Những lý do thông thường khiến bạn bị từ chối cấp Visa du lịch Mỹ

Giấc mơ Mỹ
Hãy để Visa Phương Đông đồng hành với giấc mơ Mỹ của bạn

Mỹ là 1 điểm đến vô cùng lý tưởng của rất nhiều người Việt Nam, tuy nhiên có rất nhiều người đã bị từ chối khi xin visa du lịch Mỹ (Visa B2). Để tránh rơi vào những trường hợp đáng tiếc rớt visa vì thiếu hiểu biết, các bạn cùng Visa Phương Đông cùng tìm hiểu những lý do thông thường dẫn đến việc bị Lãnh sự Quán (LSQ) Mỹ từ chối cấp Visa du lịch Mỹ nhé.

Trước hết, Visa du lịch Mỹ là loại visa dùng cho mục đích đi chơi thư giãn hoặc điều trị bệnh, và bạn được phép lưu lại Mỹ tối đa 6 tháng, bắt đầu tính kể từ lúc bạn đặt chân vào cửa khẩu của Mỹ. Khi ở Mỹ, bạn có thể xin gia hạn ở thêm tối đa là 6 tháng, tuy nhiên lưu ý tổng thời gian bạn lưu trú ở Mỹ không nên quá một năm để tránh những hậu quả nghiêm trọng đối với luật nhập cư của Mỹ.

Golden gate Bridge
Golden Gate – cây cầu biểu tượng của Thành Phố San Francisco

Chính phủ Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ, đảm bảo việc từ chối cấp visa Mỹ cho những người mà họ nghi ngờ có mục đích nhập cư trái phép vào Mỹ. Hiểu được điều đó, Visa Phương Đông xin đưa ra những lý do bị từ chối cấp visa du lịch Mỹ để các bạn lưu ý như sau:

Từ chối cấp visa trên mục đích không nhập cư

Visa du lịch Mỹ (Visa B2) không bao gồm diện làm việc hoặc ở lại và sống ở Mỹ trong thời gian dài. Do đó, bạn phải chỉ rõ ra kế hoạch du lịch và rời khỏi Mỹ đúng hạn thể hiện được mục tiêu không nhập cư của mình – bằng các bằng chứng sau:

•Lý do đi Mỹ: Đi chơi / đi chữa bệnh
•Thời gian lưu trú ở Mỹ có xác định và dưới 6 tháng
•Tài chính đủ cho chi phí khi du lịch Mỹ (đây là yếu tố khá quan trọng vì nếu bạn không có đủ tài chính, nhân viên lãnh sự sẽ cho rằng bạn sẽ sang Mỹ để đi làm và việc này là vi phạm luật cấp thị thực của Mỹ)
•Mối quan hệ ràng buộc về xã hội và kinh tế ở đất nước Việt Nam (gia đình, công việc, trường học…)
•Tài sản (nhà cửa, đất đai) hoặc các ràng buộc khác bảo đảm rằng bạn sẽ quay trở về sau khi hết thời hạn được lưu lại Mỹ.

Khi đi phỏng vấn visa Mỹ, bạn phải cung cấp tất cả các giấy tờ trên. Ví dụ, bạn nên mang theo bản sao dự định chuyến đi của bạn (lịch đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi) cùng với giấy tờ nhà đất, tài khoản ngân hàng. Nếu bạn không cung cấp được các giấy tờ này có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp visa.

Từ chối visa vì nói dối

Trong tờ khai xin visa Mỹ sẽ có câu hỏi liệu bạn có người thân bên Mỹ hay không (Bố mẹ, anh chị em ruột), và có một số người khi xin visa du lịch, sẽ không nói ra sự thật này, có thể vì họ có quá nhiều người thân ở Mỹ, lo lắng LSQ Mỹ nghi ngờ khả năng trốn ở lại Mỹ của họ. Tuy nhiên LSQ Mỹ có thể kiểm tra thông tin nhân thân của một người thông qua dữ liệu lưu trữ trên máy tính, do đó những người nói dối 90% là bị phát hiện và kết quả bị từ chối cấp visa.

Một trường hợp khác các bạn cũng nên lưu ý là nội dung câu trả lời khi phỏng vấn phải trùng khớp với thông tin bạn đã điền trong tờ khai. Ví dụ bạn nói bạn định “đi thăm Disneyland” nhưng trong tờ khai lại điền “tôi đang gấp đến Mỹ để kết hôn với bạn gái” thì bạn chắc chắn là bị từ chối cấp visa Mỹ.

Từ chối visa có liên quan đến hồ sơ tội phạm

Trường hợp này khá hiếm nhưng nếu bạn có hồ sơ phạm tội hoặc gián điệp hoặc có liên quan đến các tổ chức khủng bố, chắc chắn rằng bạn sẽ bị từ chối cấp visa. Không phải tất cả , nhưng đa phần các loại phạm tội trong quá khứ đều bị từ chối cấp visa. Và trường hợp này bạn cần phải nghe tư vấn từ luật sư về nhập cư.


Từ chối visa vì vi phạm luật nhập cư trong quá khứ

Nếu bạn đã ở lại Mỹ quá thời hạn cho phép ở lần visa trước hoặc qua Mỹ nhiều lần mà không được cấp phép, bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề thuyết phục nhân viên lãnh sự khi xem hồ sơ của bạn và rất khó để họ tin rằng bạn sẽ không vi phạm trong lần này. Nếu bạn ở quá 6 tháng cho một lần sang Mỹ, bạn sẽ tự động bị cấm vào Mỹ trong 3 năm. Và con số này sẽ tăng lên 10 năm nếu bạn ở “chui” quá một năm.

Từ chối visa khi vi phạm điều luật không thu nạp của Mỹ

Luật nhập cư Mỹ có một danh sách các lý do mà người ngoại quốc không được chấp nhận vào Mỹ hoặc không đủ điều kiện để xin visa và thẻ xanh. Ví dụ nếu bạn bị bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng (như lao phổi – HIV đã được loại ra khỏi danh sách) hoặc bị trục xuất khỏi Mỹ trong quá khứ hoặc là người nghiện ma túy, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối visa.

Vườn Quốc GIa Grand Canyon hùng vỹ ở Bờ Tây Nước Mỹ

Nếu bạn lần đầu xin visa du lịch Mỹ và chưa nắm rõ thủ tục giấy tờ xin visa, hãy liên hệ với Visa Phương Đông ngay hôm nay để được hỗ trợ:
•Tư vấn và đánh giá hồ tình trạng sơ hiện tại của bạn (hồ sơ mạnh hay yếu, khả năng và tỷ lệ đậu visa Mỹ, nên hay không nên xin visa Mỹ, ….)
•Tư vấn giúp bạn cải thiện tinh trạng hồ sơ hiện tại
•Hướng dẫn các thủ tục giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin visa

Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Thương Mại Oriental
ĐKKD:101 đường số 2, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh
Viber, Zalo: 0985994487 (Mr. Vũ Anh)
Viber, Zalo: 0122 992 1259 (Ms Kim Ngân)
Viber, Zalo: 0973 989 557 (Ms Hữu Nguyệt)
Viber, Zalo: 0123 4811800 (Mr Kỳ Nam)
Email: info@visaphuongdong.com

Nhận xét Facebook

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com