Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn visa Nhật Bản nhanh chóng

Mỗi loại visa đều có thời hạn sử dụng nhất định và khi hết khoảng thời gian đó thì bắt buộc bạn phải xin gia hạn thêm. Trong bài viết này, visa Phương Đông sẽ hướng dẫn cho bạn cách gia hạn visa Nhật Bản chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Đối tượng được gia hạn visa Nhật Bản

Tất cả những công dân có visa Nhật Bản với mục đích du học, cư trú dài hạn để làm việc đều có thể xin gia hạn visa. Thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể bắt đầu xin gia hạn visa chính là 3 tháng trước khi visa của bạn hết hạn. Việc này bắt buộc phải được thực hiện trước khi visa hết thời hạn lưu trú.

Cách gia hạn visa Nhật Bản

Trong trường hợp nếu bạn buộc phải vắng mặt tại Nhật trong thời gian dài. Bạn có thể liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương (Nyukan) để xin gia hạn visa sớm trước 3 tháng so với thời điểm mà visa hết hạn lưu trú.

Thủ tục gia hạn visa Nhật Bản

Để có thể xin visa bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại visa sau đây:

  • Đơn xin gia hạn visa (mẫu có sẵn theo Cục quản lý xuất nhập cảnh).
  • Ảnh thẻ (1 ảnh với kích thước 4cm × 3cm, được chụp trong 3 tháng gần nhất).
  • Hộ chiếu hoặc thẻ cư trú.
  • Giấy chứng nhận của trường đang học và giấy chứng nhận thành tích học tập.
  • Giấy chứng minh tài chính trong thời gian du học hoặc cư trú dài hạn.
  • Giấy chứng minh thân nhân.

Chi phí gia hạn visa Nhật Bản là bao nhiêu

Cách gia hạn visa Nhật Bản

Phí gia hạn visa tại Nhật Bản là khoảng 400 yên quy đổi sang tiền Việt là khoảng 800.000đ. Nếu bạn nộp đầy đủ giấy tờ và hồ sơ xin gia hạn visa thì trong vòng 2 tuần bạn sẽ nhận được thông báo nhận visa đã được gia hạn. Đó là đối với trường hợp bạn nộp đầy đủ và chính xác các giấy tờ cần thiết. Trong trường hợp bị thiếu hoặc sai sót, thời gian này có thể kéo dài hơn. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ xin gia hạn visa bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ nhé.

Xin gia hạn visa Nhật Bản ở đâu?

Để xin gia hạn visa ở Nhật Bản bạn có thể nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương mà bạn đang cư trú, du học. Tại đây, bạn viết địa chỉ nhà lên tờ bưu thiếp được phát. Để khi có kết quả thông báo sẽ được gửi về địa chỉ nhà của bạn.

Thời gian nộp hồ sơ xin gia hạn visa Nhật Bản

Cách xin gia hạn visa Nhật Bản

Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần theo 2 khung giờ như sau:

  • Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00.
  • Buổi chiều: từ 13:00 đến 16:000.

Lưu ý đối với gian hạn visa Nhật Bản

Bạn hoàn toàn có thể xuất cảnh ra khỏi nước Nhật trong khoảng thời gian chờ đợi kết quả từ 2 tuần đến 1 tháng. Tuy nhiên, trước khi xuất cảnh bạn cần phải báo với Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Cách xin gia hạn visa Nhật Bản

Đối với những người lưu trú tại Nhật Bản với mục đích làm việc. Khi xin gia hạn visa cần phải mang theo đơn xin phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú khi nộp hồ sơ.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất cho việc xin gia hạn visa Nhật Bản. Nếu bạn hoặc người thân đang cần tìm một công ty làm visa nước ngoài uy tín và nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook

0937239591