[Hỏi – Đáp] Xin visa châu Âu có cần phỏng vấn không?

Trước mỗi chuyến đi dù là công tác hay du lịch thì việc xin visa không ít lần khiến bạn phải lo lắng. Đặc biệt nếu là lần đầu xin visa hoặc xin visa tự túc thì nỗi lo lắng này càng lớn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về xin visa châu Âu có cần phỏng vấn không? Với mong muốn giúp bạn có nhiều thông tin hơn nữa trong việc xin visa, hy vọng bạn sẽ tham khảo thật kỹ nhé!

Visa châu Âu là gì?

Visa châu Âu (visa Schengen) là visa giúp bạn có thể đi lại tự do giữa các quốc gia Schengen. Nếu có visa Schengen bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh vào các nước sau đây: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hà Lan, Ai xơ len, Itali, Lúc Xem Bua, Na uy, Bồ Đào Nha, Thuỵ Điển, Es tô ni, Lít va, Lát vi a, Hung Ga Ri, Man tơ, Slo vê nia, Ba lan, Slô va kia, Séc và Thuỵ Sỹ.

Xin visa châu Âu có phỏng vấn không?

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Ngoài câu hỏi xin visa châu Âu có cần phỏng vấn không. Thì xin visa Schengen nước nào dễ nhất cũng là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc nhất. Trên thực tế, việc xin visa Schengen nước nào dễ còn phụ thuộc rất nhiều vào lịch trình du lịch châu Âu của bạn.

Hiện nay, trong các khối nước châu Âu, Pháp được xem là quốc gia dễ xin visa nhất. Tuy nhiên, nếu trong lịch trình du lịch châu Âu của bạn lại không đến Pháp. Thì visa mà bạn xin được coi như không có tác dụng rồi.

Xin visa châu Âu có phỏng vấn không?

Vì vậy, kinh nghiệm ở đây là khi xin visa châu Âu. Bạn hãy xin visa vào nước mà bạn dự định nhập cảnh đầu tiên hoặc ở lâu nhất. Lưu ý rằng, hiện nay có một số quốc gia không chấp nhận hồ sơ xin visa du lịch. Do đó, khi làm visa bạn hãy lưu ý và tránh các nước này ra nhé.

Theo thống kê hiện nay, Pháp là đất nước có số lượng hồ sơ xin visa Pháp nộp vào và được xét duyệt cao nhất. Vì vậy, có thể hiểu được rằng. Pháp là một trong những quốc gia có chính sách cấp phép thị thực “dễ thở” nhất trong khối nước Schengen.

Xin visa châu Âu có cần phỏng vấn không?

Câu trả lời cho xin visa châu Âu có cần phỏng vấn không là có thể có hoặc không. Đa phần bạn sẽ không phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nhận thấy hồ sơ của bạn chưa thực sự rõ ràng. Đặc biệt là về mục đích của chuyến đi, về chứng minh công việc và tài chính của bạn. Họ sẽ đưa ra yêu cầu bạn phải trình diện. Và tham gia phỏng vấn trả lời những câu hỏi liên quan đến các vấn đề nêu trên.

HỎI - Xin visa châu Âu có phỏng vấn không?

Nhìn chung, khi nhận được yêu cầu phỏng vấn xin visa. Bạn không cần quá lo lắng. Điều bạn cần làm là xem lại quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình còn điểm nào thiếu sót hay không. Nhất là về lịch trình chuyến đi đã được làm rõ ràng chi tiết hay chưa. Các chứng minh về công việc, tài chính đã đủ sức thuyết phục chưa. Sau đó, hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho mình về mục đích chuyến đi, công việc hiện tại của bạn, khả năng tài chính.

Ngoài ra, một yếu tố giúp bạn dễ dàng vượt qua được buổi phỏng vấn xin visa là ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh). Đại sứ quán/ Lãnh sự quán chắc chắn sẽ không cấp phép cho một người không thể giao tiếp được khi nhập cảnh vào đất nước họ được.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa

Dù là nhận được yêu cầu phỏng vấn bất cứ một loại visa nào bạn cũng cần nắm thật chắc những lưu ý sau:

HỎI - Xin visa châu Âu có phỏng vấn không?

  • Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn visa. Đi đúng giờ, ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
  • Chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin visa.
  • Trung thực khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn.
  • Chuẩn bị trước cho một số câu hỏi có thể được đặc ra như: thông tin về bản thân, gia đình, sở thích, công việc, khả năng tài chính. Thời gian chính xác bạn sẽ trở về Việt Nam để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không trốn lại khi hết thời hạn thị thực.
  • Giữ tâm lý thoải mái, bình tĩnh và tự tin khi phỏng vấn.

Với những chia sẻ xung quanh vấn đề xin visa châu Âu có cần phỏng vấn không. Ngoài việc tìm được giải đáp cho thắc mắc này, Visa Phương Đông hy vọng bạn còn có được thêm cho mình nhiều hơn những thông tin hữu ích khác. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa châu Âu. Hãy để cho chúng tôi có cơ hội được hỗ trợ và giúp đỡ bạn nhé.

Visa Phương Đông – Dịch vụ làm visa châu Âu uy tín chúc bạn thành công!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Bình luận:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com