Những điều cần biết về visa công tác Nhật Bản

Nếu là lần đầu tiên đến Nhật Bản công tác và bạn vẫn chưa nắm được nhiều thông tin liên quan đến visa công tác Nhật Bản. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm cho mình thật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Visa công tác Nhật Bản là gì?

Visa công tác Nhật Bản là một loại visa ngắn hạn được cấp cho những công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản với các mục đích như:

Visa công tác Nhật Bản

  • Tham dự hội nghị, hội thảo, triễn lãm khoa học, kỹ thuật, giáo dục,…
  • Tham gia vào các khóa đào tạo ngắn hạn.
  • Đàm phán, thương thảo hợp đồng ngắn hạn.

Thời hạn hiệu lực của visa công tác Nhật Bản là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản. Người có visa này chỉ được phép nhập cảnh 1 lần, khi hết thời hạn hiệu lực của visa thì bắt buộc phải rời khỏi Nhật Bản.

Thủ tục xin visa công tác Nhật Bản

Visa công tác Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa

Để có thể xin được visa Nhật Bản bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
  • 1 ảnh 4.55 được chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác của công ty, giấy yêu cầu đi công tác…).
  • Lịch trình tại Nhật Bản.
  • Giấy chứng nhận bão lãnh.
  • Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể.

Bước 2: Nộp đơn và đóng các khoản lệ phí

Bạn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ dưới đây để nộp hồ sơ xin visa ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đối với người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tại:

Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 083.933.3510.

Xin visa công tác Nhật Bản

Đối với người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại: Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản.

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: 043.846.3000.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: buổi sáng (8h30-11h30) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Thời gian trả kết quả: buổi chiều (1h30-4h45) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Lệ phí xin visa:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000đ.
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000đ.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả

Thông thường thời gian xét duyệt sẽ rơi vào khoảng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian này vẫn có thể lên đến 10-15 ngày tùy thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ của bạn. Bởi nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ, bạn sẽ nhận được yêu cầu bổ sung thêm. Và đương nhiên thời gian xét duyệt sẽ bị kéo dài thêm.

Những lưu ý khi xin visa công tác Nhật Bản

Xin visa công tác Nhật Bản sẽ không hề khó, nếu bạn nắm rõ các thủ tục cũng như những lưu ý sau:

Xin visa công tác Nhật Bản

  • Đối với trường hợp bạn có khả năng chi trả chi phí công tác hoặc được công ty ở Việt Nam thanh toán toàn bộ chi phí công tác thì bạn không cần nộp giấy bảo lãnh.
  • Người đại diện bảo lãnh hoặc mời phải có tên trong danh sách hội đồng quản trị của công ty.
  • Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu thì sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Và khi đến nhận kết quả xin visa bạn cần phải mang theo biên nhận này.
  • Bạn bắt buộc phải có mặt tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản để phỏng vấn nếu có yêu cầu.
  • Dấu mộc trên giấy tờ bảo lãnh/ thư mời chỉ được xem là hợp lệ khi là dấu của người đại diện/ công ty.
  • Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin cấp visa cùng một mục đích trong vòng 6 tháng.

Với những thông tin vừa rồi hy vọng bạn đã có thêm kiến thức và phần nào hiểu rõ hơn về visa công tác Nhật Bản. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một dịch vụ làm visa uy tín, chất lượng. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho Visa Phương Đông bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com