Thủ tục xin visa đi Pháp nhanh chóng và đơn giản nhất

Đất nước Pháp xinh đẹp, lộng lẫy với Paris hoa lệ là điểm đến mà hầu như mỗi người trong chúng ta đều muốn đặt chân đến ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, để đến được đất nước này, ai ai cũng phải trải qua các vòng phỏng vấn visa căng thẳng. Vậy làm thế nào để xin visa đi Pháp nhanh chóng với các thủ tục đơn giản nhất? Các thông tin dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy!

Có visa Pháp có đi được những nước khác ở châu Âu hay không?

Visa Pháp là một loại visa thuộc trong khối nước châu Âu nói chung. Khi bạn muốn đến Pháp, bạn bắt buộc phải xin visa Schengen. Vì vậy, một khi đã xác định xin visa đi Pháp, nếu hoàn thành tất cả các thủ tục visa, bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến các nước khác thuộc khối nước châu Âu như: Đức, Hungary, Na Uy, Hà Lan, Malta, Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovenia, Lettonia,….

Xin visa đi Pháp có khó không?
Visa Schengen cho phép bạn tham quan hơn 26 quốc gia tại châu Âu

Một lưu ý là nếu bạn có dự định tham quan nhiều đất nước tại châu Âu mà không chỉ riêng Pháp. Bạn hãy nộp hồ sơ xin visa vào nước đầu tiên trong hành trình của mình hoặc đất nước mà bạn dành nhiều thời gian lưu trú nhất.

Đối với visa Pháp, nơi nộp hồ sơ hoàn toàn phụ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu. Ví dụ như, nếu hộ chiếu của bạn được cấp ở Hà Nội nhưng bạn đang sống ở TP. Hồ Chí Minh. Thì bạn vẫn phải nộp hồ sơ xin visa đi pháp tại Hà Nội. Ngoài ra, hộ chiếu được cấp tại các tỉnh thành khác còn phụ thuộc vào vùng miền để xác định rằng bạn sẽ phải nộp hồ sơ ở đâu.

Hồ sơ xin visa đi Pháp bao gồm những gì?

Nói nôm na thì bất cứ ai khi nhắc đến việc xin visa thì luôn cảm thấy lo lắng vì thủ tục rắc rối. Tuy nhiên, trên thực tế xin visa hoàn toàn không hề khó khăn như số đông mọi người vẫn nghĩ. Điều bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ sau:

  • Tờ khai theo form mẫu (bạn có thể tải từ website chính thức của nơi xin visa). Điền đầy đủ, trung thực các thông tin về mục đích của chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác,…
Xin visa Pháp có khó không?
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa được tiến hành thuận lợi nhất
  • Hộ khẩu: dùng để chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.
  • Giấy khai sinh của con cái, giấy đăng ký kết hôn: chứng minh bạn có gia đình và người thân ở Việt Nam.
  • Hồ sơ chứng minh công việc gồm:
  1. Hợp đồng lao động.
  2. Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác.
  3. Giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế (nếu bạn có kinh doanh).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính gồm:
  1. Sổ tiết kiệm từ 200 triệu đồng trở lên.
  2. Bản sao kê tài sản trong vòng 3 tháng gần nhất.

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nêu trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để xin visa đi Pháp rồi đấy!

Thời gian chờ xét duyệt visa Pháp là bao lâu?

Đối với visa Schengen, hồ sơ thường được xét duyệt trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, nếu hồ sơ cần phải được xác minh thêm thì thời gian này có thể lên đến 30 ngày.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp hồ sơ có thể phải xác minh lên đến 2 tháng. Đặc biệt, đối với visa Pháp, bạn cần hẹn phỏng vấn trước ít nhất vài ngày. Và tại buổi phỏng vấn bạn cần trả lời được các câu hỏi về lịch trình của mình.

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp nhanh chóng

Xin visa đi Pháp nhanh chóng
Hẹn trước thời gian phỏng vấn visa để không mất nhiều thời gian chờ đợi

Nếu muốn xin được visa nói chung và visa Pháp nói riêng. Điều mà bạn cần chuẩn bị thật kỹ luôn là hồ sơ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị tốt cho mình kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp.

Một lịch trình cụ thể và chi tiết để trình bày khi phỏng vấn visa là cũng vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn thể hiện được rõ ràng mục đích của chuyến đi và bạn sẽ làm gì, đến những đâu tại đất nước của họ. Việc đậu visa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Làm visa Pháp ở đâu dễ dàng nhất?

Ngày nay, đã có rất nhiều công ty dịch vụ làm visa mở lên. Tuy nhiên, “thật giả lẫn lộn” bạn rất khó để có thể phân biệt được đâu là địa chỉ làm visa uy tín?

Xin visa đi Pháp dễ dàng
Visa Phương Đông tự hào là công ty dịch vụ visa uy tín, chất lượng

Hãy đến với Visa Phương Đông nếu bạn muốn có được một chất lượng dịch vụ uy tín, hiệu quả, nhanh chóng. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc tư vấn và hoàn thành thủ tục visa, du học và định cư nước ngoài. Cùng với mạng lưới đối tác rộng lớn và sự am hiểu sâu sắc về nhu cầu học tập, du lịch, định cư của khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của chúng tôi các dịch vụ toàn diện, uy tín, đáng tin cậy và chất lượng cao. Và trên hết chúng tôi mong muốn giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn. Bởi vì khi chúng ta được tự do di chuyển, thì không có gì là không thể!

Block "lien-he-hop-tac" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

094 189 6226