[Giải đáp] Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

Chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới mà bạn đang lên lịch trình đã gần đến bước hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn lại đang vô cùng băn khoăn không biết rằng xin visa du lịch Nhật Bản có khó không? Hãy cùng visa Phương Đông tìm ra câu trả lời chính xác nhất thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì?

Xin visa du lịch Nhật Bản năm 2019 có khó không?

Một bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hình 4,5×4,5 (2 tấm).
 • Passport.
 • Hợp đồng lao động photo đóng dấu treo và giáp lai mộc sống.
 • Đơn xin nghỉ phép (5-7 ngày).
 • Xác nhận số dư bản gốc tối thiểu 100tr.
 • CMND, hộ khẩu photo công chứng.
 • Giấy tờ nhà đất photo công chứng (nếu có)

Xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu?

Ngoài những thắc mắc liên quan đến vấn đề xin visa du lịch Nhật Bản có khó không? Cũng có rất nhiều du khách không nắm được rằng thời gian xin visa Nhật Bản và được xét duyệt là bao lâu.

Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

Thông thường nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và chính xác, bạn chỉ cần đợi khoảng 8-10 ngày để nhận kết quả từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng sẽ có những trường hợp bạn chuẩn bị visa không đủ hay sai xót. Bạn sẽ phải bổ sung và chỉnh sửa lại. Do đó, thời gian nhận kết quả sẽ bị kéo dài là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì vậy, trước mỗi chuyến du lịch Nhật Bản bạn hãy chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa trước ít nhất 30 ngày. Để có thể đề phòng các trước hợp bất trắc xảy bạn nhé.

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán hãy đến vào các buổi sáng. Còn khi nhận kết quả hãy đến vào buổi chiều vào thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần (trừ những ngày nghỉ lễ).

Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

Nếu được hỏi: “Xin visa du lịch Nhật Bản có không?” Thì câu trả lời từ visa Phương Đông sẽ là có bạn nhé. Lý do vì sao thì bạn hãy đọc và nhớ thật kỹ những yếu tố dưới đây nhé:

HỎI - Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

 • Nhật Bản là một nước tới thời điểm hiện tại vẫn chưa bao giờ có một chính sách nào miễn visa ngắn hạn cho Việt Nam. Do đó, cho dù du khách Việt Nam muốn đến Nhật bởi bất cứ một mục đích nào kể cả du lịch hay công tác, định cư,…đều phải xin visa. Tuy nhiên, nếu bạn có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ. Bạn sẽ được miễn visa Nhật Bản, nhưng là trong một thời gian ngắn thôi bạn nhé.
 • Một yếu tố tiếp theo khiến visa Nhật Bản trở nên khó xin hơn so với các nước khác thuộc khu vực châu Á. Đó chính là bởi hồ sơ, giấy tờ xin visa đòi hỏi thường nhiều hơn, mức độ xét duyệt cũng rất khắt khe.

Có nên tự xin visa du lịch Nhật Bản hay không?

Từ trước đến nay, việc xin visa tự túc là việc hoàn toàn có thể thực hiện nếu bạn có đủ thời gian và kinh nghiệm để chuẩn bị cũng như khai hồ sơ. Việc xin visa du lịch Nhật Bản có khó không cũng hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn tự xin visa hay nhờ vào một dịch vụ. Nếu bạn hiện đang băn khoăn giữa 2 sự lựa chọn hãy tham khảo một số góp ý dưới đây:

 • Độ tin cậy: điều mà Đại sứ quán quan tâm nhất mỗi khi cấp visa cho du khách phải kể đến việc đảm bảo những du khách này không “trốn lại” đất nước của họ sau chuyến đi. Do đó mà, họ sẽ có sự tin tưởng lớn hơn đối với các hồ sơ được một đơn vị công ty dịch vụ có uy tín đứng ra đảm bảo hơn là đơn phương một cá nhân nào đó đứng ra tự làm.

HOT - Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

 • Mức độ sai sót trong hồ sơ: theo tổng hợp mới nhất thì số lượng hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc bị rớt là do những sai sót trong khâu chuẩn bị và khai hồ sơ.
 • Hậu quả của việc rớt visa: phải hủy lịch trình chuyến đi. Đồng nghĩa với rất nhiều hệ lụy kéo dài như phải hủy vé váy bay, đặt phòng khách sạn, dịch vụ,… và quan trọng hơn là bạn phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ xin visa lại được.

Nói như vậy, không phải là việc tự xin visa là không thể nào đậu được. Nếu bạn có thời gian và tìm hiểu kỹ để chuẩn bị đầy đủ và chính xác hồ sơ. Thì việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn có được cái nhìn hoàn thiện nhất. Cũng như tìm được cho mình một đáp án cho câu hỏi “Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?”. Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn chưa đủ kinh nghiệm, sự tự tin để chuẩn bị hồ sơ. Cũng như bạn cần một sự tư vấn hỗ trợ tận tình về quá trình xin visa Nhật Bản. Hãy để Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa uy tín được có cơ hội hỗ trợ bạn ngay từ hôm nay nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ORIENTAL

Địa chỉ: 112/2 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visanow.vn

HOTLINE: 094 367 6226

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  094 189 6226