HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA PHÁP TỰ TÚC

Đất nước Pháp xinh đẹp từ lâu đã nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris, cung điện Versailles, những cánh đồng oải hương tuyệt đẹp hay dòng sông Seine yên bình, thơ mộng. Quả thật không sai khi nói rằng du khách đã từng đến Pháp chắc chắn sẽ muốn quay lại lần nữa. Và điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị để bắt đầu chuyến đi mơ ước này là xin được visa Pháp.

Tháp Eiffel – biểu tượng nước Pháp

Vậy để đặt chân đến nước Pháp, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Bạn và Visa Phương Đông cùng tìm hiểu nhé.

Pháp thuộc 26 nước châu Âu, do đó bạn cần phải xin được Visa châu Âu Schengen (bao gồm Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Litva, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan…). Điều đáng mừng là hiện nay ở Việt Nam, Lãnh sự quán các nước Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha chấp nhận cấp visa Schengen du lịch mà không cần người bảo lãnh. Đồng thời với chính sách thu hút khách du lịch của Pháp, hồ sơ xin visa của nước này được cho là ít thủ tục và đơn giản nhất so với hồ sơ xin cấp visa Châu Âu của các nước khác. Chỉ cần có visa Pháp, bạn đã đủ điều kiện để đặt chân đến 25 nước còn lại trong khối châu Âu rồi đấy!

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để xin visa Pháp, để được tư vấn miễn phí tình trạng hồ sơ, bạn có thể dành 30s điền thông tin tại đây.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Dòng sông Seine – linh hồn và trái tim của Paris

Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những giấy tờ sau:

  1. 02 hình 3.5×4.5cm (nền trắng, được chụp không quá 6 tháng).
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).
  3. Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính).
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bản chính).
  5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (photo, sao y bản chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND… (xác nhận của ngân hàng).
  6. Chứng minh công việc:
    Chủ doanh nghiệp Giấy phép kinh doanh

    Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bản chính)

    Nhân viên Hợp đồng lao động

    Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

    Đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên, chức vụ của người nộp đơn và được đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian diễn ra chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao động cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận.

    Sinh viên Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường

    Thẻ sinh viên

    Đơn xin nghỉ để đi du lịch

    Chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí

    Người nghỉ hưu Quyết định về hưu

    Thẻ hưu

    Sổ hưu

    Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương

    Bản sao CMND của bố hoặc mẹ

    Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ

  7. Bảo hiểm du lịch
Cánh đồng hoa oải hương tượng trưng cho vẻ đẹp của Provence

Lưu ý:

  • Người làm visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xét hồ sơ xin visa Pháp trung bình là 15 ngày.
  • Các dữ liệu sinh trắc như dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Người xin visa Pháp có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản photo. Bản photo sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao, bản chính được trả lại ngay khi nộp hồ sơ.
  • Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
  • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.
  • Chỉ đặt vé máy bay, khách sạn khi chắc chắn bạn đã được cấp visa Pháp.

Đối với những người thiếu kinh nghiệm xin visa, hồ sơ yếu (không chứng minh được tài chính, công việc…) hay đơn giản là vẫn chưa nắm rõ về thủ tục xin visa Pháp, hãy liên hệ với Visa Phương Đông để được tư vấn miễn phí thủ tục xin visa Pháp ngay hôm nay.

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Nhận xét Facebook
Thibft kế web bởi Hoangweb.com