Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc nhanh chóng NHẤT

Tính tới thời điểm hiện tại, Nhật Bản là một trong những đất nước có lượng khách du lịch lớn trên thế giới. Nếu muốn ghé thăm xứ sở hoa anh đào, xin visa là điều bắt buộc mà bạn phải làm. Để quá trình xin visa được diễn ra suôn sẻ nhất. Hãy tìm hiểu thật kỹ những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản dưới đây bạn nhé!

Visa Nhật Bản có những loại nào?

Một trong những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản là bạn phải nắm được có bao nhiêu loại visa Nhật Bản để xin visa cho phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Hiện nay, visa Nhật Bản có 5 loại chính như sau:

  • Visa doanh nghiệp, du lịch.
  • Visa lao động.
  • Visa du học.
  • Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc.
  • Visa lưu trú y tế.

Các bước chuẩn bị trước khi xin visa du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mà visa Phương Đông đề cập trước tiên dành cho bạn là hãy ghi nhớ thật kỹ các bước chuẩn bị trước khi xin visa dưới đây:

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 2019

  • Điền trước đơn xin visa Nhật Bản sau đó in ra và ký tên, dán hình vào đơn.
  • Chụp trước hình thẻ 4.55 sau đó tiền họ tên vào mặt sau của ảnh. Nếu cẩn thận hơn hãy điền thêm cả ngày tháng năm sinh vào nữa bạn nhé.
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan và như theo yêu cầu cùng lệ phí. Tiếp theo, mang đến nộp tại Lãnh sự quán và lấy giấy hẹn nhận kết quả.
  • Thời gian xét duyệt visa và nhận kết quả có thể dao động từ 3-8 ngày. Nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu bổ sung thêm. Và tất nhiên, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài thêm.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa Nhật Bản

  1. Hộ chiếu.

Lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Ngoài hộ chiếu gốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm 1 bản photo.

  1. 1 tờ khai xin cấp visa

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Đối với tờ khai xin cấp visa, bạn có thể tải về trên trang web của Đại sứ quán. Sau khi tải về, tốt nhất hãy điền trực tiếp trên máy tính và in ra. Ngoài ra, tờ khai này cần được dán sẵn ảnh thẻ.

  1. 1 ảnh 4.55

Đối với ảnh làm visa cần được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Ảnh được chụp phải đúng kích thước 4.54.5 (cm) và chụp với nền trắng.

  1. Các giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân, bản thân: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, bản sao hộ khẩu.
  2. Giấy tờ chứng minh công việc

Một trong những kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản với tỷ lệ đậu cao chính là chuẩn bị các giấy tờ chứng minh công việc ổn định đầy đủ nhất.

Hồ sơ chứng minh công việc gồm có:

  • Hợp đồng lao động (bản sao công chứng).
  • Giấy xác nhận đang là nhân viên của công ty.
  • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép.
  1. Giấy tờ chứng minh tài chính

Để chứng minh tài chính thuyết phục, bạn cần có xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm. Lưu ý rằng sổ tiết kiệm này phải có thời hạn ít nhất là 3 tháng và có số dư trên 100 triệu đồng.

  1. Lịch trình du lịch tại Nhật Bản.

Rất nhiều trường hợp bị trượt visa vì chuẩn bị lịch trình sơ xài hoặc các thông tin thời gian không rõ ràng. Bạn cần phải gi rõ các hoạt động, địa điểm ghé thăm, nơi ở,…khi bạn đến Nhật. Hãy nhớ điền cả ngày nhập cảnh và ngày về nước nữa bạn nhé.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại các địa điểm cụ thể dưới đây:

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

  1. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội
  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.
  • Website: .vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046.
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản.
  • Nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00.
  1. Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.
  • Website: .hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520.
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản.
  • Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ  8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45.
  • Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc(trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/18).

Những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản 2019

Nếu bạn có hộ khẩu từ Gia Lai và Bình Định trở ra miền Bắc, bạn hãy đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Hà Nội. Còn hộ khẩu từ Đắk Lắk và Phú Yên trở vào miền Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh. Đối với các trường hợp hộ khẩu tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm sổ tạm trú và ngược lại.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa, điều bạn cần làm là đến nộp tại Lãnh sự quán và lấy giấy hẹn nhận kết quả. Nếu nắm rõ các bước xin visa cũng như chuẩn bị đầy đủ, chính xác các giấy tờ mà hồ sơ yêu cầu. Việc xin visa tự túc giờ đây sẽ không còn quá phức tạp đối với bạn nữa.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong các bước chuẩn bị hồ sơ. Cũng như khá lúng túng với việc xin visa tự túc. Hãy đừng ngần ngại và liên hệ ngay với Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa uy tín để chúng tôi có được cơ hội hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com