Thời gian xin visa Hàn Quốc là bao lâu?

Thời gian xin visa Hàn Quốc

Nếu như bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một chuyến đi Hàn Quốc, bạn cần phải tìm hiểu rõ thời gian xin visa Hàn Quốc là bao lâu để có thể sắp xếp lịch trình thật hợp lý. Hôm nay hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu về chủ đề này nhé!

1.Visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả

Thời gian xin visa Hàn Quốc là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?  Theo kinh nghiệm của những người đã từng xin visa Hàn Quốc, thời gian xét duyệt của một bộ hồ sơ là khoảng 8 ngày. Trong đó:

  • 8 – 10 ngày là thời gian chờ cho loại visa ngắn hạn (visa công tác, visa du lịch, visa thăm thân).
  • 25 – 30 ngày là thời gian chờ cho loại visa dài hạn (visa du học, visa cư trú, visa xuất khẩu lao động).

Khi bạn đến nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc (KVAC), nhân viên của KVAC sẽ thông báo cụ thể về thời gian xin visa Hàn Quốc và thời gian nhận kết quả visa Hàn Quốc của bạn. Đồng thời, cung cấp cho bạn giấy hẹn nhận kết quả xin Visa. Bạn cần lưu ý thời gian này chỉ tính ngày làm việc, trừ đi các ngày lễ và chủ nhật. Tại KVAC, câu trả lời thời gian xin visa Hàn Quốc là từ 14 đến 16 giờ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu, ngoại trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định.

Thời gian xin visa Hàn Quốc
Thời gian xin visa Hàn Quốc

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Hàn Quốc

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Hàn Quốc, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể rút ngắn thời gian này nhé:

Yếu tố rút ngắn thời gian 1.Người ít nhất đã từng đến Hàn Quốc trên 1 lần
2.Mức thu nhập ổn định của 1 người đạt trên 8.000 đô la Mỹ/ năm
3.Những người làm việc trong các lĩnh vực có tính chất phải di chuyển thường xuyên như: Nghệ thuật, phóng viên, văn hóa, thể dục thể thao, …
4.Đối tượng xin Visa du lịch theo đoàn từ 5 người trở lên.
5.Nhóm đối tượng có chuyến du lịch được tài trợ bởi một trong 500 công ty/ doanh nghiệp tại Việt Nam có quy mô lớn tại Việt Nam hoặc những công ty có doanh thu trên 5 triệu đô la Mỹ.
Yếu tố kéo dài thời gian 1.Đối tượng không nộp đủ các loại giấy tờ theo quy định.
2.Thông tin trong hồ sơ chưa chính xác và rõ ràng.
3.Lượng hồ sơ vào thời điểm đó quá nhiều, đặc biệt vào mùa du lịch
Làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu
Làm visa đi Hàn Quốc mất bao lâu

3.Nên nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trước bao lâu?

Sau khi đã chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo quy định, mọi người thường thắc mắc xin visa Hàn Quốc trước bao lâu thì được.Như các bạn đã biết, thời gian xin visa Hàn Quốc ngắn hạn thường được xét duyệt từ 8-10 ngày, thời gian xin visa Hàn Quốc dài hạn thường được xét duyệt từ 25-30 ngày. Bên cạnh đó, chưa kể những rủi ro trong quá trình xét duyệt hồ sơ, cần bổ sung thêm nhiều loại giấy tờ khác. Vì vậy bạn nên nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trước thời gian dự định xuất cảnh từ 2-3 tháng để có thể nhận được kết quả sớm nhất nhé.

Xin visa Hàn Quốc trước bao lâu
Xin visa Hàn Quốc trước bao lâu

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về chủ đề thời gian xin visa Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0941896226

Xem thêm

Những điều bạn cần biết về visa Hàn Quốc

Các nước được miễn visa Hàn Quốc là những nước nào?

Những điều cần biết về số visa Hàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc.

Hướng dẫnkiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Lệ phí visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh chóng tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.