Xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu?

Xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi làm visa Trung Quốc. Vậy thời gian làm visa Trung Quốc mất bao lâu và cần lưu ý gì khi làm visa Trung Quốc? Mời bạn cùng Visa Phương Đông tìm hiểu vấn đề này trong bài viết này nhé!

Các loại visa Trung Quốc

Visa đi Trung Quốc hiện nay có 18 loại sau đây:

Visa D Visa dành cho những người muốn đến để định cư tại Trung Quốc.
Visa Z Cấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc để nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
Visa X Là loại thị thực cấp riêng cho đối tượng là học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao nghiệp vụ và thực tập sinh từ 6 tháng trở lên.
Visa F Visa cấp cho những người đến Trung Quốc làm phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao trình độ ngắn hạn và thực tập sinh không quá 6 tháng.
Visa L Đây là visa du lịch, cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc đến Trung Quốc để giải quyết việc riêng. Bạn có thể xin visa đi du lịch theo đoàn nếu đoàn của bạn đủ 9 người trở lên.
Visa G Visa cấp cho người quá cảnh.
Visa C Cấp cho người đến Trung Quốc qua các chuyến bay quốc tế, qua các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…
Visa J-1 Cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
Visa J-2 Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.
Visa M Loại Visa dành cho người đến Trung Quốc hoạt động thương mại.
Visa Q1 Visa nhập cảnh Trung Quốc dành cho những thành viên trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc các thành viên của gia đình nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, xin nhập cảnh để cư trú với mục đích thăm thân, đoàn tụ gia đình giám hộ (thời hạn trên 180 ngày).
Visa Q2 Cấp cho người thân của công dân Trung Quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc tới thăm thân ngắn hạn (dưới 180 ngày). Người thân có thể là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng…
Visa R Cấp cho những người nước ngoài mà Trung Quốc muốn chiêu mộ nhân tài để sử dụng tài năng cao cấp và kỹ thuật chuyên môn của họ.
Visa S1 Visa cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (trên 180 ngày).
Visa S2 Cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (thời hạn dưới 180 ngày).
Visa X1 Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập dài hạn (trên 180 ngày).
Visa X2 Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập ngắn hạn (dưới 180 ngày).
Visa Z Được cấp cho người làm việc tại Trung Quốc.

Mỗi loại visa Trung Quốc sẽ đáp ứng các nhu cầu và thời hạn khác nhau. Do đó, khi xin visa vào Trung Quốc, trước tiên bạn phải hiểu rõ về các loại visa và xin loại visa phù hợp với mục đích và thời gian chuyến đi của mình.

Các loại visa Trung Quốc
Các loại visa Trung Quốc

Thời gian xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu?

Làm visa đi Trung Quốc mất bao lâu?” luôn là thắc mắc của nhiều người khi làm visa Trung Quốc. Trên thực tế, mỗi loại visa sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc khoảng 5-10 ngày. Cụ thể:

Visa công tác Trung Quốc Thời gian xét duyệt visa khoảng 4 ngày
Visa du lịch Trung Quốc Thời gian xét duyệt visa khoảng 5 ngày
Visa Trung Quốc nhiều lần, visa theo đoàn/tour Thời gian xét duyệt từ 7 đến 10 ngày

Lưu ý: Vào những thời gian cao điểm, thời gian xét duyệt visa Trung Quốc có thể lâu hơn thời gian dự kiến.

Thời gian xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu?
Thời gian xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu?

Cần lưu ý gì về thời gian làm visa Trung Quốc?

Khi làm visa Trung Quốc, bạn không cần phải băn khoăn xin visa Trung Quốc mất bao lâu, mà điều bạn cần quan tâm chính là chọn mục đích xin visa phù hợp và chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa thật đầy đủ. Vì trong trường hợp thiếu giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa, bạn cần phải nộp bổ sung hoặc bị Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn… Như vậy, thời gian trả kết quả visa có thể bị kéo dài hơn so với quy định.

Đối với trường hợp muốn làm visa Trung Quốc nhanh, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa khẩn 2-3 ngày. Tuy nhiên, lệ phí làm visa khẩn sẽ cao hơn so với phí visa thông thường.

Ngoài ra, để tránh trường hợp thời gian gấp gáp không kịp chuẩn bị hồ sơ bạn nên xin visa Trung Quốc trước ngày nhập cảnh tối thiểu 3 tuần.

Cần lưu ý gì về thời gian làm visa Trung Quốc?
Cần lưu ý gì về thời gian làm visa Trung Quốc?

Trên đây là những thông tin về thời gian làm visa Trung Quốc. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về xin visa Trung Quốc mất bao lâu và dịch vụ visa Trung Quốc tại Visa Phương Đông thì đừng ngừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50 ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *