Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc KHÔNG NÊN bỏ qua

Cho dù Hàn Quốc đã nới lỏng chính sách cấp visa cho người Việt Nam. Bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc dưới đây.

Có mấy loại visa Hàn Quốc?

Một trong những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc mà bạn cần nắm rõ đó chính là các loại visa Hàn Quốc.

Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc
Nắm rõ các loại visa Hàn Quốc để xin visa phù hợp với chuyến đi của mình nhất

Visa Hàn Quốc cơ bản được chia thành 2 loại chính gồm:

  • Single visa: là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất, có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày được cấp.
  • Multiple visa: là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần.

Tuy nhiên, visa Hàn Quốc còn được phân loại tùy theo tình trạng lưu trú như sau:

  1. Visa Ngoại giao/Công vụ:
  • A-1: Visa Ngoại giao.
  • A-2: Visa Công vụ.
  • A-3: Visa Hợp tác.
  1. Visa Lao động:
  • E-1: Visa Giáo sư – Professor.
  • E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ – Foreign Language Teaching.
  • E-3: Visa Nghiên cứu – Research.
  • E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật – Technological Guidance.
  • E-5: Visa Chuyên gia – Profession.
  • E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí – Arts/Entertainment.
  • E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities.
  • E-9: Visa Lao động phổ thông – Non-professional Employment.
  • E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền – Labor Aboard.
  • H-1: Visa Lao động ngày lễ – Working Holiday.
Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc tự túc
Đừng để vụt mất cơ hội đến Hàn chỉ vì không nắm rõ những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc bạn nhé!
  1. Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:
  • C-1: Visa phóng viên tạm trú – Temporary Press Coverage.
  • C-2: Visa thương mại ngắn hạn – Temporary Business.
  • C-3: Visa du lịch ngắn hạn – Temporary Visiting.
  • C-4: Visa Lao động ngắn hạn – Temporary Employment.

 

  1. Visa lưu trú dài hạn:
  • D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật – Culture/Arts.
  • D-2: Visa du học – Study.
  • D-3: Visa Đào tạo sản xuất – Industrial Training.
  • D-4: Visa Đào tạo tổng hợp – General Training.
  • D-5: Visa phóng viên thường trú – Press Coverage.
  • D-6: Religious Works.
  • D-7: Intra-Company Transfer.
  • D-8: Visa hợp tác đầu tư – Treaty Investment.
  • D-9: Visa hợp tác thương mại – Treaty Trade.
  • F-1: Visa thăm viếng người thân – Visit & Stay Family.
  • F-2: Visa định cư – Residency.
  • F-3: Visa diện bảo lãnh – Family Dependency.
  • F-4: Visa Hàn Kiều – Overseas Koreans.
  • F-5: Visa định cư vĩnh viễn – Permanent Residence.
  • G-1: Các loại khác.

Các trường hợp bị hạn chế cấp visa Hàn Quốc

Một trong những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc tiếp theo là các trường hợp bị hạn chế cấp visa. Theo các quy định về thủ tục xin visa Hàn Quốc thuộc Luật quản lý Xuất nhập cảnh. Các lý do sau đây có thể khiến bạn bị hạn chế cấp visa:

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc
Các trường hợp bị hạn chế cấp visa Hàn Quốc là điều bạn cần nắm được
  • Hộ chiếu không còn thời hạn sử dụng. Hoặc trong đơn xin visa không ghi rõ mục đích nhập cảnh (mục đích của chuyến đi) và thời gian lưu trú.
  • Được nhận định rõ ràng rằng sẽ có khả năng có những hành động gây ảnh hưởng xấu đến an ninh công cộng, lợi ích của nước Hàn, trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục Hàn Quốc.
  • Bạn đang bệnh có khả năng truyền nhiễm, người nghiện ma túy, người mắc bệnh thần kinh, người lang thang, vô gia cư, người không có điều kiện kinh tế ổn định. Và các đối tượng bị cấm nhập cảnh khác.
  • Các hồ sơ gian dối, không có những giấy tờ chứng minh về công việc, tài chính. Đối với trường hợp này bạn còn có khả năng bị xử lý hoặc đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

 

Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc?

Những tưởng có được tấm visa Hàn Quốc trong tay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhập cảnh vào xứ sở Kim Chi này. Tuy nhiên, điều bạn cần nắm là: “Visa không cấp quyến cho bạn quyền tiến vào một quốc gia mà chỉ giúp bạn có quyền đăng ký tại khu vực nhập cảnh của nước đó”. Do đó lưu ý khi xin visa Hàn Quốc đối với trường hợp đã được cấp visa nhưng vẫn không được nhập cảnh dưới đây:

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc tự túc
Làm gì khi bị từ chối visa Hàn Quốc?
  • Bạn không thành thật và có dấu hiệu như có mục đích khác với hiệu lực của loại visa được cấp khi cảnh quan tra hỏi.
  • Visa của bạn có vấn đề hoặc có sự sai xót về các thông tin như ngày cấp, địa chỉ,…
  • Có người thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước như: Canada, Úc, Mỹ.
  • Có mức thu nhập dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000 USD.
  • Bạn bị bệnh truyền nhiễm, nghiện ma túy,…
  • Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật.
  • Một số trường hợp khác…

Do đó, trong quá trình xin visa Hàn Quốc bạn cần đảm bảo tránh gặp phải các trường hợp cấm nhập cảnh nêu trên. Trong trường hợp, bạn chưa biết lý do vì sao bạn bị từ chối nhập cảnh. Bạn hoàn toàn có thể làm đơn kiến nghị lên cục xuất nhập cảnh ở Hàn Quốc đề nghị trả lời bằng văn bản để nhận được câu trả lời chính xác nhất. Lưu ý rằng: Việc bạn có được nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc hay không cần căn cứ theo pháp luật của Hàn Quốc về nhập cảnh.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc của Visa Phương Đông cung cấp đến quý bạn đọc. Nếu bạn đang gặp phải bất cứ khó khăn nào trong việc hoàn thành thủ tục xin visa Hàn Quốc. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi hôm nay bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 0902 469 591.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com