Làm gì khi bị từ chối visa Pháp? Bao lâu xin lại visa được?

Xin visa Pháp luôn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi đề cập đến. Đặc biệt là đối với những ai đã từng bị từ chối visa Pháp. Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ giúp bạn tìm được lời giải cho câu hỏi. Làm gì khi bị từ chối visa Pháp? Bao lâu xin lại visa Pháp được? Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Pháp bị từ chối

Trước khi tìm giải đáp cho câu hỏi làm gì khi bị từ chối visa Pháp. Chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Pháp bị từ chối nhé.

 1. Chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, làm giả hồ sơ

Đa số các trường hợp bị từ chối visa Pháp là do không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các loại giấy tờ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn bỏ sót các giấy tờ mà phía Đại sứ quán yêu cầu. Có thể bạn nghĩ rằng những giấy tờ đó không quan trọng. Nhưng theo quy định thì bất cứ một loại giấy tờ nào. Khi đã được yêu cầu phải cung cấp thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị.

Ngoài ra, việc làm giả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa cũng là điều tối kị. Một loại giấy tờ được xem là được nhiều người làm giả nhất là giấy tờ chứng minh tài chính. Có thể bạn vẫn chưa đủ khả năng tài chính để đáp ứng được yêu cầu xin cấp visa Pháp. Nhưng bạn vẫn muốn xin được visa nên cố tình nhờ đến các dịch vụ để làm giả.

Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?

Nhưng một điều bạn phải nắm được chính là. Việc chứng minh tài chính liên quan đến ngân hàng. Cho dù bạn có nhờ đến các dịch vụ làm visa nước ngoài thì họ cũng bắt buộc phải thông qua ngân hàng.

Ngoài ra, việc chứng minh tài chính không phải là bạn có nhiều tài sản là có thể được cấp visa. Vì vẫn có rất nhiều trường hợp chứng minh họ có nhiều tài sản nhưng vẫn bị rớt visa Pháp. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải chứng minh được nguồn gốc của những tài sản đó. Ngoài ra, tài chính mà bạn có được phải hợp lý, logic với công việc của bạn.

Sẽ không khó để làm giả các giấy tờ chứng minh tài chính. Nhưng cũng rất dễ dàng để Đại sứ quán phát hiện được các giấy tờ giả mạo. Và đương nhiên, một khi phát hiện ra bất cứ một điểm không hợp lý. Hay giả mạo nào trong hồ sơ, bạn sẽ bị từ chối cấp visa Pháp ngay.

 1. Làm giả giấy tờ chứng minh công việc

Cũng như chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh công việc cũng vô cùng quan trọng khi xin visa. Và việc không chứng minh được công việc rõ ràng. Cùng với trường hợp làm giả giấy tờ chứng minh công việc. Là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối.

Nhiều người thường suy nghĩ đơn giản việc chứng minh công việc. Là chỉ cần chuẩn bị hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép ở một công ty nào đó. Thì có thể dễ dàng xin được visa. Nhưng bạn biết không, tài chính và công việc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bởi vì bạn không thể nào có được một nguồn tài chính tốt. Khi bạn không có một công việc hợp lý được. Do đó, nhân viên Đại sứ quán sẽ dễ dàng phát hiện ra sự bất hợp lý và loại ngay hồ sơ xin visa Pháp của bạn. Nếu họ nhận ra sự giả mạo trong việc chứng minh công việc của bạn.

 1. Lịch trình chuyến đi không hợp lý

Một lịch trình chuyến đi không rõ ràng, thiếu sự chi tiết và cụ thể. Bạn không thể hiện rõ được mục đích của chuyến đi của mình là gì. Cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho hồ sơ xin visa Pháp bị từ chối.

Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?

Ngoài ra, các giấy tờ liên quan đến chuyến đi như: khách sạn, vé máy bay, bảo hiểm du lịch,… Không trùng khớp nhau về thời gian. Hoặc khách sạn bạn đặt đã bị hủy trên hệ thống, đặt sai ngày so với lịch trình. Tất cả chỉ khiến nguy cơ rớt visa Pháp của bạn tăng cao hơn thôi.

