Giải đáp thắc mắc phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả

Phỏng vấn đậu bao lâu có visa Mỹ?

Khoảng thời gian chờ kết quả phỏng vấn visa luôn khiến chúng ta sốt ruột không thôi, đặc biệt là với visa Mỹ. Vậy phỏng vấn xin visa Mỹ bao lâu có kết quả? Cùng Visa Phương Đông tìm hiểu nhé!

Phỏng vấn đậu bao lâu có visa Mỹ?

Sau khi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự, bạn cần cung cấp một số thông tin cần thiết như địa chỉ cư trú tại quầy thông tin. Vậy phỏng vấn đậu bao lâu có kết quả?

Nếu bạn đủ điều kiện và được chấp nhận cấp visa Mỹ ngay sau buổi phỏng vấn, bên phía nhân viên Đại sứ quán sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn và bạn có thể nhận được visa Mỹ trong thời gian khoảng 1 tuần thông qua chuyển phát bằng bưu điện đến tận nhà. Thời gian nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn có thể rút ngắn hơn 1-2 ngày nếu như nơi cư trú của bạn gần trụ sở của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu như Đại sứ quán yêu cầu bạn bổ sung thêm một vài giấy tờ cần thiết để hoàn thiện bộ hồ sơ thì thời gian có thể kéo dài thêm.

Để nhanh chóng kiểm tra và biết được tình trạng visa Hoa Kỳ, bạn hãy truy cập vào đường link https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ giúp bạn tăng tỉ lệ thành công

Phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả
Phỏng vấn đậu bao lâu có visa

Phải làm gì khi không đậu phỏng vấn visa Mỹ?

Việc xét và cấp visa Mỹ đều dựa trên những quy định của Đại sứ quán Mỹ, vì vậy không phải tất cả mọi người ai khi nộp xin visa Mỹ lần đầu cũng đều thành công. Vì vậy khi bị rớt visa Mỹ, bạn phải thật bình tĩnh và xem xét lại nguyên nhân.

Thông thường ngay sau buổi phỏng vấn, bạn sẽ được nhân viên Đại sứ quán thông báo đậu hay rớt và nguyên nhân rớt visa Mỹ của bạn. Bạn cần phải xác định thật cụ thể nguyên nhân rớt của mình, sau đó tìm cách cải thiện. Ngoài những sai sót trong bộ hồ sơ, thiếu tính trung thực trong thông tin thì những sai sót trong lúc trả lời phỏng vấn cũng là một trong số những nguyên nhân khiến bạn rớt phỏng vấn. Những nguyên nhân đó có thể là:

  • Do không biết cách trả lời phỏng vấn
  • Không trình bày rõ mục đích chuyến đi
  • Thái độ khi trả lời không hợp tác thiếu tôn trọng
  • Phong thái rụt rè, thiếu tự tin
  • Trả lời lan man dài dòng hoặc trả lời quá ngắn, không đủ ý
  • Trả lời thiếu thông tin hoặc không khớp thông tin được viết trong hồ sơ
Phỏng vấn visa Mỹ
Phỏng vấn visa Mỹ

Vì vậy, khi bị rớt phỏng vấn, bạn nên xác định rõ vấn đề, kiểm tra và bổ sung thật đầy đủ những giấy tờ cần thiết để nâng cao độ tin cậy của hồ sơ. Bên cạnh đó bạn cũng cần luyện tập nhiều trong việc trả lời phỏng vấn để tăng sự tin cậy, phong thái tự tin, tạo ấn tượng tốt với nhân viên Đại sứ quán và Lãnh sự.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chuyên hỗ trợ làm visa, bạn có thể đăng ký nhờ hỗ trợ từ các chuyên viên tư vấn để được xác định rõ tình trạng hồ sơ. Từ đó đưa ra các giải pháp để cải thiện hồ sơ, và tập dượt phỏng vấn để có thể tự tin hơn.

Thời gian nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn
Thời gian nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn

Đây là những thông tin mà Visa Phương Đông muốn cung cấp cho bạn về chủ đề phỏng vấn đậu bao lâu có visa. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *