Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Nguyên nhân khiến không ít người xin visa Trung Quốc thất bại đó chính là chưa có kinh nghiệm xin visa Trung Quốc và chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Vậy làm thế nào để quá trình xin visa Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn? Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm làm visa du lịch Trung Quốc trong bài viết này của Visa Phương Đông nhé!

Giới thiệu về visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc là giấy phép do cơ quan thị thực Trung Quốc cấp cho người nước ngoài để nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh Trung Quốc. Tùy vào mục đích nhập cảnh, Cơ quan thị thực Trung Quốc sẽ cấp loại thị thực tương ứng như: thị thực lao động, thị thực du học, thị thực thăm thân, thị thực du lịch, thị thực ngoại giao…

Visa Trung Quốc là giấy phép cấp cho người nước ngoài để nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh Trung Quốc
Visa Trung Quốc là giấy phép cấp cho người nước ngoài để nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh Trung Quốc.

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Một số kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc là:

Lưu ý về điều kiện xin được visa Trung Quốc

Điều kiện tiên quyết để xin được visa Trung Quốc chính là:

  • Khai báo mọi thông tin trên giấy tờ một cách trung thực và thể hiện mục đích chuyến đi rõ ràng.
  • Cung cấp đủ bằng chứng về khả năng chi trả trong suốt chuyến đi.
  • Chứng minh bản thân có nhận thức và đủ năng lực hành vi để không gây phương hại đến lợi ích của quốc gia bạn sẽ đến nói riêng và khối Trung Quốc nói chung. 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc đầy đủ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc đầy đủ không chỉ là chìa khóa giúp việc xin visa Trung Quốc của bạn thuận lợi. Mà còn giúp quá trình xét duyệt hồ sơ visa Trung Quốc của bạn trở nên nhanh chóng hơn. 

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc
Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

Thời điểm xin visa du lịch Trung Quốc

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc trước thời gian đến Trung Quốc dự kiến khoảng 3 tuần. Việc này sẽ giúp bạn đủ thời gian để sửa lại những vấn đề sai sót liên quan đến visa. Ngoài ra, visa du lịch Trung Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày cấp, do đó bạn lưu ý không nên nộp quá sớm.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc của nhiều người, bạn cũng nên tránh nộp hồ sơ xin visa vào những mùa du lịch. Đặc biệt trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, thời gian đặt lịch hẹn nộp hồ sơ có thể kéo dài nhiều tuần lễ. 

Trên đây là một số kinh nghiệm xin visa Trung QuốcVisa Phương Đông tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn xin visa Trung Quốc một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Nếu có thắc mắc về việc xin visa Trung Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 094 189 6226 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *