[HOT] Cách ly tập trung 7 ngày cho chuyên gia nhập cảnh Việt Nam từ 8/2021

Thủ tục cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài

Cập nhật 22/08/2021

Người nước ngoài đã tiêm vaccine Covid-19 phải cách ly bao nhiêu ngày? Cùng Visa Phương Đông cập nhật thủ tục và thời gian cách ly cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam ngay trong bài viết này nhé!

Tin vui dành cho chuyên gia nước ngoài đang có ý định nhập cảnh Việt Nam hoặc đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh và chuẩn bị vào Việt Nam trong tháng 8. Visa Phương Đông xin cập nhật thông tin mới nhất đến Quý Khách hàng như sau:

Theo công văn 6288/BYT – MT ban hành ngày 4/8/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã hướng dẫn điều chỉnh thời gian cách ly dành cho người nhập cảnh đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin từ 14 ngày cách ly tập trung + 14 ngày cách ly y tế thành cách ly tập trung 7 ngày + 7 ngày cách ly y tế tại nơi cư trú.

Đối tượng áp dụng cách ly tập trung 7 ngày

Người nhập cảnh Việt Nam phải đáp ứng điều kiện sau đây:

– Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

– Đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng. Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

– Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh (ngày thứ nhất có thể sử dụng test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR; ngày thứ 7 bắt buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn). Trường hợp có kết quả dương tính thì xử trí theo quy định.

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

Mẫu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Danh sách mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế đã giới thiệu qua đường ngoại giao

Danh sách mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng đã được xác nhận qua đường ngoại giao (1)
Danh sách giấy chứng nhận tiêm chủng đã được xác nhận qua đường ngoại giao (2)
Danh sách GCN tiêm chủng đã được xác nhận qua đường ngoại giao (3) – bổ sung 17.08.2021

Đối với những đối tượng nhập cảnh Việt Nam có giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 nằm trong danh sách trên, hãy kiểm tra một lần nữa Mẫu giấy được cơ quan chứng năng Việt Nam chấp thuận tại đây (nơi đăng tải các Mẫu GCN được chấp thuận của Bộ Ngoại Giao). Nếu GCN của người nhập cảnh khớp với mẫu được đăng tải trên trang web của Lãnh sự quán, điều đó có nghĩa là người nhập cảnh chỉ cần đem mẫu Giấy chứng nhận tiêm chủng vào Việt Nam để cơ quan chức năng đối chiếu và chấp thuận việc cách ly 07 ngày.

Lưu ý: Các mẫu và danh sách sẽ được Bộ Ngoại Giao Việt Nam cập nhật mỗi 02 tuần.

Nếu GCN tiêm chủng của người nhập cảnh không nằm trong danh sách trên, người nhập cảnh cần phải làm hợp pháp hóa lãnh sự trước khi về nước để giấy chứng nhận này được công nhận tại Việt Nam.

Trong trường hợp giấy chứng nhận tiêm chủng hay giấy xác nhận khỏi Covid của người nhập cảnh không đủ điều kiện hợp pháp hóa, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiến hành xác nhận theo mẫu sau:

Quy định test Covid khi cách ly tập trung

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh (ngày thứ nhất có thể sử dụng test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR. Ngày thứ 7 bắt buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn). Trường hợp có kết quả dương tính thì xử trí theo quy định.

Lưu ý theo dõi y tế sau cách ly tập trung dành cho người nước ngoài nhập cảnh

Theo quy định tại Công văn số 425/CV- BCĐ ngày 19/1/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, người nước ngoài nhập cảnh cần lưu ý:

– Trong quá trình di chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú, người hoàn thành cách ly y tế tập trung phải luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.

– Trong thời gian theo dõi y tế: người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người.

Tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam mùa Covid. Vì vậy, Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ nhập cảnh trọn gói của những công ty visa uy tín tại TP.HCM, trong đó có Visa Phương Đông.

Dịch vụ nhập cảnh trọn gói cho chuyên gia cách ly tại HCM

Quý Doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia trong mùa Covid? Hãy để Visa Phương Đông có cơ hội hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành việc xin visa Việt Nam nhanh chóng với tỷ lệ thành công 100%.

Dịch vụ nhập cảnh Việt Nam trọn gói

Visa Phương Đông là TOP 5 dịch vụ visa uy tín dành cho người nước ngoài nhập cảnh trong suốt mùa dịch tại HCM. Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhập cảnh Việt Nam trọn gói và cam kết không phát sinh chi phí:

  • Xin công văn nhập cảnh Việt Nam và công văn chấp thuận từ UBND, Sở Y tế, Cục Xuất nhập cảnh
  • Dịch vụ đặt vé máy bay cho chuyên gia nước ngoài từ Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… đến Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh khác, sắp xếp nhà xe từ sân bay đến khách sạn và từ khách sạn về nơi lưu trú
  • Gói khách sạn cách ly 7 ngày tiêu chuẩn 3-5 sao (đối với chuyên gia đã hoàn thành 2 liều vacxin hoặc có chứng nhận khỏi bệnh Covid-19) hoặc gói khách sạn cách ly 14 ngày tiêu chuẩn 3-5 sao cho những trường hợp nhập cảnh khác

Sử dụng dịch vụ nhập cảnh Việt Nam trọn gói của Visa Phương Đông giúp Quý Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo an toàn cho chuyên gia. Đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE 094 189 6226 để được tư vấn và báo giá cụ thể!

Để tìm hiểu thêm về thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài, mời Quý Doanh nghiệp tham khảo bài viết sau:

Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Nếu doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục nhập cảnh Việt Nam nhưng gặp khó khăn khi book vé máy bay cho chuyên gia, hay chưa biết đặt khách sạn nào, có thể tham khảo 2 bài viết dưới đây của Visa Phương Đông:

Danh sách 40+ khách sạn cách ly tại HCM cho chuyên gia
Đặt vé máy bay cho chuyên gia nước ngoài mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.