Chi tiết thủ tục và hồ sơ xin visa Mỹ mới nhất 2023

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ là điều mà rất nhiều người xin visa Mỹ quan tâm. Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ chia sẻ cho bạn từ A-Z kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ và hướng dẫn các bước xin visa Mỹ. Cùng theo dõi nhé!

Hồ sơ xin visa Mỹ gồm những gì?

Để làm thủ tục xin visa Mỹ, trước tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ tùy theo loại visa mà mình dự định xin. Đây là bước khá quan trọng vì nếu bạn chủ quan chuẩn bị sơ sài thì tỷ lệ rớt visa Mỹ sẽ rất cao.

Khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ, bạn phải dựa trên mục đích xin visa vào Mỹ. Căn bản trong bộ hồ sơ là những giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, CMND, hộ khẩu, khai sinh, kết hôn…) và các giấy tờ chứng minh công việc cũng như tài chính của bạn. Tiếp sau đó là các giấy tờ thể hiện mục đích chuyến đi.

Nếu bạn đi du lịch Mỹ tự túc thì phải có lịch trình chuyến đi và booking (phiếu đặt chỗ trước) của các nơi mà bạn sẽ tham quan hoặc nghỉ lại.

Về cách book vé máy bay và đặt phòng khách sạn để làm visa Mỹ, mời tham khảo 2 bài viết sau:

Nếu bạn đi Mỹ để thăm thân thì phải có thư mời xin visa Mỹ từ phía bên đó.

Thư mời sẽ do người bảo lãnh viết, cần đảm bảo các nội dung:

 • Mục đích của chuyến đi (bao gồm những nơi sẽ tham quan)
 • Người mời sẽ sắp xếp cho người thân ở đâu? Ở trong bao lâu?
 • Người mời có chi trả chi phí vé máy bay đi và về không?
 • Chi phí sinh hoạt của người thân tại Mỹ là bao nhiêu?

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Mỹ thăm thân

Hồ sơ xin visa Mỹ
Hồ sơ xin visa Mỹ gồm những gì

Ngoài ra người thân ở Mỹ còn phải cung cấp những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tạm trú tại Mỹ
 • Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ, công việc: giấy xác nhận nơi làm việc, giấy nộp thuế, giấy tờ trả lương, bảng sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất

Lưu ý:

 • Các giấy tờ bạn chuẩn bị đều phải là bản gốc phòng khi viên chức lãnh sự có nhu cầu xem đối chiếu.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo các giấy tờ của người thân tại Mỹ.

Như vậy là chúng ta đã nắm được xin visa Mỹ cần gì. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cách nộp hồ sơ xin visa Mỹ và cách xin visa Mỹ tự túc nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật các quy định chụp ảnh làm visa đi Mỹ

Các bước xin visa Mỹ

Nếu đọc đến phần này thì tin chắc bạn đã sẵn sàng để tiến hành đăng ký xin visa Mỹ. Vậy hãy làm theo các bước dưới đây để đảm bảo hồ sơ không có sai sót gì trước khi đi phỏng vấn nhé. Bao gồm cả hồ sơ xin visa Mỹ diện thăm thân, công tác và du lịch.

Visa Phương Đông sẽ hướng dẫn xin visa Mỹ tự túc với thủ tục xin visa Mỹ gồm 4 bước.

Chuẩn bị giấy tờ xin visa Mỹ là bước đầu tiên và có ảnh hưởng quan trọng trong quy trình xin visa Mỹ.

Tuỳ thuộc mục đích nhập cảnh vào Mỹ mà bạn sẽ soạn bộ hồ sơ tương ứng: visa du lịch Mỹ tự túc, visa thăm thân Mỹ, visa công tác Mỹ, visa du học…

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa Mỹ công tác gồm những gì?

Ở bước này bạn cần điền tờ khai đăng ký visa Mỹ online DS-160.

DS-160 là gì?

Đây là mẫu đơn điện tử dành cho các trường hợp làm thủ tục xin visa Mỹ với mục đích không định cư như du lịch, thăm thân, công tác, du học, hôn thê/hôn phu. Như vậy nếu bạn đi Mỹ tham quan hoặc thăm người thân thì bắt buộc phải điền tờ đơn này nhé. Vì nó là đơn điện tử nên bạn chỉ có thể nộp đơn xin visa Mỹ online.

