Chi tiết kinh nghiệm xin visa Schengen

Nguyên nhân khiến không ít người xin visa châu Âu tự túc thất bại đó chính là chưa có kinh nghiệm xin visa Schengen và chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Vậy làm thế nào để quá trình xin visa châu Âu trở nên dễ dàng hơn? Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm xin visa châu Âu trong bài viết này của Visa Phương Đông nhé!

Giới thiệu về visa châu Âu

Visa châu Âu hay còn gọi là visa Schengen là một loại visa cho phép du khách tự do nhập cảnh và đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Ngoại trừ một số quốc gia có giới hạn đặc biệt về khu vực, còn lại thị thực Schengen có giá trị đối với tất cả các quốc gia thành viên. Đây là lý do tại sao Visa Châu Âu được ví như “tấm vé vàng” hay “visa quyền lực nhất thế giới”.

Kinh nghiệm xin visa châu Âu tự túc

Một số kinh nghiệm xin visa châu Âu tự túc là:

Lưu ý về điều kiện xin được visa Schengen

Điều kiện tiên quyết để xin được visa Schengen chính là:

  • Khai báo mọi thông tin trên giấy tờ một cách trung thực và thể hiện mục đích chuyến đi rõ ràng.
  • Cung cấp đủ bằng chứng về khả năng chi trả trong suốt chuyến đi.
  • Chứng minh bản thân có nhận thức và đủ năng lực hành vi để không gây phương hại đến lợi ích của quốc gia bạn sẽ đến nói riêng và khối Schengen nói chung. 
Kinh nghiệm xin visa châu Âu tự túc
Kinh nghiệm xin visa châu Âu

Lựa chọn quốc gia dễ xin visa Schengen

Theo kinh nghiệm làm visa châu Âu của nhiều người, Pháp là nước thuộc khối Schengen dễ xin visa nhất. Đặc biệt, nhờ vào chính sách thu hút khách du lịch, bạn có thể được phép lưu trú tại Pháp với thời gian lưu trú lên đến 90 ngày. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn Pháp là điểm đến đầu tiên tại châu Âu.

Lưu ý: Tuy Pháp là quốc gia dễ xin visa Schengen nhất nhưng không có nghĩa cứ đến châu Âu là chúng ta sẽ nộp hồ sơ vào Pháp. Cũng như không phải việc dễ xin là đồng nghĩa với cứ nộp hồ sơ là được cấp visa. Ví dụ trong trường hợp, bạn muốn thăm thân tại Hà Lan. Nhưng bạn lại nộp hồ sơ xin thị thực Schengen tại Pháp thì khả năng bị đánh rớt khá cao. Hoặc nếu trong trường hợp bạn chuẩn bị hồ sơ không đúng quy định, hồ sơ không đạt thì ngay cả khi bạn nộp vào quốc gia dễ như Pháp, bạn hoàn toàn có thể bị từ chối.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa châu Âu đầy đủ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa châu Âu đầy đủ không chỉ là chìa khóa giúp việc xin visa châu Âu của bạn thuận lợi. Mà còn giúp quá trình xét duyệt hồ sơ visa châu Âu của bạn trở nên nhanh chóng hơn. 

Thời điểm xin visa du lịch châu Âu

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa châu Âu trước thời gian đến châu Âu dự kiến khoảng 90 ngày hoặc ít nhất là 3 tuần. Việc này sẽ giúp bạn đủ thời gian để sửa lại những vấn đề sai sót liên quan đến visa. Ngoài ra, theo kinh nghiệm xin visa Schengen tự túc của nhiều người, bạn cũng nên tránh nộp hồ sơ xin visa vào những mùa du lịch. Đặc biệt trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, thời gian đặt lịch hẹn nộp hồ sơ có thể kéo dài nhiều tuần lễ. 

Kinh nghiệm xin visa Schengen: Thời điểm xin visa du lịch châu Âu
Kinh nghiệm xin visa Schengen: Thời điểm xin visa du lịch châu Âu

Kinh nghiệm phỏng vấn visa châu Âu

Kinh nghiệm xin visa châu Âu tự túc của nhiều người, đa phần bạn sẽ không phải tham gia phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa châu Âu. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ sơ có chi tiết không rõ ràng hoặc cần bổ sung thông tin thì bạn cần phải tham gia phỏng vấn với nhân viên lãnh sự. Trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy luôn tự tin, trả lời trung thực các câu hỏi và không cần quá lo lắng vì câu hỏi phỏng vấn chủ yếu là về những liên quan đến hồ sơ của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa châu Âu
Kinh nghiệm phỏng vấn visa châu Âu

Trên đây là một số kinh nghiệm xin visa Schengen mà Visa Phương Đông tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn xin visa châu Âu một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Nếu có thắc mắc về việc xin visa châu Âu, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *