Thông tin mới nhất về các loại visa Nhật Bản hiện nay

Nếu bạn muốn xin visa tự túc thì việc tìm hiểu về các loại visa Nhật Bản là điều không thể thiếu. Và bài viết dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

1. Visa vợ chồng/ con cái của người Nhật Bản

Đây là một loại visa đối với người là vợ chồng hoặc con cái của người mang quốc tịch Nhật Bản. Nếu có loại visa này bạn sẽ được phép tham gia vào các hoạt động lao động như công dân của đất nước Nhật Bản.

Các loại visa Nhật Bản năm 2019

Đối với visa này sẽ có các thời hạn lưu trú là: 5 năm, 3 năm, 1 năm hoặc 6 tháng. Đây cũng chính là một trong các loại visa Nhật Bản hiện đang được rất nhiều người xin và tìm hiểu.

2. Visa vợ chồng/ con cái của người vĩnh trú

Nếu là người mới bắt đầu tìm hiểu về các loại visa Nhật Bản, ắt hẳn đây sẽ là một loại visa nghe khá lạ lẫm đối với bạn.

Thực chất đây là visa dành cho người là vợ chồng hoặc con cái của người vĩnh trú tại Nhật Bản. Người sở hữu visa này sẽ được phép tham gia vào các hoạt độg như một người vĩnh trú với thời hạn: 5 năm, 3 năm, 1 năm hoặc 6 tháng.

3. Visa gia đình

Là loại visa cho người là vợ chồng hoặc con chưa đến độ tuổi thành niên của người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản. Tuy nhiên điểm hạn chế của loại visa này chính là bạn chỉ được phép sinh sống những không thể có việc làm toàn thời gian. Nhưng bạn vẫn có thể làm việc bán thời gian, tối đa là 28 tiếng/ tuần được nhé.

Các loại visa Nhật Bản hiện có

Visa gia đình thì sẽ có thời hạn lưu trú đa dạng hơn: 5 năm; 4 năm 3 tháng; 4 năm; 3 năm 3 tháng; 3 năm; 2 năm 3 tháng; 2 năm; 1 năm 3 tháng; 1 năm; 6 tháng hoặc 3 tháng.

4. Visa định cư

Một trong các loại visa Nhật Bản cũng được rất nhiều người quan tâm chính là visa định cư. Loại visa này dành cho những đối tượng có tổ tiên là người Nhật Bản hoặc dân tị nạn tới Nhật Bản sinh sống. Và người thân (vợ chồng/ con) của người có visa cư trú lâu dài.

Nếu bạn sở hữu visa định cư bạn được phép tham gia vào các hoạt động lao động như một công dân Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn biết không bạn sẽ bị giới hạn thời gian cư trú với: 5 năm; 3 năm; 1 năm hoặc 6 tháng hoặc một khoảng thời gian được chỉ định không quá 5 năm.

5. Visa vĩnh trú

Là visa dành cho những người sinh sống và làm việc tại Nhật Bản có đủ điều kiện để xin visa vĩnh trú. Visa này không giới hạn thời gian lao động và bạn hoàn toàn có thể sống tại Nhật vĩnh viễn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo lãnh gia đình theo visa vợ chồng/ con của người vĩnh trú.

6. Visa chuyển công tác nội bộ

Một loại visa tiếp theo trong các loại visa Nhật Bản là visa chuyển công tác nội bộ. Những người đang làm việc tại các công ty nước ngoài mà được chuyển công tác sang nhánh công ty ở Nhật thì sẽ được cấp visa loại này.

Các loại visa Nhật Bản hiện nay

Và đương nhiên là nếu bạn sở hữu visa loại này thì bạn sẽ được sinh sống và làm việc cho công ty đã bảo lãnh bạn tại Nhật. Visa chuyển công tác nội bộ thường có thời gian cư trú từ 5 năm, 3 năm, 1 năm hoặc 3 tháng.

7. Visa du học

Nếu bạn có nhu cầu sang Nhật Bản để theo học đại học hoặc bất cứ một cơ sở giáo dục nào tại Nhật thì bạn phải xin visa du học.

Bởi visa du học cho phép được sinh sống và theo học vào các trường đại học hoặc cơ sở giáo dục tại Nhật bản. Và đương nhiên bạn cũng không thể có được việc làm toàn thời gian được. Đối với du học sinh ở Nhật chỉ có thể làm công việc bán thời gian với tối đa là 28 tiếng/ tuần.

8. Visa cư trú ngắn hạn

Nếu bạn đến Nhật để thăm gia đình và người thân. Hoặc tham dự vào một cuộc họp với mục đích kinh doanh hoặc tham dự hội nghị, du lịch ngắn hạn. Thì loại visa mà bạn phải xin là visa cư trú ngắn hạn. Visa này sẽ có thời hạn cư trú từ 15 ngày, 30 ngày cho đến 90 ngày.

Tổng hợp đầy đủ nhât các loại visa Nhật Bản

9. Visa ngoại giao

Một loại visa trong các loại visa Nhật Bản chủ cốt cuối cùng mà visa Phương Đông muốn giới thiệu đến bạn chính là visa ngoại giao. Đây là loại visa được dành cho nhân viên ngoại giao nước ngoài tới Nhật Bản để thực hiện các nhiệm vụ ngoại giao.

Cụ thể là các hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của các Chính phủ nước ngoài do Chính phủ Nhật Bản tổ chức, các hoạt động của những người có các đặc quyền và/ hoặc miễn trừ tương tự được trao cho các cơ quan đại diện theo các điều ước hoặc các hoạt động tập quán quốc tế.

Visa ngoại giao sẽ có thời hạn cư trú bằng với thời gian thực thi nhiệm vụ được giao.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín. Hãy đừng quên tham khảo ngay những gói dịch vụ chất lượng của visa Phương Đông bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ORIENTAL

Địa chỉ: 112/2 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visanow.vn

HOTLINE: 094 367 6226

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

     

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    094 189 6226