quốc quá cảnh để sang châu Âu.
  • Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh.
  • Người sở hữu Thẻ du lịch thương mại APEC.

Người Việt có được miễn visa Hàn Quốc 2018 không?

Một thắc mắc mà đa phần công dân Việt Nam đều muốn giải đáp là liệu rằng người Việt Nam có được miễn visa Hàn Quốc không? Thì câu trả lời vẫn luôn là “CÓ”!

Miễn visa Hàn Quốc
Người Việt Nam có được miễn visa Hàn Quốc không?

Bạn biết không, từ tháng 11-2011, chính phủ Hàn đã chính thức đưa ra quyết định: Miễn visa 30 ngày cho công dân Việt Nam với điều kiện sau: Bạn phải đáp chuyến bay của mình đến đảo Jeju. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện tại chưa có một chuyến bay nào bay thẳng đến đảo Jeju. Nếu muốn đến đây, bạn buộc lòng phải bay quá cảnh trung gian sang 1 nước thứ 3 nào đó. Sau đó mới bay đến Jeju được. Đối với cách làm này, chi phí cho việc di chuyển bằng máy bay của bạn sẽ tăng lên chóng mặt.

Điều kiện miễn visa Hàn Quốc
Bạn phải đáp chuyến bay của mình đến đảo Jeju để được miễn visa

Từ đầu tháng 5/2017, du khách Việt Nam và Đông Nam Á đi đến đảo Jeju. Nếu quá cảnh tại sân bay Incheon hoặc Gimhae sẽ được miễn visa du lịch đảo Jeju Hàn Quốc trong vòng 5 ngày với các điều kiện sau:

  • Khách du lịch phải đi theo tour chứ không thuộc dạng tự túc.
  • Trong lịch trình chuyến đi phải có điểm đến là Jeju. Đồng thời bạn phải bay qua sân bay Incheon hoặc Gimpo.
  • Nếu là công ty tổ chức du lịch phải được phía Hàn Quốc cho phép tổ chức tour free-visa.

Tại sao Hàn Quốc miễn visa 2018?

Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc miễn visa 2018. Vì theo thông tin mới nhất thì nằm trong khuôn khổ của Thế vận hội mùa đông Olympic 2018. Hàn Quốc là nước đăng cai tổ chức tại PyeongChang, Gangwon (từ ngày 9 đến 25/02/2018). Chính phủ Hàn đã chính thức phê duyệt chính sách miễn thị thực cho khách du lịch đến từ Việt Nam, Philipines và Indonesia khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yang Yang ở Gangwon từ tháng 01/2018 đến tháng 04/2018.

Điều kiện để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm?

Điều kiện miễn visa Hàn Quốc 2018
Thư viện Starfield COEX Mall là một điểm đến nổi tiếng tại Hàn Quốc

Kể từ tháng 12/2018, các bạn có hộ khẩu tại Hà Nội – Đà Nẵng – TP. Hồ Chí Minh sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc, trong vòng 5 năm kể từ ngày bạn được cấp visa Hàn. Bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào đất nước này mà không cần phải làm lại giấy tờ từ đầu.

Để được cấp visa với thời hạn 5 năm như trên bạn cần có các điều kiện như:

  • Là công dân thuộc 1 trong 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.
  • Đăng ký xin visa 1 lần với mức phí dao động từ 80$ trở lên.
  • Thời gian tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 1 tháng. Sau một tháng, bạn có thể tiếp tục nhập cảnh vào Hàn Quốc bình thường.

Hàn Quốc nới lỏng visa – Nếu ở quá hạn sẽ ra sao?

Tuy rằng chính sách visa tại Hàn Quốc đã được nới lỏng rất nhiều. Nhưng đối với các trường hợp ở quá hạn hoặc không tuân thủ các chính sách mà đất nước này đặt ra. Bạn hoàn toàn vẫn bị xử phạt theo quy định.

Đã có không ít trường hợp, khách du lịch lợi dụng visa để ở lại Hàn Quốc một cách trái phép. Theo đó, phía giới chức cũng đã chính thức đưa ra biện pháp mới để xử lý các trường hợp nêu trên. Họ cho phép các du khách tự nguyện báo cáo và rời khỏi Hàn từ ngày 01/10/2018 đến 31/03/2019 thì sẽ không phải chịu bất cứ một mức phạt nào.

Miễn visa Hàn Quốc 2018
Check thật kỹ thời hạn visa, điểm đến sân bay khi đến Hàn Quốc

Còn đối với các trường hợp bị phát hiện lưu trú lại Hàn Quốc trái phép sẽ bị phát tiền, trục xuất hoặc bị cho vào “danh sách đen” và cấm nhập cảnh lên tới 10 năm. Mức phạt sẽ tùy vào trường hợp sau khi nhân viên bộ phận di trú thông qua các công đoạn kiểm tra khác nhau. Tuy nhiên, mức phạt này có thể dao động từ 10.000 – 100.000 Won/ngày (tương đương 200.000 vnđ – 2.000.000 vnđ).

Trên đây là những chia sẻ xung quanh vấn đề miễn visa Hàn Quốc 2018 mà Visa Phương Đông cung cấp đến quý bạn đọc. Nếu bạn vẫn đang còn gặp khó khăn hay thắc mắc đến các thủ tục hay giấy tờ làm visa Hàn Quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình ngay bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Nhận xét Facebook
Thibft kế web bởi Hoangweb.com