Theo kinh nghiệm visa Mỹ, một lưu ý nho nhỏ là bạn phải hoàn thành DS160 trước ngày phỏng vấn chính thức ít nhất 3 ngày. Nếu không bạn sẽ không được vào phỏng vấn xin visa Mỹ đâu đấy.

Còn theo kinh nghiệm làm thủ tục xin visa Mỹ, việc điền và nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ sẽ đơn giản nếu bạn rành tiếng Anh một tí. Vì khi đó bạn sẽ thấy các câu hỏi trong tờ đơn không quá khó để trả lời. Nhưng bạn hãy nhớ “bút sa gà chết” chính là câu nói miêu tả chính xác nhất bước điền đơn này.

Hãy đọc kỹ từng câu hỏi và suy nghĩ kỹ trước khi trả lời. Đã trả lời trong đơn thế nào thì bắt buộc phải trả lời giống như vậy khi đi phỏng vấn.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm điền tờ khai DS-160 xin visa Mỹ.

Sau khi hoàn thành thủ tục nộp visa Mỹ, bước kế tiếp trong thủ tục để xin visa Mỹ đó là bạn phải thanh toán lệ phí visa để đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ/Lãnh sự quán Mỹ. Muốn làm được điều này, bạn cần vào hệ thống ustraveldocs của Mỹ và đăng ký tài khoản cá nhân. Sau đó điền thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.

Khi các thông tin đã được điền đầy đủ, bạn in tờ xác nhận có mã barcode để thanh toán lệ phí xin visa Mỹ. Hiện tại phí xin visa Mỹ cho diện du lịch, thăm thân là 160 USD (tương đương 3.840.000 VND).

Có thể bạn quan tâm: Danh sách bưu điện đóng phí visa Mỹ.

Một số lưu ý khi tạo tài khoản trên hệ thống ustraveldocs:

 • Email đăng ký không được trùng với email đã được đăng ký trước đó.
 • Các thông tin cá nhân phải được điền chính xác, đặc biệt là số hộ chiếu. Khi đi phỏng vấn nếu số hộ chiếu đăng ký khác với số trên hộ chiếu thật, bạn sẽ không được tham gia buổi phỏng vấn. Mỗi tài khoản đăng ký sẽ đi kèm 1 số hộ chiếu duy nhất. Sau khi bạn thanh toán lệ phí visa xong, hệ thống sẽ tự động cập nhật và bạn không sửa được số hộ chiếu. Nên nếu bạn không cẩn thận thì có nguy cơ sẽ phải đóng tiền phí Lãnh sự thêm lần nữa và bắt đầu quy trình xin visa lại từ đầu.
 • Mã vạch đơn xin visa DS-160 phải trùng khớp với mã hồ sơ mà bạn đã nộp cho Đại sứ/Lãnh sự quán ở bước 2 phía trên. Bất cứ một sự sai lệch nào cũng đều dẫn đến việc họ từ chối không cho bạn tham gia buổi phỏng vấn xin visa Mỹ.

Khá nhiều thứ để phải lưu ý, nhưng đừng lo vì mọi kinh nghiệm liên quan đến vấn đề thanh toán lệ phí cũng như đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ đều được liệt kê rất chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy xem qua và thực hiện đúng các bước nộp hồ sơ xin visa Mỹ để tránh gặp rắc rối cho hồ sơ cũng như không làm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn visa Mỹ nhé.

Có thể xin visa Mỹ không cần phỏng vấn không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, Mỹ khác với các nước khác ở chỗ, cho dù bạn xin bất kỳ loại visa nào thì đều phải trải qua một buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự Mỹ.

Vậy xin visa Mỹ mất bao lâu? Thời gian xin visa Mỹ bao gồm thời gian xét visa Mỹ, thời gian cấp visa Mỹ, thời gian phỏng vấn visa Mỹ… Mỗi buổi phỏng vấn có thời gian dài ngắn khác nhau tùy vào loại visa mà bạn xin. Với visa định cư Mỹ, bạn sẽ mất khoảng vài tiếng đồng hồ để hoàn thành buổi phỏng vấn. Còn với các diện visa du lịch, thăm thân, du học…, buổi phỏng vấn thông thường chỉ diễn ra từ 5-10 phút.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công

Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm làm thủ tục visa Mỹ như sau. Có những buổi phỏng vấn visa Mỹ chỉ kéo dài 5-10 phút. Thế nhưng đừng xem thường mấy phút ngắn ngủi này nhé.

