Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn thành công visa Mỹ

Khi xin visa Mỹ, việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán rất quan trọng nhưng việc bạn có đậu visa Mỹ hay không còn dựa vào kết quả buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ. Với nhiều người, vòng phỏng vấn là một thử thách vô cùng khó khăn vì chẳng biết mình nên chuẩn bị những gì và trả lời những câu hỏi của Lãnh Sự ra sao. Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ tổng hợp những kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn Visa Mỹ để giúp bạn có tỷ lệ đậu cao nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Trước khi phỏng vấn Visa Mỹ

1.1 Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi phỏng vấn Visa Mỹ

Để tránh việc thiếu sót giấy tờ bắt buộc khi đi phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ theo thứ tự mà Lãnh Sự Quán yêu cầu. 

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 (còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ) và tháo hết các vỏ bọc bên ngoài bằng da, nilon,.. 

Nếu hộ chiếu của bạn sắp hết hạn, bạn có thể tham khảo thủ tục đổi hộ chiếu mới tại đây!

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM HỘ CHIẾU NHANH NHẤT TẠI TP. HCM

 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch. 
 • Ảnh thẻ 5×5 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất). 
 • Giấy hẹn phỏng vấn đã đặt online. 
 • Các giấy tờ bắt buộc khác (tùy vào từng loại visa cụ thể: thăm thân, công tác, du lịch,… mà bạn sẽ chuẩn bị các giấy tờ khác nhau) 

Lưu ý: 

 • Trang xác nhận DS-160 và giấy hẹn phỏng vấn phải có mã vạch trùng với nhau nếu không bạn phải đặt lại lịch hẹn phỏng vấn. 
 • Các giấy tờ bắt buộc bạn sẽ để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

1.2 Chuẩn bị các câu trả lời phỏng vấn Visa Mỹ

Một việc cực kỳ quan trọng trước khi đi phỏng vấn là bạn nên tìm hiểu trước những câu hỏi mà nhân viên Lãnh Sự hay phỏng vấn nhất và những câu hỏi đặc biệt mà Lãnh Sự có thể hỏi. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà Visa Phương Đông đã tổng hợp lại:

 • Bạn đi Mỹ để làm gì? Với mục đích gì? Bạn sẽ đi Mỹ với ai? 
 • Khi nào bạn dự định đi Mỹ?
 • Ở Việt Nam bạn đang làm công việc gì? Ngành nào? Ở đâu?
 • Bạn có người thân ở Mỹ hay không? Nếu có, thân nhân của bạn đang làm công việc gì ở Mỹ? 

Đây là những câu hỏi thường gặp nhất trong các buổi phỏng vấn Visa Mỹ. Ngoài ra, Lãnh Sự có thể phỏng vấn bạn một số câu hỏi đặc biệt dựa vào các thông tin mà bạn khai trong hồ sơ của mình. 

Nếu bạn đang lo lắng không biết mình sẽ bị hỏi gì và nên trả lời ra sao để có tỷ lệ đậu cao nhất thì hãy liên hệ Visa Phương Đông tại đây! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tập dượt phỏng vấn để làm quen với những câu hỏi của Lãnh sự. 

1.3 Cách chọn trang phục khi đi phỏng vấn Visa Mỹ 

Trang phục phải sạch sẽ, gọn gàng, lịch sự để tạo thiện cảm cho các Viên chức ở Lãnh Sự Quán. 

Tránh ăn mặc hở hang, sặc sỡ, cầu kỳ, luộm thuộm gây phản cảm, không tôn trọng người đối diện

 

1.4 Lưu ý khi đi phỏng vấn Visa Mỹ

Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn Visa Mỹ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc di chuyển. Bạn nên đến sớm hơn lịch hẹn 15, 20 phút để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn Visa Mỹ. 

Bạn không được phép mang điện thoại, các thiết bị điện tử vào trong Lãnh Sự Quán. Nếu có, bạn phải gửi ở tủ giữ đồ. 

Các loại túi xách, balo cồng kềnh, quá cỡ cũng được liệt vào danh sách hạn chế khi đến Lãnh Sự Quán. 

Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ ủy quyền đi kèm.

Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn Visa Mỹ sẽ được tiến hành theo số thứ tự. Vì thế, bạn phải nhớ kỹ số của mình. Trong lúc đợi đến lượt phỏng vấn, bạn nên giữ im lặng và ngẫm sơ lại những câu hỏi đã chuẩn bị trước đó. Đặc biệt là bạn phải tập trung lắng nghe người đọc số thứ tự để không bỏ sót lượt của mình.

2. Trong buổi phỏng vấn visa Mỹ

2.1 Thái độ khi phỏng vấn Visa Mỹ

Bạn nên giữ thái độ vui vẻ, thoải mái khi trả lời các câu hỏi của nhân viên Lãnh sự. 

Bạn hãy chăm chú lắng nghe câu hỏi của Lãnh Sự Quán trả lời. Đừng vì run sợ hay thiếu tự tin mà nóng vội cắt lời họ nhé! 

2.2 Cách trả lời phỏng vấn Visa Mỹ

Với những câu hỏi mà Lãnh Sự Quán đưa ra trong buổi phỏng vấn Visa Mỹ, bạn nên trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Cách trả lời lan man, ê a, kể về những thứ không liên quan đến câu hỏi sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhân viên Lãnh Sự Quán. 

Hãy chắc rằng bạn đã nghe rõ câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự. Nếu bạn chưa nghe rõ hoặc chưa hiểu thì bạn có thể hỏi lại họ chứ đừng vội trả lời ngay. Trả lời sai sẽ khiến bạn bị đánh rớt ngay dù bạn không cố ý. 

Chú ý các cử chỉ cơ thể (ánh mắt, tay chân,..) vì nhân viên lãnh sự sẽ dựa vào từng tiểu tiết để xem xét việc cấp Visa Mỹ cho bạn. 

Trả lời các thông tin trung thực, logic và trùng khớp những chi tiết trong hồ sơ là một trong những điều kiện tiên quyết quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không.

Lời khuyên: Không nên “phóng đại” về mình, đặc biệt là tài chính và công việc. Nhân viên Lãnh sự đã nắm hết các thông tin của bạn nên việc bạn “phóng đại” là tự hại mình đấy! 

Lời kết

Buổi phỏng vấn chỉ kéo dài từ 3-5 phút với những câu hỏi nghe đơn giản nhưng lại chiếm đến 90% tỷ lệ thành công khi xin Visa Mỹ của bạn. Do đó, bạn cần luyện tập thật kỹ và luôn thể hiện sự tự tin suốt buổi phỏng vấn nhé! Sau khi phỏng vấn xong, bạn sẽ biết kết quả visa Mỹ ngay nên bạn chẳng phải đợi lâu. Nếu nhân viên Lãnh Sự giữ passport của bạn và gửi cho bạn một tờ giấy màu hồng/ xanh thì CHÚC MỪNG bạn đã đậu Visa Mỹ. Ngược lại, nếu bạn nhận lại passport kèm một tờ giấy màu trắng thì rất tiếc rằng bạn không đủ điều kiện được cấp Visa Mỹ. 

Trên đây là những kinh nghiệm hay và bổ ích khi phỏng vấn Visa Mỹ Visa Phương Đông vừa chia sẻ với bạn. Đừng ngần ngại liên hệ Visa Phương Đông nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Visa Mỹ hoặc gặp khó khăn khi phỏng vấn Visa Mỹ nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Block "lien-he-hop-tac" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

094 189 6226