KHÁM PHÁ SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

Vạn Lý Trường Thành là một công trình nhân tạo dài nhất thế giới và là một biểu tượng đáng tự hào của người Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ẩn giấu trong “bức tường Trung Quốc” này vẫn chưa được giải đáp. Sau đây là 5 điều bí ẩn về Vạn Lý Trường Thành, hãy cùng Visa Phương Đông khám phá nhé!

1. Chiều dài thật của Vạn Lý Trường Thành

Bạn nghĩ chiều dài thật của Vạn Lý Trường Thành là bao nhiêu? Theo nghiên cứu sơ bộ vào năm 2009 là 8,850km, nhưng theo số liệu mới được công bố mới nhất, chiều dài của Vạn Lý Trường Thành là 21,196 km. Thật sự nếu chấp nối tất cả các đoạn tường thành đã biết ngày nay lại với nhau thì chiều dài chính xác của nó có thể lên tới hơn 50,000 km. Với bức tường thành cao hơn và rộng lớn như ôm trọn cả thế giới, ngày xưa họ có nói những viên gạch ở đây được trộn chung với gạo nếp vào xây,vậy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu rõ hơn về hành trình xây bức tường thành này nhé.

2. Câu chuyện 99,999 viên gạch ở Gia Dục Quan

Là câu chuyện bí ấn nhất về Vạn Lý Trường Thành và nhắc tới 99,999 viên gạch là người ta nghĩ ngay tới  Dịch Khai Chiêm ông là người nổi tiếng bởi khả năng số học không ai sánh bằng vào thời nhà Minh. Ông chính là người đã tính toán số gạch để xây dựng Gia Dục Quan- Cửa ải phía Tây của Vạn Lý Trường Thành, ông khẳng định 99,999 viên gạch để hoàn thiện công trình nhưng quan phụ trách không tin vào khả năng tính toán của ông cho rằng ông là người lừa đảo và phán nếu ông tính sai một viên gạch thì quân lính sẽ phải lao động khổ sai trong 3 năm.
Sau khi xây xong, còn thừa một viên gạch, quan phụ trách đắc ý chuẩn bị trường phát Dịch Khai Chiêm và binh lính của mình thì đột nhiên Dịch Khai Chiêm liền nói rằng viên gạch do thần tiên đặt, không được xê dịch nếu không toàn tòa thành sẽ bị sụp đổ. Ông liền bỏ viên gạch xuống, bất ngờ ngay lúc đó cả dãy tường thành sụp đổ và phải xây dựng lại từ đầu.
Sau khi hoàn thành lại, viên gạch được đặt nguyên ở vị trí cũ và còn tồn tại cho đến ngày nay tại Gia Dục Quan.

3. Dùng gạo nếp làm vữa để xây Trường Thành

Sau hơn 2000 năm xây dựng từ triều đại này đến triều đại khác, từ thế kỉ này đến thế kỉ khác. Vạn Lý Trường Thành vẫn còn tồn tại kiên cố, vững chắc khiến nhiều người phải trầm trồ, thắc mắc.
Các nhà nghiên cứu đã bắt tay vào cuộc và phát hiện ra ngoài những nguyên liệu xây dựng bình thường như đất đá, gạch vụn, gỗ, đá vôi,.. thì điều đặc biệt vô cùng bất ngờ ở đây chính là gạo nếp được đưa vào làm công thức vữa nhờ sự kết dính hoàn hảo.hợp chất amylopectin có trong gạo đã giúp Vạn Lý Trường Thành vững chắc và trường tồn đến ngày hôm nay.


4. Truyền thuyết nàng Mạnh Khương khóc đổ trường thành

Vào thời Tần Thủy Hoàng ông đã huy động hơn 2000 người để xây dựng tòa thành vạn trượng này. Người lao động là những người nông dân nghèo, nô lệ phải làm việc quần quật từ sáng sớm tinh mơ tới khi mặt trời xuống núi bất kể dù nắng mưa thời tiết như thế nào đi chăng nữa.

Có câu chuyện truyền thuyết kể về “nàng Mạnh Khương khóc đổ Vạn Lý Trường Thành” đã xao động lòng người bao đời nay. Chồng Mạnh Khương là một trong số những nô lệ phải đi lao động khổ sai để xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Sau hơn 10 năm không rõ tin tức của chồng, nàng Mạnh Khương quyết định đi tìm chồng, nàng đi dọc bức tường thành dài vạn dặm, nhưng vẫn không tìm thấy chồng, nàng khóc thảm thiết. Bức tường thành xúc động trước tình yêu của nàng Mạnh Khương, nứt ra một mảng trả lại bộ xương của chồng nàng bị chôn vùi trong đó. Sau khi làm lễ an táng cho chồng xong, nàng Mạnh Khương cũng đã gieo mình xuống biển tự tử. 

5. Được xem là “nghĩa địa dài nhất Trái Đất”

Như đã chia sẻ ở trên, những người lao động ở Vạn Lý Trường Thành đã phải làm việc quần quật dưới sự giám sát của những giám công tàn ác trong tay luôn có rọi vọt và lăm lăm giáng xuống.

Do lao động vất vả cùng với khí hậu khắc nghiệt, thiếu thốn về lương thực, thuốc thang mà người dân Trung Quốc thời ấy xem việc đi xây dựng Vạn Lý Trường Thành là chốn “một đi không trở lại”, đều phải bỏ mạng ở đó. Thân thể họ bị chôn vùi cùng đất đá trong quá trình xây thành.

Ước tính số người chết trên 300 người, không biết bao nhiêu người phải làm khổ sai trong núi rừng trùng điệp, không biết bao nhiêu tiếng than thở, bao nhiêu nước mắt của thân nhân những người đó, không văn nhân thi sĩ nào có thể ghi chép lại hết được.

Vạn Lý Trường Thành là một hệ thống phòng thủ của các vương triều Trung Quốc chống lại sự uy hiếp từ quân ngoại xiêm. Còn ngày nay, Vạn Lý Trường Thành là một di tích lịch sử, một công trình vĩ đại, là điểm đến thu hút nhiều du khách trong nước cũng như nước ngoài nhiều nhất khi đến với Trung Quốc.

Đến với Vạn Lý Trường Thành bạn sẽ được khám phá những bí mật khổng lồ từ bức tượng thành cao vạn trường. Đừng quên liên hệ Visa Phương Đông để có thể làm visa du lịch Trung Quốc nhanh và kịp cho chuyến khám phá bức tường thành này nhé.

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Nhận xét Facebook