Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc tự túc thời hạn 5 năm NHANH NHẤT

Càng vào dịp cuối năm nhu cầu nghỉ dưỡng và đi du lịch ngày càng tăng cao. Đặc biệt là du lịch Hàn Quốc. Vậy làm sao để có thể xin visa Hàn Quốc tự túc với thời hạn 5 năm nhanh nhất? Những chia sẻ sau đây sẽ rất có ích cho bạn đấy.

Thế nào là visa Hàn Quốc tự túc?

Trước khi chuẩn bị cho mình các thủ tục xin visa Hàn Quốc tự túc. Bạn cần hiểu rõ về visa Hàn Quốc tự túc là gì?

xin visa Hàn Quốc tự túc
Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp là điểm đến thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm

Visa Hàn Quốc tự túc là loại visa nhập cảnh ngắn hạn với thời hạn 30 ngày. Dành cho những người có dự định đến Hàn Quốc với mục đích tự túc, công tác, du lịch hoặc thăm người thân.

Thông thường, lệ phí xin visa Hàn còn tùy thuộc vào thời hạn lưu trú của loại visa mà bạn muốn được cấp.

Mẫu đơn xin visa Hàn quốc

Bạn hoàn toàn có thể tải mẫu đơn xin visa Hàn Quốc tự túc tại các website chính thức từ phía đơn vị cấp visa. Một mẫu đơn xin visa thường bao gồm rất nhiều các thông tin. Bạn cần lưu ý các mẫu hồ sơ dưới đây để hoàn hành hồ sơ nhanh chóng và tránh nhầm lẫn:

  • Application form for a certificate of visa issuance approval : Mẫu đơn chứng nhận cấp visa.
  • Application form for a group visa issuance: Mẫu đơn xin cấp visa cho đoàn thể.
  • Application form for a visa issuance: Mẫu đơn xin cấp visa.
  • Standard interviews manual: Bản hướng dẫn phỏng vấn tiêu chuẩn.
  • Group visa issuance eligibility manifest: Bản kê khai tư cách xin visa cho đoàn thể.
  • Visa issuance eligibility manifest: Bản kê khai tư cách xin visa.
  • Self Medical Check-List: Bản tự kiểm tra sức khỏe bản thân.
  • Issuing agency of countries signed apostille treaty: Cơ quan cấp visa của các quốc gia đã ký xác nhận.
xin visa Hàn Quốc tự túc nhanh nhất
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi tiến hành xin visa Hàn Quốc

Ngoài ra, khi điền vào các mẫu đơn, bạn cần lưu ý viết đúng thông tin, trình bày trung thực, rõ ràng. Đặc biệt viết đúng yêu cầu (in hoa/ in thường) theo từng mẫu đơn.

Điều kiện để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người Việt Nam

Dù đang nóng lòng đến Hàn Quốc như thế nào đi nữa, bạn cũng phải thuộc lòng những điều kiện sau để có thể xin visa Hàn 5 năm nhé:

  • Thứ nhất: Bạn phải có hộ khẩu sinh sống tại 1 trong 3 thành phố tại Việt Nam là Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh.
  • Thứ hai: Thời gian làm visa của bạn phải từ tháng 12/2018 trở đi.

>>> Xem thêm: [CỰC HOT] Điều kiện miễn visa Hàn Quốc 2018

Thủ tục xin visa Hàn Quốc tự túc thời hạn 5 năm bao gồm những gì?

Để lãnh sự quán Hàn Quốc xét duyệt thủ tục xin visa Hàn Quốc tự túc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • Tờ khai theo form mẫu (bạn có thể tải từ website chính thức của nơi xin visa). Điền đầy đủ, trung thực các thông tin về mục đích của chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác,…
  • Hộ khẩu: dùng để chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.
  • Giấy khai sinh của con cái, giấy đăng ký kết hôn: chứng minh bạn có gia đình và người thân ở Việt Nam.
  • Hồ sơ chứng minh công việc gồm:
  1. Hợp đồng lao động.
  2. Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác.
  3. Giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế (nếu bạn có kinh doanh).
xin visa Hàn Quốc
Muốn xin được visa Hàn Quốc bạn phải chứng minh được tài chính của mình
  • Hồ sơ chứng minh tài chính gồm:
  1. Sổ tiết kiệm từ 200 triệu đồng trở lên.
  2. Bản sao kê tài sản trong vòng 3 tháng gần nhất.

Xin visa Hàn Quốc ở đâu nhanh nhất hiện nay?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cho việc xin visa bạn hãy đến một trong 2 địa chỉ dưới đây đề hoàn thành việc xin visa nhé:

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. SĐT: 024 38315111.
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 028 38225757.

Lưu ý rằng: Đối với những công dân có hộ khẩu tại Đà nẵng trở vào sẽ nộp hồ sơ và nhận visa tại TP.HCM. Còn đối với những người sống ở Huế trở ra sẽ nộp và nhận visa tại Hà Nội.

Xin visa Hàn Quốc tự túc thời hạn 5 năm
Visa Phương Đông cam kết dịch vụ uy tín, chất lượng

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn ở bất cứ khâu nào trong việc hoàn tất hồ sơ và thủ tục xin visa. Hãy liên hệ ngay với Visa Phương Đông, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc của bạn ngay hôm nay!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 0902 469 591.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.

 

Nhận xét Facebook

0937239591