Giải đáp thủ tục làm visa Mỹ mất bao lâu

Thời gian xin visa Mỹ là bao lâu?

Câu hỏi “làm visa Mỹ mất bao lâu?” luôn nóng hơn bao giờ hết đối với những người đã và đang trong quá trình xin visa. Hôm nay, hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu và giải đáp thắc mắc nhé!

Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin visa Mỹ nên được chia ra làm 2 giai đoạn

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ

 • Chuẩn bị hồ sơ là giai đoạn được đánh giá là gặp tương đối nhiều khó khăn nhất. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm hồ sơ nhân thân, hồ sơ công việc, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ cho chuyến đi. 
 • Tuy nhiên trong thời gian gần đây, có rất nhiều những công ty dịch vụ chuyên làm visa có thể hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề đó. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cần thiết và quan trọng trong quá trình làm hồ sơ, bên cạnh đó cũng sẽ đưa cho bạn những giấy tờ cần thiết, phù hợp dựa trên lý lịch của bản thân bạn khi phỏng vấn visa mỹ để đạt được hiệu quả cao nhất, nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian và công sức.

Giai đoạn sau khi chuẩn bị hồ sơ

 • Sau khi đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn sẽ phải khai thông tin, đóng lệ phí và đặt một lịch hẹn phỏng vấn với bên lãnh sự quán Mỹ, thời gian có thể sẽ tùy vào nhu cầu nguyện vọng của bạn. Quá trình đặt lịch hẹn sẽ được thực hiện online thông qua hệ thống. Sau khi đã chốt được lịch hẹn, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ visa làm Mỹ và tinh thần thật thoải mái, tự tin để tham gia phỏng vấn. Đây cũng là quá trình phía lãnh sự quán Mỹ sẽ bắt đầu xem xét và đánh giá hồ sơ của bạn có hợp lệ hay không.
 • Giai đoạn sau khi chuẩn bị hồ sơ được xem là giai đoạn quan trọng nhất vì sau khi phỏng vấn bạn sẽ sớm nhận được kết quả đậu hay rớt của visa. Thông thường, những visa đạt tiêu chuẩn sẽ được chuyển phát nhanh sau khoảng 2-3 ngày. Nếu không, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu sau khi phỏng vấn.

Tóm lại, làm visa Mỹ mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn online của bạn.

Thời gian làm visa Mỹ
Thời gian làm visa Mỹ

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu sẽ phụ thuộc cả hai giai đoạn nêu trên. Bởi vì trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, có rất nhiều loại giấy tờ khác nhau cần chuẩn bị. Bên cạnh đó việc công chứng giấy tờ cũng tiêu tốn khoảng thời gian khá dài (có thể lên đến vài tháng). Một phần cũng phụ thuộc vào loại visa bạn xin, ví dụ những visa liên quan đến thăm thân cũng cần phải chứng minh quan hệ nhân thân, chứng minh tài chính của người xin visa và người đang sinh sống tại Mỹ…

Sau khi đã có chuẩn bị được đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu, bạn sẽ bắt đầu đăng ký hồ sơ trên form điện tử có mã DS-160, đặt lịch hẹn trực tiếp trên trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ và chờ phản hồi thời gian phỏng vấn xin thị thực.

Thời gian xét visa Mỹ và việc nhận được lịch phỏng vấn sớm hay muộn còn tuỳ vào từng thời điểm trong năm (đối với mùa du lịch, lễ, Tết của cả Việt Nam và Mỹ thì thời gian xử lý xét duyệt hồ sơ có thể sẽ bị dời thời gian khá lâu).

Vậy nên xin visa Mỹ trước bao lâu thì phù hợp? Theo Đại sứ quán Mỹ, để hạn chế những rủi ro và đảm bảo thời gian xin visa Mỹ không làm gián đoạn kế hoạch cá nhân, bạn nên xin visa Mỹ trước 3 tháng kể từ ngày khởi hành.

Thời gian xin visa Mỹ
Thời gian xin visa Mỹ

Thời gian phỏng vấn visa Mỹ

Bên cạnh câu hỏi về thời gian xin visa Mỹ, để xin được visa Mỹ, bạn bắt buộc phải đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

 • Thông tin Đại Sứ Quán Mỹ
 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh
 • Thời gian hoạt động: 7:00 – 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ
 • Số điện thoại liên lạc: 028 3520 4200

Nguyên tắc trong khi phỏng vấn là Đại sứ quán sẽ đánh giá bạn bằng sự trung thực, hành vi, cử chỉ và tâm lý. Thời gian phỏng vấn visa Mỹ sẽ được thực hiện trong vòng 5 phút. Sau khi phỏng vấn, bạn sẽ được thông báo ngay kết quả. Đối với Mỹ, thời gian cấp visa Mỹ là vô cùng nhanh gọn. Nếu bạn đạt đủ điều kiện cấp visa, họ sẽ giữ hộ chiếu của bạn để dán visa vào và gửi qua đường bưu điện.

Xin visa Mỹ bao lâu
Xin visa Mỹ mất bao lâu

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ
Độ phức tạp của hồ sơ Nhiều vấn đề phát sinh:

 • Tuổi tác
 • Yếu tố nhân thân không thuận lợi
 • Không thể chứng minh tài chính
 • Làm việc không có hợp đồng lao động
Thời gian lưu trú
 • Thời gian lưu trú càng lâu thì càng khó
 • Cần lên kế hoạch lịch trình chi tiết của chuyến đi (thời gian, địa điểm, chi phí)
Kinh nghiệm và giao tiếp khi phỏng vấn
 • Là yếu tố quyết định của việc xin visa Mỹ
 • Phong thái tự tin, thoải mái để trả lời câu hỏi, thể hiện sự nghiêm túc cho chuyến đi.

Dịch vụ xin visa Mỹ nhanh chóng tại HCM

Với kinh nghiệm và dịch vụ khách hàng trong nhiều năm qua, luôn cập nhật, nắm bắt kịp các thông tin mới nhất và nhanh nhất, Visa Phương Đông sẵn sàng hỗ trợ bạn đầy đủ các thủ tục xin visa Mỹ mà vẫn đảm bảo được thời gian xin visa Mỹ:

 • Làm thủ tục nhanh chóng và chính xác.
 • Cung cấp nhiều loại dịch vụ tiện ích: hồ sơ, book vé máy bay, chỗ ở, hỗ trợ nhiều loại visa…
 • Tỉ lệ đậu visa cao.
 • Hỗ trợ thủ tục nộp đơn DS-160 online, đặt lịch hẹn phỏng vấn.
 • Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ thông qua các buổi tập dượt phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ làm visa Mỹ tại đây. Trên đây là những thông tin cần thiết mà Visa Phương Đông muốn cung cấp cho bạn về thời gian xin visa Mỹ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với HOTLINE 081 897 6226.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *