Visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa Trung Quốc là gì? Visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Visa Phương Đông.

Thời hạn visa Trung Quốc là gì?

Thời hạn visa Trung Quốc là khoảng thời gian mà người nước ngoài có quyền được tạm trú, xuất nhập cảnh tại Trung Quốc. Thời hạn của visa được ghi rõ trên visa hoặc trên con dấu lưu trú được đóng bởi sân bay, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc của Cơ quan xuất nhập cảnh trung ương và địa phương.

Thời hạn visa Trung Quốc là gì?

Visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa Trung Quốc được chia thành 4 loại phổ biến sau:

Visa 3 tháng 1 lần ​Khi xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa và thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Đây là loại visa phù hợp với người đi du lịch hoặc công tác, giải quyết việc riêng trong thời gian không quá dài.
Visa 3 tháng nhiều lần Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần hay visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần sẽ cho phép người nước ngoài được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Ngày vào Trung Quốc lần thứ hai phải cách ngày vào Trung Quốc lần đầu từ 30 ngày trở lên.
Visa 6 tháng nhiều lần Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với loại visa này, khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh trước đó ít nhất 30 ngày. Điều kiện cấp visa 6 tháng nhiều lần là bạn cần nhập cảnh tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần.

Lưu ý: Khi xét duyệt số lần nhập cảnh vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa 1 năm nhiều lần

 

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại visa Trung quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất dành cho khách thương mại. Cũng giống như các loại visa trên, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày. Như vậy, có thể tính được số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực.

Lưu ý: Với loại visa 1 năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những người đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu?
Visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Trên đây là những thông tin về thời hạn visa Trung Quốc mà bạn cần biết khi xin visa Trung Quốc. Hy vọng bài viết này của Visa Phương Đông sẽ giúp bạn hiểu hơn về visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu. Để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ visa Trung Quốc, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *