Thời hạn xin visa Hàn Quốc mất bao lâu? Lưu trú được bao nhiêu ngày?

Thời hạn xin visa Hàn Quốc mất bao lâu và lưu trú được bao nhiêu ngày luôn là câu hỏi được đặt ra khi bạn mới bắt đầu làm visa Hàn Quốc. Để nắm được thông tin chính xác về những câu hỏi trên. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Thời hạn xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Hàn Quốc là một quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng người Việt Nam sang Hàn Quốc ngày một tăng cao. Chính vì lẻ đó mà vấn đề xin visa Hàn Quốc mất bao lâu luôn được đặt lên hàng đầu.

Thời hạn xin visa Hàn Quốc mất bao lâu
Khám phá văn hóa và con người xứ sở Kim Chi là điểm đặc biệt nhất khi đến Hàn

Bạn biết không, việc xin visa Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian còn tùy thuộc vào đối tượng, loại visa, số người xin cấp và các yếu tố khác. Tuy nhiên, thông thường sau khi nộp đơn xin visa. Sau 8-10 ngày bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả.

Nếu hồ sơ bạn hoàn thiện đúng và không có bất cứ một vấn đề nào thì visa sẽ được trả vào đúng ngày hẹn.

Lịch trả kết quả xin visa như sau: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6 – trừ những ngày lễ). Đối với trường hợp hồ sơ bạn nộp chưa đầy đủ, bạn cần phải nộp bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu và việc phải chờ thêm vài ngày nữa là điều hiển nhiên.

Các trường hợp được cấp visa sớm (chỉ sau 3 ngày) gồm:

  • Visa bạn xin thuộc loại visa đi lại nhiều lần cho một số đối tượng như: người đến Hàn Quốc trên 1 lần; những người có thu nhập ổn định và trên 8.000 USD/năm; người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, nhà báo, người sản xuất truyền hình,…
  • Xin visa theo đoàn (ít nhất là 5 người), đi du lịch theo nguồn tài trợ của công ty. Và công ty đó phải thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Hoặc công ty có doanh thu trên 5 triệu USD/ năm. Cá nhân du lịch tham quan học tập (đối với cấp trung học trở xuống).

Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc?

Sau khi tìm hiểu về thời hạn xin visa Hàn Quốc mất bao lâu. Giờ đây là lúc bạn cần biết được thời hạn hiệu lực của visa Hàn Quốc.

Thời hạn xin visa Hàn Quốc mất bao nhiêu ngày
Đất nước Đại Hàn Dân Quốc vừa mang sự hiện đại vừa pha nét cổ kính

Đối với công dân Việt Nam, loại visa Hàn Quốc thường được xin nhiều nhất là visa du lịch. Với loại visa này thường sẽ được cấp với hiệu lực 3 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Với loại visa này bạn cần lưu ý rằng: bạn chỉ được phép sang Hàn Quốc với mục đích tham quan, du lịch và chỉ được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất. Điều này đồng nghĩa với việc dấu hải quan chỉ được đóng 1 lần duy nhất. Cho dù là bạn chỉ đến Hàn có 1 ngày rồi trở về lại và thời hạn 3 tháng vẫn còn. Thì bạn cũng không thể nào nhập cảnh tiếp vào Hàn Quốc được nữa.

Visa du lịch Hàn Quốc lưu trú được bao nhiêu ngày?

Thời hạn xin visa Hàn Quốc bao lâu
Đã đến Hàn đừng quên khám phá ẩm thực phong phú của đất nước này

Đối với thời hạn lưu trú tối đa với visa du lịch Hàn Quốc. Hiện tại, chưa có bất cứ một quy định cụ thể nào cả mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, thông thường đối với visa du lịch Hàn Quốc bạn sẽ được ở lại từ 7 đến 30 ngày là tối đa (nếu đi ngay sau khi nhận được visa). Một điểm bạn cần lưu ý là bạn nên đi sớm ngay khi nhận được visa. Bởi vì khi đó thời hạn visa của bạn sẽ được dài hơn.

Ở Việt Nam có thể xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Thời hạn xin visa Hàn Quốc
Một nét cố kính mang đậm văn hóa Hàn Quốc

Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục để xin visa Hàn Quốc. Nếu muốn chuyến đi của mình được diễn ra theo đúng lịch trình, hãy sắp xếp thời gian chuẩn bị và làm visa sớm hơn một chút nhé.

Bạn có thể đến một trong 2 địa chỉ dưới đây để xin visa Hàn Quốc:

  • Tại TPHCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- 107 Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc- tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Để không làm lỡ dở thời gian và lịch trình của chuyến đi vì việc xin visa phức tạp. Hãy chọn cho mình một dịch vụ xin visa uy tín để có được visa dễ dàng và nhanh nhất có thể. Nếu bạn chưa có được cho mình một sự lựa chọn nào. Hãy tham khảo ngay các dịch vụ xin visa của Visa Phương Đông nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
094 189 6226