Sau khi phỏng vấn đậu bao lâu có visa Pháp năm 2019?

Thông thường, xin visa Pháp sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp. Bạn vẫn sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán để xác minh thêm một số thông tin. Nếu bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn khiến nhiều người phải lo lắng. Và đang thắc mắc rằng sau khi phỏng vấn đậu bao lâu có visa Pháp. Thì chắc chắn những thông tin trong bài viết này sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn đấy!

Hồ sơ xin visa đi Pháp cần những giấy tờ gì?

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau cho bộ hồ sơ xin visa đi Pháp của mình nhé:

Giấy tờ thân nhân:

  • Đơn xin visa Pháp.
  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa.
  • 2 ảnh thẻ kích thước 3.5cm × 4.5cm, phông nền màu trắng, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao, công chứng giấy khai sinh (đối với trẻ chưa đủ 14 tuổi).
  • Bản sao, công chứng chứng minh nhân dân.
  • Bản sao, công chứng sổ hộ khẩu.
  • Bản sao, công chứng giấy đăng ký kết hôn (trường hợp đi cùng vợ hoặc chồng).

Sau khi phỏng vấn đậu bao lâu có visa Pháp?

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm; sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép.
  • Đối với người kinh doanh: giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế trong vòng 6 tháng gần đây.
  • Đối với học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên; đơn xin nghỉ phép, giấy bão lãnh của bố mẹ.
  • Đối với người đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng với sổ tiết kiệm có giá trị trên 200 triệu đồng.
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 200 triệu đồng.
  • Bản sao sổ đỏ, hợp đồng nhà đất, tài sản có giá trị,…

Các giấy tờ liên quan đến chuyến đi:

  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình chi tiết cho chuyến đi đến Pháp.
  • Bảo hiểm du lịch có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày và có mức bồi thường ít nhất là trên 30.000 USD.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa Pháp

Để có được thắc mắc sau khi phỏng vấn đậu bao lâu có visa Pháp chắc chắn bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn đầy lo lắng đúng không? Vậy để có thể dễ dàng hơn trong việc phỏng vấn xin visa Pháp. Bạn hãy nắm thật kỹ những lưu ý sau đây nhé:

  1. Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn visa

Bạn hãy nhớ rằng, cho dù là phỏng vấn xin visa hay bất cứ một buổi phỏng vấn nào khác thì việc đi muộn giờ là một điều tối kỵ. Điều này sẽ là một điểm trừ lớn trong mắt người phỏng vấn.

Sau khi phỏng vấn đậu bao lâu có visa Pháp?

Điều bạn cần làm là nắm thật kỹ thời gian, địa điểm phỏng vấn visa. Để chủ động hơn trong việc đi lại nhờ đó mà tâm lý của bạn cũng sẽ bình tĩnh hơn đấy. Hãy nhớ đến sớm ít nhất 10 phút trong buổi phỏng vấn nhé.

  1. Chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ giấy tờ

Xin visa Pháp sẽ không phải phỏng vấn trừ những trường hợp ĐSQ/ LSQ cần xác nhận thêm thông tin. Do đó, khi nhận được yêu cầu phỏng vấn bạn hãy xem xét lại hồ sơ của mình đã chuẩn bị có đáp ứng đủ 3 yếu tố là: đầy đủ, rõ ràng và trung thực chưa. Nếu còn bất cứ sự thiếu sót nào thì phải bổ sung ngay.

Ngoài ra, việc chuẩn bị một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi là điều vô cùng quan trọng. Vì đây là yếu tố chứng minh việc bạn có ý định du lịch đến Pháp là hoàn toàn trung thực.

Một điểm nữa là bạn tuyệt đối không được bỏ qua bảo hiểm du lịch trong bộ hồ sơ của mình. Ngoài ra, việc liệt kê được hết những tài sản mà bạn đang sở hữu trong giấy tờ chứng minh tài chính. Sẽ giúp bạn chứng minh được rằng mình hoàn toàn có đủ khả năng chi trả các chi phí trong chuyến đi. Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho bộ hồ sơ xin visa của bạn đấy.

  1. Mọi câu trả lời đều phải trung thực tuyệt đối

Bạn biết không, đã có rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa Pháp bỏi vì trả lời câu hỏi mà ĐSQ đặt ra hoàn toàn không khớp với hồ sơ bạn cung cấp. Do đó, nếu bạn không rõ câu hỏi, bạn hãy yêu cầu nhân viên lãnh sự nhắc lại. Để tránh trường hợp trả lời không đúng với hồ sơ.

Sau khi phỏng vấn đậu bao lâu thì có visa Pháp?

Đặc biệt, khi được hỏi về khả năng tài chính và công việc. Bạn hãy cung cấp các thông tin thật chính xác và trung thực nhé. Có như vậy thì bạn mới có thể vượt qua vòng phỏng vấn visa này dễ dàng được.

  1. Chuẩn bị trước cho mình một số câu hỏi

Sẽ có một vài câu hỏi được đặt ra trong buổi phỏng vấn xin visa Pháp như: thông tin về bản thân, gia đình, sở thích, khả năng tài chính và công việc. Bạn hãy chuẩn bị trước cho những câu hỏi này. Để có thể trả lời một cách trôi chảy nhất nhé.

Sau khi phỏng vấn đậu bao lâu có visa Pháp?

Để trả lời cho câu hỏi sau khi phỏng vấn đậu bao lâu có visa Pháp. Thì câu trả lời sẽ là từ 10-15 ngày làm việc. Thời gian này được tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ và không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Sau khi phỏng vấn đậu bao lâu thì có visa Pháp?

Tuy nhiên, thời gian này sẽ kéo dài hoặc được rút ngắn tùy thuộc vào thời điểm mà bạn xin visa và hồ sơ của bạn. Có nghĩa là nếu bạn xin visa vào mùa cao điểm (tức mùa du lịch Pháp) thì lượng hồ sơ nộp vào rất nhiều. Do đó mà thời gian để bạn nhận được kết quả sẽ có thể kéo dài từ 15-30 ngày. Tuy nhiên, vào mùa thấp điểm bạn chỉ mất từ 8-10 ngày là đã có thể nhận được kết quả xin visa rồi.

Còn trong trường hợp hồ sơ xin visa Pháp của bạn cần được xác minh thêm. Thời gian xét duyệt cũng sẽ bị kéo dài hơn thường lệ. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ có trong hồ sơ xin visa bạn nhé.

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền?

Ngoài việc thắc mắc về sau khi phỏng vấn đậu bao lâu thì có visa Pháp. Lệ phí xin visa Pháp cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, chi phí làm visa cụ thể như sau:

Sau khi phỏng vấn đậu bao lâu thì có visa Pháp?

  • Lệ phí xin visa du lịch Pháp: từ 4.500.000đ.
  • Lệ phí xin visa du học Pháp: từ 5.500.000đ.
  • Lệ phí xin visa thăm thân nhân Pháp: từ 5.500.000đ.
  • Lệ phí xin visa công tác tại Pháp: từ 5.000.000đ.

Lưu ý: mức lệ phí này còn tùy thuộc vào thời hạn visa mà bạn xin. Thời hạn visa là do Đại sứ quán quyết định.

Với những thông tin trên bạn đã được có được giải đáp cho thắc mắc sau khi phỏng vấn đậu bao lâu có visa Pháp chưa? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ. Hãy liên hệ ngay với Visa Phương Đông để được hỗ trợ ngay từ hôm nay nhé. Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa châu Âu uy tín chúc bạn thành công!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com