Hướng dẫn thủ tục xin visa định cư Pháp đầy đủ NHẤT

Để có thể định cư được tại đất nước Pháp xinh đẹp, hoa lệ và phát triển. Điều bạn cần làm trước tiên sẽ là tìm hiểu những điều kiện để được định cư tại quốc gia này. Ngoài ra, dành thật nhiều thời gian để tham khảo về thủ tục xin visa định cư Pháp cũng vô cùng quan trọng. Bởi vì muốn đặt chân đến Pháp và định cư tại đây, bạn không thể không có visa được. Tất cả thông tin này sẽ được Visa Phương Đông chia sẻ đầy đủ trong bài viết này. Hãy dành vài phút để tìm hiểu thật kỹ bạn nhé!

Điều kiện định cư tại Pháp

Không phải bất cứ ai cũng có thể xin visa định cư Pháp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc muốn được định cư ở Pháp bạn buộc phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thủ tục xin visa định cư Pháp

 • Có ít nhất 1 người thân mang quan hệ ruột thịt được chứng minh qua các loại giấy tờ như: cha mẹ, anh chị em, con cái, cháu,… đại diện bảo lãnh cho định cư sang Pháp. Ngoài ra, người đứng ra đại diện bảo lãnh phải được công nhận là công dân Pháp hoặc công dân thường trú tại Pháp.
 • Người đại diện bảo lãnh và người được bảo lãnh phải chứng minh được tài chính. Là có đủ điều kiện chi trả cho các chi phí khi xin định cư ở Pháp.
 • Đối với người xin visa định cư Pháp phải chứng minh rõ ràng mục đích sang định cư là gì. Cụ thể như: du học, làm việc, chăm sóc người thân,…
 • Có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp, có bằng DELF với mức A1 trở lên.
 • Diện định cư tay nghề phải chứng minh có bằng cấp, chuyên môn và có ít nhất 1 công ty tuyển dụng.

Thủ tục xin visa định cư Pháp

Để hoàn thành thủ tục xin visa định cư Pháp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây:

 1. Đối với người xin visa:
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng và có ít nhất 4 trang trống để dán visa.
 • 6 ảnh 3.5 × 4.5 nền trắng, được chụp chưa quá 6 tháng.
 • Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu (trừ trang trắng).
 • Bản photo chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Chứng minh tài chính: tuy là được bảo lãnh sang định cư. Nhưng nếu bạn chứng minh được mình có tài chính tốt thì tỷ lệ đậu visa định cư ở Pháp sẽ rất cao. Bạn cần chuẩn bị: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; giấy tờ nhà, sở hữu xe và các tài sản có giá trị khác,….

Thủ tục xin visa định cư Pháp

 1. Đối với người đại diện bảo lãnh:
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…
 • Giấy khai sinh của Pháp hoặc kiểu giấy khai sinh hôn phối của Pháp.
 • Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp: chứng minh nhân dân (bản sao), giấy chứng nhận quốc tịch Pháp hoặc các giấy tờ liên quan tương đương khác,…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; biên lai chuyển tiền đều đặn cho người được bảo lãnh; biên lai đóng thuế thu nhập cá nhân mới nhất.
 • Giấy tờ chứng minh cư trú: hợp đồng thuê nhà, giấy tờ sở hữu nhà đất (bản sao); giấy bảo lãnh cư trú do người đại diện bảo lãnh cam kết.

Những lưu ý khi xin visa định cư ở Pháp

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ theo thủ tục xin visa định cư Pháp như đã nêu ở trên. Bạn cần nắm rõ các lưu ý khi xin visa định cư tại Pháp sau:

 • Hồ sơ xin visa phải được nộp ít nhất trước 3 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước khi khởi hành.
 • Người xin visa phải chứng minh được là mình hiện đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam (dùng chứng minh nhân dân quốc tịch Việt Nam để chứng minh).
 • Bắt buộc hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này, bạn buộc phải xin hộ chiếu mới.

Thủ tục xin visa định cư ở Pháp đầy đủ nhất

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Sau thời gian này mà bạn chưa nhận được thông báo nhận kết quả. Bạn có thể liên hệ Đại sứ quan/ Tổng lãnh sự quán để trao đổi.
 • Các giấy tờ phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và có mộc công chứng. Khi sắp xếp hồ sơ, bạn phải để một bản tiếng Việt kèm một bản đã được dịch thuật tương ứng.
 • Thủ tục xin visa định cư Pháp cần được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như đã nêu. Vì một khi hồ sơ được nộp thì không thể bổ sung (ngoại trừ trường hợp bạn nhận được yêu cầu).
 • Lệ phí xin visa sẽ tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin. Nếu bạn muốn làm visa khẩn, bạn sẽ phải nộp thêm một khoản phí đối với trường hợp này.
 • Các thông tin có trong hồ sơ phải đảm bảo trung thực, rõ ràng và tuyệt đối chính xác.

Xin visa định cư Pháp có khó không?

Xin visa định cư ở Pháp có hay không sẽ tùy thuộc rất nhiều vào hồ sơ mà bạn chuẩn bị. Bởi Pháp là một quốc gia phát triển và tỷ lệ dân số sinh sống không phải thấp. Việc xin visa bình thường đã khá phức tạp rồi, còn đối với việc bạn xin visa để định cư một khoảng thời gian dài tại Pháp lại càng khó hơn.

Thủ tục xin visa định cư ở Pháp đầy đủ nhất

Do đó, xin visa Pháp có khó không sẽ phụ thuộc vào quá trình bạn hoàn thành thủ tục xin visa định cư Pháp. Vì vậy, nếu không phải là người nắm rõ quy trình này. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm đến các dịch vụ xin visa uy tín và nhanh chóng. Để việc xin visa được diễn ra thuận lợi nhất. Tại đây họ sẽ đưa ra các đánh giá chính xác về hồ sơ của bạn. Từ đó mà nhận thấy được tỷ lệ đậu visa sẽ là bao nhiêu.

Với phương châm mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng cho khách hàng. Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa châu Âu uy tín với đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ xin visa khắp thế giới. Nếu bạn đang cần sự hỗ trợ, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Bình luận:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com