[Giải đáp] Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Chuyến du lịch Nhật Bản sẽ không trọn vẹn nếu bạn không có visa. Ngoài việc tìm hiểu về các loại giấy tờ, thủ tục. Thì visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Vậy thực chất thời hạn của visa du lịch Nhật Bản là bao lâu? Và phải mất khoảng bao nhiêu thời gian để bạn xin được visa tự túc? Dưới đây sẽ là giải đáp dành cho những thắc mắc trên của bạn.

Thời gian xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu?

Xin visa tự túc ngày nay đã trở nên khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Bởi họ có sự đầu tư thời gian để tìm hiểu về quá trình xin visa. Ngoài việc quan tâm đến visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu. Thì thời gian xin visa cũng là một vấn đề được đề cập rất nhiều.

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Đối với những ai muốn xin visa tự túc thì chắc chắn sẽ phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu về thủ tục và quy trình làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cho đúng. Tránh những sai xót không đáng có dẫn đến việc trượt visa. Đối với quá trình tìm hiểu và hoàn thành hồ sơ bạn có thể mất khoảng 2 tuần để thực hiện.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản

Thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào khoảng thời gian của tháng trong năm. Bởi đối với visa du lịch, sẽ có những tháng cao điểm của mùa du lịch Nhật Bản. Đối với những tháng cao điểm này thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài từ 8-10 ngày làm việc do lượng hồ sơ nộp vào khá nhiều.

Còn đối với những tháng khác (không thuộc tháng cao điểm của mùa du lịch), thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản kéo dài khoảng 7 ngày làm việc.

Visa du lịch Nhật Bản 2019 có thời hạn bao lâu?

Một lưu ý để các bạn tính được thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa nhằm đảm bảo đúng lịch trình của mình. Là Lãnh sự quán chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần, trừ những ngày nghĩ lễ của Việt Nam và Nhật Bản.

Lãnh sự quán thường sẽ gửi giấy hẹn nhận kết quả khi bạn nộp hồ sơ đối với hầu hết đương đơn là 7 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian xét duyệt này còn thay đổi và có sự chênh lệch phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, bạn cần nhớ kỹ rằng chất lượng hồ sơ mà bạn chuẩn bị nộp vào chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xét duyệt hồ sơ. Đây cũng chính là lý do khiến visa Nhật Bản trở nên khó xin hơn các nước khác thuộc khu vực châu Á.

Vì vậy, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ xin visa. Cũng như không có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ sao cho chất lượng nhằm đảm bảo chắc chắn rằng rằng hồ sơ mà bạn nộp vào sẽ được xét duyệt. Hãy tìm cho mình các công ty cung cấp dịch vụ và hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ xin visa nhé.

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản về cấp visa, tính từ ngày visa được cấp. Visa du lịch Nhật Bản sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng (90 ngày) và thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày (1 tháng).

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu năm 2019?

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa của mỗi người sẽ thay đổi và tùy thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay Nhật Bản. Theo quy định, thời gian lưu trú là 30 ngày nhưng theo từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Họ có thể cấp phép cho bạn lưu trú khoảng 3-7 ngày tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi cũng như giấy tờ của bạn.

Một điều đáng lưu ý nữa chính là họ cũng hoàn toàn có thể từ chối quyền nhập cảnh của bạn nếu phát hiện bạn có biểu hiện đến Nhật Bản sai với mục đích ban đầu và muốn cư trú bất hợp pháp. Giờ đây chắc chắn bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu rồi đúng không?

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại các địa điểm cụ thể dưới đây:

1. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.
  • Website: .vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046.
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản.
  • Nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00.

HỎI - Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

2. Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.
  • Website: .hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520.
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản.
  • Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ  8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45.
  • Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc(trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/18).

Nếu bạn có hộ khẩu từ Gia Lai và Bình Định trở ra miền Bắc, bạn hãy đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Hà Nội. Còn hộ khẩu từ Đắk Lắk và Phú Yên trở vào miền Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh. Đối với các trường hợp hộ khẩu tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm sổ tạm trú và ngược lại.

Hy vọng với bài viết visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu này sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức về visa. Nếu cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì liên quan đến xin visa. Hãy liên hệ ngay với Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa uy tín bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook
Rate this post

0937239591