Cẩm nang kinh nghiệm xin visa Mỹ tăng tỷ lệ đậu

Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Với những người đang có nhu cầu đến Mỹ để thăm thân hay du lịch, tự xin visa Mỹ có thể là một việc không hề dễ dàng bởi Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ rất khắt khe trong khâu xét điều kiện. Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xin visa Mỹ giúp tăng tỷ lệ đậu nhé!

Xin visa Mỹ khó không?

Thật khó để nói trước vì ngay cả những người có kinh nghiệm xin visa Mỹ cũng chưa chắc có thể đảm bảo tỷ lệ đậu 100%. Mỗi giai đoạn thì sẽ có những yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc quyết định của Đại Sứ Quán Mỹ.

Tuy nhiên nhìn chung thì việc xin visa Mỹ không phải quá khó nếu bạn có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ưu tiên của Lãnh Sự Quán. Ngay cả các hồ sơ mạnh cũng có khả năng rớt và những hồ sơ rất bình thường lại có khả năng đậu cao hơn vì những yếu tố này. Chính vì vậy, việc xin visa Mỹ sẽ không khó nếu bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản và có mục đích chuyến đi rõ ràng.

Hiện nay, phần lớn mọi người sẽ chuộng việc xin visa Mỹ thông qua các công ty dịch vụ visa uy tín để tiết kiệm thời gian và tối giản hóa các thủ tục pháp lý.

Xin visa Mỹ khó không
Xin visa Mỹ khó không

Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho cả gia đình

Ngoài việc đáp ứng  những điều kiện cơ bản khi xin visa, đây là một vài kinh nghiệm xin visa Mỹ để giúp tăng tỷ lệ đậu của bạn:

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Việc chuẩn bị và mang theo đầy đủ hồ sơ là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ có khả năng rớt visa rất cao nếu không thể cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà Lãnh Sự Quán yêu cầu.

Hãy lên danh sách các hồ sơ cần mang theo khi đi phỏng vấn và đảm bảo kiểm tra đầy đủ để hạn chế tối đa các trường hợp thiếu sót.

Phong thái khi phỏng vấn visa 

Khi phỏng vấn, nên trả lời với sự thoải mái và tự tin. Việc ấp úng và ngập ngừng khi trả lời các câu hỏi về chuyến đi có thể khiến Lãnh Sự Quán nghi ngờ mục đích chuyến đi của bạn, từ đó loại hồ sơ của bạn khỏi danh sách đậu.

Một trong các kinh nghiệm xin visa Mỹ là hãy nắm rõ thông tin chuyến đi của mình, luyện tập trước một vài lần để có một buổi phỏng vấn thật mượt mà. Khi phỏng vấn, bạn cần bình tĩnh và trả lời các câu hỏi một cách đúng trọng tâm, tránh lòng vòng và mơ hồ. Mỗi lần phỏng vấn chỉ kéo dài 3-5 phút nên hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn.

Bạn cũng nên lưu ý về cách ăn mặc và chải chuốt đầu tóc sao cho thật lịch sự. Việc gây thiện cảm với người phỏng vấn cũng là yếu tố giúp bạn tăng khả năng đậu cho hồ sơ của mình.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bạn có thể tự đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ tại đây.

Lưu ý các thông tin khi đặt lịch hẹn phỏng vấn. Bạn nên đến sớm hơn giờ phỏng vấn để có thời gian chuẩn bị nhé.

Việc đặt hẹn lịch phỏng vấn cũng có những yêu cầu nhất định về thời gian, số lần thay đổi thời gian hẹn v.v. Hãy có kế hoạch xin visa để phù hợp với lịch trình của bạn.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ
Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ cho trẻ em

Theo luật di trú của Mỹ, trẻ em khi nhập cảnh vào nước này cũng cần xin visa như người lớn và phải có hộ chiếu riêng.

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ cho trẻ em:

  • Trẻ em dưới 14 tuổi không cần lấy dấu vân tay khi xin visa.
  • Trẻ em dưới 17 tuổi phải đi cùng với bố mẹ hoặc người giám hộ khi phỏng vấn. Bố mẹ hoặc người giám hộ phải mang theo chứng minh/căn cước, hộ chiếu, giấy khai sinh của trẻ hoặc giấy giám hộ hợp pháp.
  • Trẻ em từ 17 đến 18 tuổi thì bố mẹ có thể đi phỏng vấn cùng hoặc không.
Xin visa Mỹ cho trẻ em
Xin visa Mỹ cho trẻ em

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa MỹVisa Phương Đông chia sẻ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo quá trình nộp hồ sơ xin visa của mình thuận lợi hơn, đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE 081 897 6226 của Visa Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *