Top 4 lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ

Các trường hợp bị từ chối visa Mỹ

Có không ít trường hợp đã bị từ chối visa Mỹ. Vậy đâu là những nguyên do bị từ chối visa đất nước phồn vinh này? Hôm nay hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu thêm những thông tin về top những lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ nhé!

1. Lịch sử du lịch ít

Lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ đầu tiên chính là lịch sử du lịch ít. Không chỉ riêng Mỹ mà còn một số quốc gia khác sẽ rất quan tâm đến lịch sử du lịch trong hộ chiếu của bạn. Các hành trình xuất ngoại được in trong hộ chiếu của bạn sẽ là một căn cứ để Đại sứ quán và Lãnh sự xem xét việc cấp visa hay không.

Việc chưa từng đi du lịch nước ngoài hay chưa đi du lịch đến một số nước như châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand có khả năng sẽ là một điểm trừ của bạn trong mắt nhân viên Đại sứ quán và cũng là lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ. Vì vậy để hạn chế việc rớt phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị cho mình lịch sử du lịch thật tốt trong hộ chiếu nhé!

Xem thêm: Chú ý khi chọn trang phục đi phỏng vấn visa Mỹ

2. Ràng buộc với Việt Nam không đủ

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ, sự ràng buộc gia đình, công việc hay tài sản là minh chứng để thể hiện rằng bạn là người đang có tính ổn định, có liên kết và tương tác nhiều tại Việt Nam. Vì vậy nó được xem như thước đo để đưa ra quyết định cấp hay đánh rớt visa. Ràng buộc với Việt Nam không đủ cũng là một trong số những lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ

Những đối tượng sẽ được xem xét kỹ hơn thường là người có sự ràng buộc đối với Việt Nam không đủ: chưa lập gia đình, chưa có con cái, còn đang trong độ tuổi lao động hoặc tài sản và chứng minh thu nhập chưa cố định. Vì vậy khi làm hồ sơ, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết các giấy tờ có liên quan: bảng sao kê lương, chứng minh quan hệ nhân thân, gia đình…

Rớt phỏng vấn visa Mỹ
Lý do khiến bạn bị từ chối visa mỹ

3. Không chứng minh được mục đích của chuyến đi

Để xin được visa Mỹ, bạn cần phải nêu rõ mục đích chuyến đi của bạn: thăm thân, công tác, du lịch, du học,… Khi xét duyệt hồ sơ, nếu không chứng minh được mục đích chuyến đi của mình với Đại sứ quán, khả năng bị từ chối visa Mỹ của bạn là rất cao.

Vì vậy để đảm bảo, bạn cần phải liệt kê thật chi tiết và kĩ càng về lịch trình chuyến đi, thời gian, điểm đi và điểm đến, bên cạnh đó cần thêm giấy tờ xác nhận đã mua vé máy bay khứ hồi để chắc chắn rằng sau chuyến đi bạn sẽ quay về nước.

Việc mơ hồ về mục đích chuyến đi cũng là lý do khiến bạn bị từ chối visa mỹ phổ biến khi Đại Sứ Quán nghi ngờ bạn sang Mỹ với mục đích không lành mạnh.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ giúp bạn tăng tỉ lệ thành công

4. Điền sai, thiếu mẫu đơn DS-160

Điền sai hoặc điền thiếu mẫu đơn DS-160 là một số số những lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ. Việc điền mẫu đơn DS-160 thực sự sẽ không quá khó, nhưng nếu bạn không biết cách khoe ra những tiềm lực, ưu điểm của bạn thân như: tài chính, lịch sử du lịch, công việc thì cũng là một điểm trừ trong hồ sơ của bạn và dễ bị đánh trượt visa Mỹ.

Do đó khi điền mẫu đơn DS-160, bạn cần phải cẩn thận đọc kỹ và điền thật chính xác các thông tin, cũng như chuẩn bị, cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu để việc xét duyệt visa được trở nên thuận lợi hơn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn điền chính xác mẫu đơn DS-160

Rớt phỏng vấn visa Mỹ
Rớt phỏng vấn visa Mỹ

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Sau khi tìm hiểu những lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ, chúng ta cần biết thêm thông tin như sau: trong quy định, không hề có thời gian chi tiết cho việc rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được, vì vậy bạn có thể nộp lại bất cứ khi nào. Bạn có thể nộp lại hồ sơ sau 1 tuần nhưng khả năng bạn đậu visa vô cùng thấp.

Vì vậy, khoảng thời gian tốt nhất để xin visa Mỹ sau lần bị rớt là 3-6 tháng. Trong khoảng thời gian đó, bạn cần xem xét lại thật kỹ hồ sơ, tìm hiểu lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ trước đó. Sau đó bổ sung thật chi tiết tại các thông tin, cung cấp đầy đủ giấy tờ để cải thiện lại hồ sơ của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Mỹ 2023

Nên làm gì khi bị đánh rớt visa Mỹ 3 lần?

Lời khuyên là bạn không cần quá lo lắng, hãy cứ tiếp tục nộp vào lần sau khi đôi khi việc được xét duyệt hồ cũng có một phần nhỏ phụ thuộc vào may mắn vì không phải tất cả ai nộp cũng đều được duyệt ngay từ lần đầu, vì vậy trong những lần tới, bạn cần tìm hiểu kĩ hơn những vấn đề đang còn tồn tại trong hồ sơ của bạn, xác định lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ trước đây, xem xét xem mình có bỏ sót điều gì không và xem xét lại cách trả lời phỏng vấn của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhờ đến những công ty dịch vụ làm visa Mỹ uy tín để được tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ và lần phỏng vấn sắp tới của mình.

Bị từ chối visa Mỹ
Rớt visa mỹ 3 lần

Sau đây là những thông tin mà Visa Phương Đông muốn cung cấp cho bạn về các do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Visa Phương Đông theo HOTLINE 1900 63 63 50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *