Du lịch Trung Quốc không cần visa

Chắn hẳn rất nhiều người Việt Nam đều muốn đến du lịch Trung Quốc vì quốc gia này gần sát biên giới nước ta, chi phí lại không quá đắt đỏ mà cảnh đẹp thì vô vàn. Nhưng việc xin visa không hề dễ dàng nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu về tài chính, công việc, lịch sử du lịch,…

Thay vì đau đầu với việc xin visa để vào sâu nội địa Trung Quốc, tại sao bạn không lên kế hoạch ghé thăm 4 tỉnh thành của Trung Quốc đang miễn visa cho công dân Việt Nam 2019? Bạn có thể nhập cảnh vào 4 tỉnh thành này bằng cách xin giấy thông hành đi Trung Quốc.

1. Giấy thông hành đi Trung Quốc là gì?

Giấy thông hành là văn bản do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam có mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên.

Công dân Việt Nam có thể vào Trung Quốc bằng cách mang theo giấy thông hành đi Trung Quốc khi xuất/ nhập cảnh. Khi qua lại cửa khẩu, bạn sẽ được giải quyết các thủ tục giống như thủ tục đối với người mang hộ chiếu. 

2. Đối tượng được xin giấy thông hành Trung Quốc?

 • Với mục đích du lịch: Được cấp giấy thông hành đi Trung Quốc có giá trị 1 lần trong thời hạn 1 tháng với điều kiện phải đi bằng đường bộ Việt Nam – Trung Quốc. Từ điểm đến so với biên giới Việt – Trung chỉ trong vòng bán kính 150km. 

Lưu ý: Nếu muốn ở lại Trung Quốc với thời gian lâu hơn 1 tháng, bạn phải xin Visa Trung Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin visa Trung Quốc, vui lòng để lại thông tin và số điện thoại, Visa Phương Đông sẽ chủ động liên hệ tư vấn cho bạn. 

 • Với mục đích viếng thăm và giải quyết công việc: Được cấp giấy thông hành đi Trung Quốc nhiều lần trong thời hạn không quá 12 tháng. 

Lưu ý: Số lần được phép nhập cảnh bằng giấy thông hành sẽ ít hơn so với làm visa. Nếu bạn thường xuyên đi công tác Trung Quốc, hãy cân nhắc làm Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hoặc 1 năm nhiều lần. 

3. Thủ tục cần chuẩn bị xin giấy thông hành đi Trung Quốc

Khi xin giấy thông hành đi Trung Quốc, bạn cần nộp hồ sơ cùng lệ phí (250.000 – 500.000 nghìn) tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an 6 tỉnh Việt Nam tiếp giáp với biên giới Trung Quốc là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

 

 

Hồ sơ xin giấy thông hành gồm:

 • 1 tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành đi Trung Quốc ( theo mẫu quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh )
 • 3 tấm ảnh hộ chiếu mới chụp ( cỡ 4×6, tham khảo quy định ảnh thẻ Trung Quốc tại đây), trong đó 1 ảnh dán vào tờ khai. 

Lưu ý: 

 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp đứng khai, ký thay và nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh. 
 • Nếu cần giấy thông hành đi Trung Quốc du lịch 1 tháng, bạn sẽ có ngay giấy thông hành sau vài tiếng đồng hồ.
 • Nếu cần giấy thông hành đi Trung Quốc có thời hạn 12 tháng, tờ khai phải có xác nhận của phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi bạn thường trú. 
 • Cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước thì tờ khai phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp có thẩm quyền.

4. Thành phố chấp nhận giấy thông hành của Việt Nam

Công dân Việt Nam có thể sử dụng giấy thông hành đi Trung Quốc tại 2 tỉnh là Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam gồm:

 • Thành phố Bằng Tường, thành phố Nam Ninh (Quảng Tây): Tiếp giáp cửa khẩu Hữu Nghi Quan – biên giới đường bộ giữa Việt Nam và Trung Hoa tại địa phận tỉnh Lạng Sơn
 • Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp giáp cửa khẩu Móng Cái tại tỉnh Quảng Ninh.
 • Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): tiếp giáp với cửa khẩu Lào Cai.

5. Ăn, chơi gì ở 4 tỉnh này?

Hầu hết người dân địa phương ở 4 tỉnh này đều thạo tiếng Việt. Đồ ăn ở đây khá đa dạng, giá cả hợp lý và các khu mua sắm lớn nhỏ san sát nhau. Bạn nhớ “trả giá” nhé! Vì các chủ cửa hàng đều “hét”giá cao hơn nhiều so với giá trị của các món hàng.

Nam Ninh

 • Điểm tham quan: Quảng trường đài phun nước Ngũ tượng, dòng sông Ung Giang, vườm ươm sinh thái rộng lớn Đại thế giới hào hoa, Đại thế giới hương quê, khu suối nước nóng Gia Hòa, Trung tâm thương mại Quốc tế Asian, …

Ẩm thực: Phở (mì) Bằng Hữu, vịt xào chanh Cao Phong, gà quay bọc giấy, thịt bò khô, cháo Nam Ninh tại đường Trung Sơn.ga-quay-boc-giay

 

Bằng Tường

Khi đến thanh phố nhỏ Bằng Tường, bạn có thể thong dong tản bộ, dạo phố trên xe lôi, thử nhiều món mới lạ trong siêu thị; hay đơn giản là ngồi chơi mạt chược cùng người dân địa phương, ghé thăm đền Quan Công và Quan Vũ. 

 

Đông Hưng

 • Điểm tham quan: Khu chợ Vạn Chúng, bãi biển Kim Thán Vạn Vĩ, Chùa Liên Sơn, vườn dâu tây, thác Phác Văn, Hội hát dân tộc Kinh, Khu phố đi bộ Lệ Khách Long, siêu thị mua sắm Bách Hội.

Ẩm thực: các món ăn hải sản quý như tôm he, cua xanh,…

 

Hà Khẩu

 • Điểm tham quan: Trung tâm thương mại Bằng Hữu, chợ người Việt.
 • Ẩm thực: Màn thầu hấp, Khoai tây trộn và đá bào dưa hấu Trung Quốc, mực xiên, mực nướng cay, bánh trứng lắt tay, chân gà chiên.

6. Lưu ý:

 • Giấy thông hành chỉ đi và về tại 1 cửa khẩu duy nhất. Nếu có việc gấp không đi máy bay được hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải quay lại cửa khẩu mình đã xuất cảnh.
 • Dù đã có giấy thông hành, vẫn nên mang dự phòng 4 ảnh 4×6 và chứng minh thư.

Hy Vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi không cần visa mà vẫn có thể du lịch Trung Quốc. Nếu bạn muốn làm visa Trung Quốc hay có thắc mắc gì thì nhớ liện hệ Visa Phương Đông để được tư vấn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ORIENTAL

Địa chỉ: 112/2 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visanow.vn

HOTLINE: 094 367 6226

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  094 189 6226