Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc NHANH NHẤT

Chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi visa. Hay nói chính xác là bạn không thể nào nhập cảnh vào Nhật Bản nếu không có visa. Vậy hãy cùng tham khảo ngay thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc dưới đây. Để có thêm những kiến thức hữu ích cho hành trang xin visa tự túc bạn nhé!

Xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. Chúng ta hãy cùng xem thời gian xin loại visa này bất bao lâu nhé.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Theo như thông báo của cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam. Sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc để xét duyệt hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản. Tuy nhiên, sẽ tùy thuộc vào khoảng thời gian nộp hồ sơ của bạn mà thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ thay đổi. Vì nếu bạn nộp hồ sơ vào mùa du lịch cao điểm, lúc này lượng hồ sơ nộp về là rất lớn. Cũng chính vì lẽ đó mà thời gian xét duyệt cũng sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, thời gian này cũng sẽ bị kéo dài nếu phát sinh vấn đề về hồ sơ của bạn.

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Đối với loại visa Nhật Bản ngắn hạn có hiệu lực nhiều lần thì thời gian tối đa được cấp sẽ là 5 năm. Với visa loại này thì trong thời gian hiệu lực bạn có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất kỳ lúc nào với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Ngoài ra, hiện nay Nhật Bản đã ra chính sách cấp visa ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm cho các đối tượng đến Nhật Bản với mục đích thương mại, hoạt động văn hóa, trí thức,…

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Để xin được visa nhanh nhất bạn hãy thực hiện đầy đủ các thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản dưới đây nhé:

  1. Chuẩn bị hồ sơ:
  • Hộ chiếu: bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa.
  • Sổ hộ khẩu: bản photo sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống.
  • Hình thẻ: kích thước 4.5×4.5, được chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Đơn xin cấp visa: tải đơn TẠI ĐÂY
  • Hồ sơ chứng minh công việc:

Đối với chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh.
  • Tờ khai thuế trong 3 tháng và 6 tháng gần nhất, có đóng dấu giáp lai.

Đối với nhân viên, người làm công ăn lương:

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có).
  • Giấy xác nhận của đơn vị công tác.
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
  • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

Đối với học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên.
  • Đơn xin phép nghỉ học.
  • Giấy khai sinh.
  • Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương của bố mẹ.
  • Nếu học sinh dưới 18 tuổi: giấy đồng ý cho con đi du lịch của bố mẹ kèm chứng minh thư.

Lưu ý: Với học sinh, sinh viên để tăng cao tỷ lệ đậu cần có người bão lãnh tài chính là bố mẹ.

Đối với người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí.
  • Quyết định nghỉ hưu (nếu có).
  • Sao kê bảng lương hưu/ phiếu lương hưu nếu có.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

Thủ tục visa Nhật Bản

  • 1 bản sao sổ tiết kiệm: với số tiền tối thiểu 100 triệu kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.
  • 1 giấy xác nhận số dư.
  • Lịch trình du lịch Nhật Bản.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có).
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu có).
  • Một số giấy tờ khác: sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua nhà,…
  1. Nộp hồ sơ:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bước tiếp theo trong thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản chính là nộp hồ sơ. Bạn có thể đến nộp hồ sơ tại 1 trong 2 địa chỉ dưới đây:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.
  • Website: .vn.emb-japan.go.jp.
  • Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046.
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản.
  • Nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 2019

Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.
  • Website: .hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp.
  • Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520.
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản.
  • Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ  8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45.
  • Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc(trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/18).

Nếu bạn có hộ khẩu từ Gia Lai và Bình Định trở ra miền Bắc, bạn hãy đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Hà Nội. Còn hộ khẩu từ Đắk Lắk và Phú Yên trở vào miền Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh. Đối với các trường hợp hộ khẩu tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm sổ tạm trú và ngược lại.

  1. Chờ nhận kết quả

Sau khi đến nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được giấy hẹn chờ lấy kết quả. Hãy đến đúng thời gian ghi trong giấy hẹn. Nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn được lãnh sự quán yêu cầu bổ sung bất cứ giấy tờ gì. Hãy nhanh chóng chuẩn bị và nộp bổ sung để thời gian xét duyệt hồ sơ được diễn ra nhanh chóng nhất bạn nhé.

Nếu bạn cần hỗ trợ về mặt chuẩn bị hồ sơ hãy liên hệ ngay với Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa uy tín ngay hôm nay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com