Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Trung Quốc là một điểm du lịch lý tưởng của nhiều người Việt. Vì chung biên giới, nhiều bạn nghĩ sang Trung Quốc du lịch ngắn hạn sẽ không cần xin visa. Vậy, đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này nhé!

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Du lịch Trung Quốc có cần visa không?” là thắc mắc của rất nhiều người khi làm visa du lịch Trung Quốc. Đối với công dân Việt Nam, bạn sẽ được đi lại tự do nhập cảnh và du lịch tại 44 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa. Tuy nhiên, Trung Quốc mặc dù là nước láng giềng với nước ta nhưng Trung Quốc lại không nằm trong danh sách này. Vì vậy, khi muốn đi Trung Quốc du lịch bạn vẫn phải xin visa như các quốc gia khác.

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?
Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Điều kiện xin visa du lịch Trung Quốc

Một số điều kiện xin visa du lịch Trung Quốc mà bạn cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc là chuẩn bị một bộ hồ sơ làm visa đầy đủ, chỉn chu, cung cấp được những thông tin mà Đại sứ quán cần để cấp visa Trung Quốc du lịch. Ngoài ra, theo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc của Visa Phương Đông, dưới đây là một số tiêu chí bạn cần đáp ứng khi chuẩn bị hồ sơ:

  • Khai báo mọi thông tin trên hồ sơ một cách trung thực và thể hiện mục đích đến Trung Quốc du lịch một cách rõ ràng.
  • Cung cấp đủ bằng chứng về khả năng tài chính và có khả năng chi trả cho chuyến đi.
  • Chứng minh được sẽ quay về Việt Nam ngay sau khi kết thúc chuyến du lịch.
Điều kiện xin visa du lịch Trung Quốc
Điều kiện xin visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Trung Quốc là visa loại L có thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại lãnh thổ cho phép ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn có loại visa Trung Quốc cho phép lưu trú trên 15 ngày và dưới 30 ngày nhưng không áp dụng cho visa thị thực ngắn hạn để du lịch.

Nếu bạn có nhu cầu du lịch Trung Quốc nhiều hơn, bạn nên xem xét xin các loại visa Trung Quốc dưới đây, tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn:

  • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần.
  • Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần.
  • Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần (dưới 15 ngày và trên 15 ngày).
  • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.

Dịch vụ visa du lịch Trung Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị dịch vụ visa du lịch Trung Quốc uy tín tại TPHCM thì không thể bỏ qua Visa Phương Đông. Visa Phương Đông là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa du lịch, thăm thân, công tác các nước cho người Việt Nam. Đặc biệt, với sự chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi luôn mang đến cho mọi khách hàng một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Dịch vụ visa du lịch Trung Quốc tại Visa Phương Đông
Dịch vụ visa du lịch Trung Quốc tại Visa Phương Đông

Trên đây là một số thông tin về visa đi Trung Quốc du lịch mà Visa Phương Đông đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể giải thích được thắc mắc “Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?” của mình. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc xin visa đi du lịch Trung Quốc thì đừng ngừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *