Thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là bao lâu?

Thẻ tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam hoạt động như một visa dài hạn có giá trị từ 2 đến 10 năm và có thể thay cho visa. Thời hạn thẻ tạm trú người nước ngoài cho phép họ lưu trú hợp pháp tại Việt Nam trong thời gian nhất định, không cần phải gia hạn hoặc đăng ký cấp lại visa trong thời gian đó. Vậy thời hạn thẻ tạm trú cho mỗi loại đối tượng là bao lâu? Hôm nay hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu nhé!

1. Thẻ tạm trú thời hạn từ 1- 2 năm cấp cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, thân nhân của người lao động và phóng viên báo chí

Đối với thời hạn thẻ tạm trú từ 1-2 năm cấp cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, thân nhân của người lao động và phóng viên báo chí sẽ có những loại thẻ tạm trú như sau:

 • Thẻ tạm trú LĐ1: cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.”
 • Thẻ tạm trú LĐ2: cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động
 • Thẻ tạm trú PV1: cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú TT: cấp người thân bao bao gồm vợ, chồng, con của người nước ngoài; hoặc người có nguồn gốc Việt Nam hoặc người được người thân là công dân Việt Nam bảo lãnh. 
Thời hạn thẻ tạm trú
Thời hạn thẻ tạm trú

2. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1- 3 năm cấp cho nhà đầu tư nhỏ và vừa, trưởng văn phòng đại diện các tổ chức nước ngoài và thân nhân người người ngoài và thân nhân người Việt Nam

Đối với thời hạn thẻ tạm trú từ 1-3 năm cấp cho nhà đầu tư nhỏ và vừa, trưởng văn phòng đại diện các tổ chức nước ngoài và thân nhân người người ngoài và thân nhân người Việt Nam sẽ có những loại thẻ tạm trú như sau:

 • Thẻ tạm trú NN1: cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú NN2: cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú ĐT3: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.
 • Thẻ tạm trú TT: cấp người thân là vợ, chồng, con của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam và đã được cấp thẻ tạm trú hoặc người có nguồn gốc Việt Nam hoặc người được người thân là công dân Việt Nam bảo lãnh. 
Thời hạn thẻ tạm trú là bao lâu
Thời hạn thẻ tạm trú là bao lâu

 

3. Thời hạn thẻ tạm trú có thời hạn từ 1- 5 năm cấp cho những người nước ngoài thuộc đối tượng sau:

Đối với thời hạn thẻ tạm trú từ 1-5 năm cấp cho những người nước ngoài sẽ có những loại thẻ tạm trú như sau:

 • Thẻ tạm trú ĐT2: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.
 • Thẻ tạm trú NG3: cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.
 • Thẻ tạm trú LV1: cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Thẻ tạm trú LV2: cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
 • Thẻ tạm trú LS: cấp cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam. Có giấy phép hành nghề do Bộ tư Pháp Việt Nam cấp
 • Thẻ tạm trú DH: cấp cho người vào thực tập, học tập.
 • Thẻ tạm trú thăm thân (TT): cấp cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài thuộc các đối tượng nêu trên.
 • Thẻ tạm trú thăm thân (TT): cấp cho người có nguồn gốc Việt Nam, có vợ, chồng, bố mẹ, ông bà … là công dân Việt Nam bảo lãnh.

 

4. Thời hạn thẻ tạm trú từ 1- 10 năm cấp cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vốn lớn vào Việt Nam

Đối với thời hạn thẻ tạm trú từ 1-10 năm cấp cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vốn lớn vào Việt Nam sẽ có những loại thẻ tạm trú như sau:

 • Thẻ tạm trú ĐT1: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.
Thẻ tạm trú có thời hạn bao lâu
Thẻ tạm trú có thời hạn bao lâu

5. Những lưu ý về thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

 • Tùy từng trường hợp cụ thể mà Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ xem xét cấp thẻ tạm trú với thời hạn thẻ tạm trú tối đa hay một thời hạn thẻ tạm trú phù hợp khi xét thấy việc xin cấp tối đa là không cần thiết;
 • Thẻ tạm trú chỉ cấp cho người nước ngoài đang tạm trú trên lãnh thổ Việt Nam.

Trên đây là những thông tin mà Visa Phương Đông muốn cung cấp cho bạn về chủ đề thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là bao lâu. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *