Phỏng vấn visa du lịch Mỹ và các thắc mắc thường gặp 2020

Phỏng vấn là thủ tục cuối cùng trong các bước xin visa du lịch Mỹ. Đây là thử thách mang tính quyết định cho việc bạn có được cấp visa Mỹ hay không. Vì vậy, Visa Phương Đông đã tổng hợp những kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn visa Mỹ và chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nộp đơn DS 160 xin visa Mỹ.


Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về visa Mỹ, hãy đọc qua bài viết Visa Mỹ 2020: Những điều bạn cần biết về visa du lịch Mỹ để nắm những thông tin cần thiết nhất! Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian, hãy cùng Visa Phương Đông tóm lược lại các bước xin visa Mỹ như bên dưới nhé:
Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ 
Bước 2. Điền và nộp đơn visa Mỹ DS-160 trực tuyến
Bước 3. Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ
Bước 4. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ
Bước 5. Phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Trước khi đi sâu hơn về kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, chắc hẳn bạn cũng muốn biết giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ gồm những gì đúng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Hồ sơ chuẩn bị phỏng vấn xin visa Mỹ cần những gì? 

Trước ngày phỏng vấn chính thức tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và sắp xếp theo trình tự mà Visa Phương Đông gợi ý ngay sau đây.

Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Giấy tờ dân sự

 • 1  ảnh thẻ 5×5 cm chụp trong vòng 6 tháng, nền trắng, thấy rõ 2 tai
 • Bản chính chứng minh nhân dân 
 • Bản chính hộ chiếu
 • Bản chính giấy khai sinh 
 • Giấy kết hôn/ly hôn bản chính
 • Hộ khẩu gốc
 • Tờ xác nhận đơn DS-160 có mã vạch
 • Lịch hẹn phỏng vấn
 • Biên nhận thanh toán phí lãnh sự

Giấy tờ chứng minh tài chính, công việc

 • Giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe và các tài sản có giá trị khác bản gốc
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Xác nhận số dư ngân hàng từ sổ tiết kiệm hoặc từ tài khoản của ATM 
 • Sổ ngân hàng bản gốc
 • Ngoài ra, tùy theo công việc mà bạn cần bổ sung các giấy tờ phù hợp:

Chủ doanh nghiệp

Giấy đăng ký kinh doanh

Xác nhận đóng thuế

Hình ảnh cơ sở kinh doanh

Nhân viênHợp đồng lao động (photo công chứng)

Bảng lương 3 tháng gần nhất

Bảng tên nhân viên

Đơn xin nghỉ phép 

Hình ảnh chụp tại nơi làm việc

Người nghỉ hưuQuyết định nghỉ hưu

Bản sao kê lương hưu 3 tháng gần nhất

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

 • Lịch trình chuyến du lịch Mỹ
 • Hình ảnh được chụp ở những quốc gia đã từng đến (nếu có)

Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

Bộ 1: Hộ chiếu và lịch hẹn phỏng vấn dành để vào cổng lãnh sự

 1. Hộ chiếu
 2. 1 ảnh thẻ 5×5 cm được bấm vào góc trái bên dưới tờ xác nhận DS-160
 3. Lịch hẹn phỏng vấn
 4. Biên nhận thanh toán phí lãnh sự

Bộ 2: Giấy tờ dân sự (bản gốc)

 1. Chứng minh nhân dân 
 2. Hộ khẩu
 3. Giấy khai sinh
 4. Giấy kết hôn/ ly hôn (nếu có)

Bộ 3: Giấy tờ thể hiện mục đích chuyến đi

Bộ 4: Giấy tờ công việc, tài chính, tài sản

Khi đã sắp xếp hồ sơ theo trình tự, bạn dùng tem ghi chú lên các loại giấy tờ và bỏ tất cả vào bịa đựng hồ sơ. 

Kinh nghiệm chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Hãy chắc chắn rằng tờ xác nhận DS-160giấy hẹn phỏng vấn của bạn có cùng mã vạch. Nếu không, bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ.

Việc sắp xếp bộ hồ sơ một cách gọn gàng sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi Lãnh sự yêu cầu cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào. Điều này cũng giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt Lãnh sự. 

Trong trường hợp giấy tờ không đầy đủ hoặc không đúng thứ tự, bạn sẽ mất thời gian vì phải sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng từ đầu.

Lưu ý đặc biệt khi đi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Bạn hãy đọc  lưu ý này thật kỹ nhé vì đây là kinh nghiệm thực tế của Visa Phương Đông khi hướng dẫn phỏng vấn visa Mỹ cho khách hàng, giúp tránh những sai lầm “chết người” và tự tin hơn khi phỏng vấn.

Các bước chuẩn bị trước khi vào phòng phỏng vấn trực tiếp

Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn 15-20 phút. Cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể kéo dài nhiều tiếng đồng hồ với các bước: nộp hồ sơ, lấy vân tay và phỏng vấn. Hãy chủ động trong việc di chuyển bằng cách nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn visa Mỹ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Lãnh sự quán Hoa Kỳ
 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM 

Tại Hà Nội:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Bộ phận visa không định cư
 • Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Bạn không được phép mang vào địa điểm phỏng vấn các thiết bị điện tử: điện thoại di động, máy ghi âm, laptop, máy quay phim, máy ảnh, radio… Vì vậy, tốt nhất bạn nên gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ, để ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy.

Trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ chính thức

Suốt buổi phỏng vấn, bạn nên giữ thái độ vui vẻ và thoải mái khi trả lời các câu hỏi của nhân viên Lãnh sự. Hãy tưởng tượng đây là một buổi nói chuyện chứ không phải là một buổi “trả bài miệng” như hồi còn đi học phổ thông. Viên Lãnh sự xét visa Mỹ luôn có thiện cảm với người sẵn sàng chia sẻ với họ về chuyến du lịch Mỹ hơn là rập khuôn theo kiểu hỏi-đáp thông thường trong suốt buổi phỏng vấn.

Việc chủ động chào hỏi ban đầu cũng sẽ gây ấn tượng rất tốt trong mắt người xét hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Lời chào và lời chúc xuất phát từ thật tâm lúc nào cũng có giá trị hơn lời nói sáo rỗng không thật bạn nhé!

Với tất cả câu hỏi mà Lãnh sự đặt ra trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn nên trả lời đúng trọng tâm. Nếu trả lời lan man hoặc kể về những thứ không liên quan, bạn sẽ nhanh chóng mất điểm trong mắt viên chức Lãnh sự đấy! 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ.

Đừng quên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể (ánh mắt, tay, chân…) vì nhân viên Lãnh sự sẽ dựa vào từng tiểu tiết để xem xét việc cấp thị thực Hoa Kỳ cho bạn. Luôn nhìn thẳng vào mắt đối phương trong khi trò chuyện sẽ tạo cảm giác đáng tin cậy hơn, hãy vận dụng triệt để vấn đề này cho buổi trò chuyện xin visa Mỹ của bạn.

Trả lời một cách trung thực, logic và trùng khớp những chi tiết trong hồ sơ là một trong những điều kiện quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không. Vì thế, bạn không nên phóng đại về mình, đặc biệt là tài chính và công việc vì Lãnh sự đã nắm hết mọi thông tin trước khi bạn đến phỏng vấn.

Phỏng vấn visa Mỹ đòi hỏi bạn phải đủ tinh tế nắm bắt được điều viên Lãnh sự quan tâm qua từng câu hỏi của họ và từ đó lựa chọn câu từ trả lời cho thật phù hợp.

Khi sở hữu visa Mỹ có thời hạn 1 năm, bạn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa 4 lần.

Viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ rất ít hỏi về các giấy tờ bạn mang theo khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ chờ họ hỏi và bạn trả lời, cũng như để họ dẫn dắt mọi chuyện từ đầu đến cuối, đôi khi bạn sẽ bị đánh rớt một cách rất oan. Chẳng hạn, bạn khẳng định mình là người đam mê du lịch và muốn khám phá nước Mỹ nhưng trong suốt buổi phỏng vấn bạn không trình cho viên Lãnh sự lịch trình chi tiết chuyến đi của mình. Đây có thể xem là thất bại nho nhỏ rồi đấy! Hãy luôn trong tư thế chuẩn bị để thuyết phục họ, dù là những điều nhỏ nhất.

Một lưu ý nhỏ cho trường hợp cả gia đình cùng đi phỏng vấn, bạn phải đảm bảo rằng cả nhà đều trả lời khớp tất cả các câu hỏi. Viên chức Lãnh sự có thể hỏi bất cứ thành viên nào trong gia đình. Việc trả lời nhất quán sẽ tạo độ tin cậy cao hơn và khả năng đậu visa Mỹ cũng cao hơn. Vì thế, bạn đừng nghĩ rằng khi đi phỏng vấn cùng gia đình chỉ cần cử đại diện trả lời là xong nhé. 

Tóm lại, phỏng vấn visa Mỹ thực sự không khó nhưng có rất nhiều chi tiết nhỏ cần phải được luyện tập trước đó. Chuẩn bị một tinh thần tốt và một cái đầu linh hoạt để ứng biến phù hợp những gì đã luyện tập trước đó, chắc chắn cơ hội đậu visa du lịch Mỹ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Nếu lỡ bị đánh trượt trong lần phỏng vấn này, chúng ta vẫn phải giữ thái độ bình tĩnh, tôn trọng và nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực phỏng vấn. Đừng làm loạn lên vì mọi hành động thiếu suy nghĩ tại thời điểm này có thể dẫn đến kết cục không tốt đẹp cho những lần phỏng vấn sau đâu nhé!

Chắc chắn không ai mong muốn điều này xảy ra đúng không nào? Vì thế, hãy nhanh chóng liên hệ Visa Phương Đông qua HOTLINE 094 367 6226 để được hướng dẫn một cách chi tiết toàn bộ thủ tục xin visa du lịch Mỹ và đậu phỏng vấn ngay lần đầu nhé!

Thắc mắc thường gặp liên quan đến phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng gì ?

Nếu xin cấp visa không định cư Mỹ diện du lịch, công tác, thăm thân…, bạn hoàn toàn không phải lo lắng vì loại visa này không yêu cầu về ngôn ngữ. Do đó, bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Các viên chức tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ thường được đào tạo để thành thạo ngôn ngữ bản địa trước khi sang làm việc, hoặc có những người phiên dịch hỗ trợ trong quá trình phỏng vấn.

Mặc gì khi đi phỏng vấn visa Mỹ?

Bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự để tạo thiện cảm cho các viên chức ở Lãnh sự quán. Ngược lại, tránh chọn trang phục hở hang, sặc sỡ, luộm thuộm vì dễ gây phản cảm và khiến người đối diện cảm thấy không được tôn trọng.

Nếu không nghe rõ câu hỏi của Lãnh Sự Mỹ, tôi nên làm gì?

Trong trường hợp chưa nghe rõ câu hỏi, bạn đừng trả lời ngay mà nên hỏi lại họ một lần nữa. Việc trả lời sai sẽ khiến bạn bị đánh rớt ngay lập tức dù vô tình hay cố ý.

Tại sao có lúc viên Lãnh Sự lặp lại những câu hỏi về một vấn đề khi phỏng vấn visa Mỹ?

Có hai tình huống có thể xảy ra. Một là, họ đang cố tình kiểm tra lại xem lời nói của bạn có trước sau như một không. Hai là, đây có thể chính là yếu tố làm họ quan ngại nhất trong đơn xin visa Mỹ của bạn.

Gặp tình huống này, phải nhanh trí nhớ lại câu trả lời trước đó của bạn là gì và lặp lại cho đúng. Bạn chỉ thêm thắt các yếu tố khác khi thực sự việc đó có lợi cho bạn.

Ví dụ: Một điểm mà các viên chức Lãnh sự khá quan tâm trong suốt buổi phỏng vấn đó là bạn có người thân bên Mỹ hay không. Nếu trong đơn khai visa Mỹ, bạn đã khai là không thì bạn nên trả lời theo đúng những gì đã khai (và phải đảm bảo trong lúc khai đơn bạn đã cân nhắc kỹ những câu trả lời của mình).

Có nhiều trường hợp trả lời rất quả quyết khi bị hỏi lần đầu, nhưng khi được hỏi lại lần hai thì hơi do dự. Sau đó, khi viên Lãnh sự hỏi lại lần ba thì lại ấp úng bảo rằng có bà con nhưng bà con xa lắm nên không tính là bà con. Và dĩ nhiên, sự không nhất quán này làm cho Lãnh sự nghi ngờ mục đích xin visa Mỹ hơn là đánh giá cao sự thành thật của bạn. Đừng thêm thắt khi điều đó không có lợi cho hồ sơ xin visa của bản thân nhé!

Sau khi phỏng vấn, làm thế nào để biết tôi đậu hay rớt visa du lịch Mỹ?

Nếu đơn xin visa Mỹ được duyệt, bạn chỉ cần để lại hộ chiếu và ra về. Sau khoảng 2-3 ngày, visa Mỹ sẽ được gửi đến bạn tùy theo hình thức mà bạn đã chọn trong bước đặt lịch hẹn.

Nếu bị từ chối cấp visa Mỹ, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu và những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. 

Dịch vụ luyện phỏng vấn visa du lịch Mỹ tại Hồ Chí Minh

Đến với Visa Phương Đông, bạn không chỉ được hỗ trợ trong quá trình nộp đơn DS-160 online, đặt lịch hẹn phỏng vấn, mà còn được cung cấp dịch vụ luyện phỏng vấn xin visa Mỹ. Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường visa Mỹ sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn trả lời các câu hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn một cách tận tình. Điều này giúp bạn có được tâm lý thoải mái và tự tin trước Lãnh sự ở buổi phỏng vấn xin visa Mỹ chính thức.

Visa Phương Đông luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình làm thủ tục gia hạn visa Mỹ

Visa Mỹ là một trong những tấm visa quyền lực nhất trên thế giới. Khi có visa Mỹ trong tay, bạn sẽ dễ dàng được cấp e-visa Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và miễn visa Mexico. Sở hữu visa Mỹ đồng nghĩa với việc bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn, Canada và tăng khả năng xin visa Úc với thời hạn lên đến 3 năm.

SỞ HỮU VISA DU LỊCH MỸ NGAY HÔM NAY!

Bạn đang lo lắng cho quá trình phỏng vấn visa Mỹ? Hãy để Visa Phương Đông cùng bạn vượt qua trở ngại này và sớm thực hiện giấc mơ đặt chân đến Mỹ nhé! Đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE 094 367 6226  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

>>Những bài viết về visa Mỹ bạn có thể quan tâm:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ORIENTAL

Địa chỉ: 112/2 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visanow.vn

HOTLINE: 094 367 6226

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  094 189 6226