Dấu * trên visa Mỹ có ý nghĩa gì?

Dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì?

Trên visa Mỹ, phía dưới ảnh thẻ của bạn sẽ được thêm ký hiệu các ngôi sao (hoa thị), tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của các ký hiệu đó. Vậy dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì? Các ký hiệu trên visa Mỹ có vai trò gì trong việc xét visa của bạn? Cùng Visa Phương Đông tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của dấu * trên visa Mỹ là gì?

Các ký hiệu trên visa Mỹ đều đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện năng lực visa của bạn, đặc biệt là ký hiệu ngôi sao. Dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì? Dấu sao trên Visa Mỹ bắt đầu có từ năm 2003 được nhân viên lãnh sự quán phân loại và đánh giá Security risk của đương đơn dựa theo danh sách Technology Alert List.

Dấu sao trên visa Mỹ được chia làm 3 loại:

 • Visa 1 sao: Đại sứ quán sẽ có thể kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở của bạn.
 • Visa 2 sao: Ngoài email, điện thoại, nơi ở, bạn còn bị theo dõi các hoạt động mạng. Đặc biệt chú ý đến trình duyệt web, những website bạn thường xuyên truy cập. Ngoài ra, theo dõi hoạt động ngân hàng của bạn để xem nguồn tiền của bạn từ đâu và bạn chi tiêu như thế nào.
 • Visa 3 sao: Bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin. Tuy nhiên, đa phần người xin visa được cấp visa 1 sao và 2 sao. Khi nghi ngờ, Đại sứ quán sẽ đánh trượt visa của bạn ngay từ đầu, rất ít khi cấp visa 3 sao.
  Ký hiệu visa Mỹ
  Ký hiệu visa Mỹ

Làm thế nào để được cấp visa Mỹ 1 sao?

 • Để được cấp visa 1 sao, bạn cần phải tuân theo những yêu cầu. Và đặc biệt đừng suy nghĩ đến việc làm giả giấy tờ vì nếu bạn và người thân bạn từng liên quan đến khủng bố hay các thế lực phản động, Đại sứ quán đều có thể phát hiện ra.
 • Trong quá trình làm visa Mỹ, bạn cứ tự tin nộp tất cả các giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu. Nếu như có tài chính tốt, đó sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ visa của bạn vì nếu bạn có tiềm lực kinh tế, có khả năng góp phần phát triển đất nước Mỹ nói chung và ngành du lịch Mỹ nói riêng  thì Đại sứ quán sẽ không nỡ đánh rớt visa của bạn.
 • Nếu như bạn có người thân (cha mẹ, con cái, vợ chồng) đang định cư tại Mỹ thì việc xin thư mời sẽ tăng khả năng đậu hơn là visa. Đặc biệt nếu người thân có uy tín, tiềm lực kinh tế.
 • Khi trả lời phỏng vấn cũng phải tự tin. Dù hồ sơ bạn cực tốt nhưng thái độ hoặc vẻ bề ngoài có gì đó không ổn thì khả năng rớt 1 sao cũng rất cao.
  Dấu sao trên visa Mỹ
  Dấu sao trên visa Mỹ

Số ngôi sao trên visa Mỹ có ảnh hưởng đến việc nhập cảnh không?

 • Dấu sao trên visa Mỹ có tầm ảnh hưởng tương đối quan trọng. Có visa trong tay chưa hẳn 100% sẽ được nhập cảnh vào Mỹ bởi vì Đại sứ quán chỉ có nhiệm vụ cấp visa cho bạn, nhưng được nhập cảnh hay không cũng còn phụ thuộc một phần vào hải quan tại sân bay. Nếu như có điều gì bất thường hay nghi ngờ, hải quan cũng  có quyền từ chối visa và trục xuất bạn về nước ngay lập tức. Và trong trường hợp này, Đại sứ quán cũng khó có thể can thiệp.
 • Trong quy định, dù bạn là visa 1 sao hay 3 sao đều đủ điều kiện để đi Mỹ. Tuy nhiên, nếu như visa của bạn là 2 sao hay 3 sao thì khi nhập cảnh, bạn vẫn có thể bị làm khó hơn vì hải quan sẽ quan sát bạn kỹ hơn, yêu cầu bạn trả lời nhiều câu hỏi hơn. Tóm lại, bạn có thể bị vặn vẹo, làm khó ở sân bay vì visa ít sao.
 • Ngoài ra, số sao trên visa còn ảnh hưởng đến việc gia hạn của bạn. Thông thường khi gia hạn visa Mỹ, Đại sứ quán sẽ cấp lại visa sau khi bạn đã nộp lại hộ chiếu và ảnh. Tuy nhiên, nếu là visa 3 sao thì khả năng bạn sẽ phải phỏng vấn là rất cao. Nếu không thể gia hạn thì bắt buộc phải nộp hồ sơ làm lại visa như thường.
  Dấu sao visa Mỹ
  Dấu sao visa Mỹ

Tóm lại, Mỹ quyền lực nhất nên điều kiện cũng khắt khe nhất. Các ký hiệu trên visa này thật sự rất quan trọng, bạn nên chú ý trong quá trình làm hồ sơ của mình để có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nhất.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về chủ đề dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp HOTLINE 081 897 6226 để được giải đáp nhanh chóng bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *