Những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt Nam

Để khám phá xứ sở Kim Chi xinh đẹp, việc xin visa Hàn Quốc là điều không thể thiếu. Vậy những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt Nam là gì? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Có mấy loại visa Hàn Quốc?

Trên thực tế, có rất nhiều loại visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, 3 loại visa dưới đây là dễ xin nhất cho người Việt Nam: 

Quy định xin visa Hàn Quốc
Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp là điểm đến thu hút các bạn trẻ khắp trên thế giới
  • Visa hạn 3 tháng, lưu trú 1 lần: dành cho khách du lịch tự túc, chỉ có nhu cầu đi Hàn 2-3 lần.
  • Visa Hàn Quốc 5 năm: dành cho khách du lịch tự túc, thăm người thân, công tác thường xuyên. Nếu bạn là người thường xuyên cần phải ghé thăm xứ sở Kim Chi thì loại visa này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi nó giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí và chủ động trong lịch trình.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm những gì?

1. Hồ sơ cá nhân:

  • Hộ chiếu (bản chính, còn hạn 6 tháng trở lên).
  • Hai hình 4×6 (nền trắng, áo màu, tóc cột cao, không che trán, tai).
  • Chứng minh nhân dân (bản photo công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng).
  • Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc.

2. Hồ sơ công việc:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm đóng dấu treo và giáp lai mộc sống.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Đơn xin nghỉ phép.
  • Đối với chủ doanh nghiệp/ kinh doanh:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (photo công chứng).
  • Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty (bản chính).
  • Đối với học sinh/ sinh viên:
  • Thẻ học sinh/ sinh viên (bản photo).
  • Đơn xin nghỉ phép.
  • Đối với người đã nghỉ lưu:
  • Sổ hưu trí (photo công chứng).

3. Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Tài khoản sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ATM từ 100 triệu.
  • Các giấy tờ tài sản khác sao y công chứng như: nhà, đất, hợp đồng mua chung cư (nếu có).

Những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt Nam

Nếu bạn một người đam mê du lịch Hàn Quốc. Những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt Nam dưới đây bạn không nên bỏ qua.

Những quy định xin visa Hàn Quốc
Hàn Quốc với những món ăn đặc trưng khó quên trong lòng khách du lịch

Các đối tượng đặc biệt được miễn visa Hàn Quốc:

  • Bạn là công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông): được miễn visa nếu đi dưới 90 ngày.
  • Bạn là công dân có một trong các quốc tịch sau: Đài Loan, Macao, Mỹ, Cô-oet, Bruney,… nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng – sẽ được miễn visa Hàn Quốc.

Hoặc bạn thuộc một trong các đối tượng sau. Tuy vẫn phải xin visa Hàn Quốc nhưng lại rất dễ dàng:

  • Du lịch bằng nguồn tài trợ từ doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp đó phải nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam thuộc website: vnr500.com.vn
  • Doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu USD.
  • Đoàn du lịch từ trung học trở xuống.

Điều kiện xin được visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm là gì?

Sau khi tìm hiểu về những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt Nam. Một câu hỏi tiếp theo được rất nhiều du khách đặt ra chính là: “Điều kiện xin visa Hàn Quốc là gì?”.

Những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt
Hàn Quốc với vẻ đẹp vừa mang tính hiện đại vừa pha nét cổ điển mộc mạc
  • Có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (đối với lần xin visa đầu tiên). Các hộ khẩu khác (đối với lần xin visa thứ 3 trở đi).
  • Có lịch sử du lịch tốt, đã đi được nhiều nước, đặc biệt là những đất nước có nền kinh tế phát triển.
  • Có tài chính tốt.

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Vấn đề xin visa luôn là nỗi lo ngại chung không chỉ của riêng ai. Bởi bạn lo lắng trong việc hoàn tất các loại giấy tờ, hồ sơ. Hoặc e ngại rằng mình không thể chứng minh được tài chính, công việc,… Tuy nhiên, các khách hàng khi đến với Visa Phương Đông nếu có các yếu tố sau. Chúng tôi có thể nhanh chóng giúp bạn có được visa Hàn Quốc mà không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt Nam
Một đất nước hiện đại với nhịp sống nhộn nhịp là điểm đến thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm
  • Có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh (đối với lần xin visa đầu tiên). Các hộ khẩu khác (đối với lần xin visa thứ 3 trở đi).
  • Có lịch sử du lịch tốt, đã đi được nhiều nước, đặc biệt là những đất nước có nền kinh tế phát triển.
  • Có tài chính tốt

 Với những quy định xin visa Hàn Quốc đối với người Việt Nam nêu trên. Hy vọng bạn sẽ phần nào “tự tin” hơn để làm visa nhanh chóng nhất có thể. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại hay khó khăn nào. Hãy để Visa Phương Đông hỗ trợ bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Nhận xét Facebook
Thibft kế web bởi Hoangweb.com