 1. Hồ sơ chứng minh nhân thân lỏng lẻo

Có thể bạn không biết rằng. Nếu bạn chưa kết hôn, hiện đã và đang ly hôn,.. sẽ khiến cho việc xin visa gặp trở ngại. Bởi vì các yếu tố này cho thấy bạn không có sự ràng buộc về nhân thân. Do đó, mà việc quay trở về Việt Nam sau khi hết hạn visa là không có nhiều căn cứ.

Khi bạn đang gặp phải những yếu tố nhân thân bất lợi như trên. Bạn cần xem xét lại hồ sơ xin visa của mình có đủ mạnh về những điểm khác hay không. Để giúp chứng minh bạn sẽ không trốn ở lại với Đại sứ quán.

 1. Hồ sơ không đủ điều kiện để xin visa

Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?

Bạn còn quá trẻ, lịch sử du lịch ít, công việc với mức thu nhập thấp, chưa kết hôn,… Nếu bạn có những đặc điểm này thì tốt nhất là bạn tạm thời không nên xin visa. Bởi đây là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc rớt visa Pháp. Việc bạn cần làm là cần thêm thời gian để cải thiện những đặc điểm nêu trên.

Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?

Để có thể trả lời cho câu hỏi: “Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?” Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé:

 • Tìm hiểu thật kỹ xem lý do bạn bị từ chối visa Pháp là gì? Và sau khi tìm được nguyên nhân cụ thể rồi. Thì việc bạn cần làm chính là “sai ở đâu sửa ở đó”.
 • Xem lại hồ sơ được nộp đã thật sự đầy đủ và chính xác hết chưa. Nếu còn thiếu bất cứ một loại giấy tờ nào. Hay giấy tờ đó còn chưa chính xác, rõ ràng. Thì bạn cần phải bổ sung và làm lại cho thật đầy đủ và chính xác nhé.
 • Hủy hết các dịch vụ đã đặt cho chuyến đi. Ngay sau khi nhận được kết quả rớt visa. Việc bạn cần làm đầu tiên là lập tức hủy hết các dịch vụ như: vé máy bay, khách sạn,… Điều này là vô cùng cần thiết để bạn không phải bị mất đi một khoản chi phí lớn.

Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?

 • Khi đã bị từ chối visa Pháp. Bạn không nên nộp ngay hồ sơ xin visa ở một nước khác trong khối Schengen. Vì Đại sứ quán sẽ không bao giờ xét duyệt hồ sơ khi bạn đã bị từ chối visa ở một nước khác thuộc Schengen.
 • Không nên làm lại hộ chiếu mới để xóa bỏ việc bạn bị từ chối visa. Vì tất cả các thông tin đều đã được lưu trữ lại trên hệ thống. Do đó, nhân viên ĐSQ sẽ phát hiện ra được việc làm sai trái này của bạn.
 • Không nên làm đơn kháng cáo khi rớt visa Pháp. Vì từ trước đến nay việc làm này là vô nghĩa. Và không bao giờ mang lại kết quả khả thi.
 • Không nên thay đổi toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin visa Pháp mới. Mà bạn chỉ cần bổ sung các giấy tờ còn thiếu sót. Hoặc chỉnh sửa các thông tin chưa chính xác thôi.

Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được?

Ngoài thắc mắc về làm gì khi bị từ chối visa Pháp? Thì thời gian bao lâu có thể xin lại được visa Pháp cũng rất được quan tâm.

Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?

Một lời khuyên ở đây là bạn không nên để khoảng cách giữa 2 lần nộp hồ sơ quá ngắn hoặc quá dài. Tốt nhất là sau 6 tháng khi bạn bị từ chối visa Pháp, bạn nên nộp lại hồ sơ xin visa. Vì nếu để thời gian quá dài mới xin lại visa, những thông tin trước đây mà bạn cung cấp cho ĐSQ sẽ bị lãng quên. Ngược lại, nếu nộp hồ sơ xin lại visa Pháp quá sớm thì không đáp ứng đúng theo quy định. Hãy nhớ đừng để thời gian xin lại visa quá 1 năm bạn nhé.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ và nắm được cách làm gì khi bị từ chối visa Pháp. Visa Phương Đông hy vọng rằng bạn sẽ có được thật nhiều những thông tin hữu ích cho mình. Nếu bạn cần tìm một dịch vụ làm visa Schengen uy tín. Hãy đừng quên liên hệ cho chúng tôi ngay từ hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
094 189 6226