Chẳng hạn, hồ sơ của bạn khá ổn, bạn cũng chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng vì đã nắm rõ thủ tục xin visa Mỹ. Các bước nộp hồ sơ visa Mỹ, đặt lịch hẹn phỏng vấn đều không làm sai. Nhưng “30 chưa phải là Tết”! 5 phút phỏng vấn ngắn ngủi quyết định đến 80% sự thành bại của toàn bộ thủ tục làm visa Mỹ. Đến đây chắc hẳn bạn đã nhận ra được tầm quan trọng của buổi phỏng vấn visa Mỹ rồi đúng không.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công

Thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp, viên chức lãnh sự sẽ thực hiện hai việc.

 • Một là, xác nhận lại thông tin bạn đã khai trong đơn DS-160 và hỏi thêm những thông tin liên quan để nắm rõ hơn về hồ sơ của bạn.
 • Hai là, đánh giá trực quan các câu trả lời của bạn thông qua cách trả lời, thái độ và biểu cảm của bạn trong suốt thời gian phỏng vấn.

Họ là những chuyên viên được đào tạo để phát hiện liệu bạn có đang che giấu một thông tin nào đó hay không. Một ánh nhìn, một cử chỉ nhỏ của bạn cũng đều không qua mặt được họ và đôi khi họ còn đọc vị được cả những điều bạn đang lo lắng trong hồ sơ.

Lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy cố gắng luyện tập thật nhiều trước khi đến buổi phỏng vấn thực tế.

Cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ

Sau khi tìm hiểu cách xin visa Mỹ online và được hướng dẫn đăng ký visa Mỹ online cũng như nộp visa Mỹ online, tiếp theo Visa Phương Đông sẽ chia sẻ cách check visa Mỹ sau quá trình làm thủ tục xin visa Mỹ.

Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa Mỹ
Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa Mỹ

Chờ kết quả là bước được mong đợi nhất. Việc kiểm tra visa Mỹ, hay còn gọi là theo dõi visa Mỹ sẽ giúp bạn biết đơn xin thị thực đã được xử lý, thông qua hay thất bại.

Có 3 cách để check tình trạng visa Mỹ.

Cách 1. Tra cứu visa Mỹ online

Không chỉ khai visa Mỹ online như ở phần hướng dẫn khai visa Mỹ online bên trên, bạn còn có thể kiểm tra tình trạng visa online. Rất tiện lợi đúng không nào!

Đây là website của sở di trú Mỹ. Khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ, họ sẽ gửi lại bạn một tờ giấy biên nhận. Bạn dùng số biên nhận (hay số hồ sơ) trên tờ giấy này để theo dõi tình trạng visa Mỹ trên website.

Tiếp theo, đừng quên đăng ký dịch vụ tự động cập nhật trạng thái xét duyệt hồ sơ của bộ di trú Mỹ qua email hoặc SMS. Ngoài việc kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa, đương đơn cũng có thể biết được làm visa Mỹ mất bao lâu bằng cách kiểm tra thời hạn cấp visa Mỹ, thời gian nhận visa Mỹ…

Thủ tục làm visa Mỹ
Khi sở hữu visa Mỹ có thời hạn 1 năm, bạn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa 4 lần

Sau đó chọn Check My Visa Application Status. Bạn cần có thông tin số applicant ID và địa điểm phỏng vấn. Đây là số trên DS-160 hoặc Confirmation DS-160. Giao diện sẽ trả về các kết quả:

 • No Status: chưa xác định tình trạng.
 • Application Receipt Pending: đã khai đơn trên mạng, chờ nộp tại Đại sứ quán.
 • Ready: sẵn sàng.
 • Administrative Processing: xử lý hành chính.
 • Issued: đã cấp.
 • Refused: bị từ chối.

Cách 2. Gọi điện trực tiếp để kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Mỹ

Một cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ được nhiều người lựa chọn đó là gọi trực tiếp qua HOTLINE. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của Sở Di trú Mỹ bằng đường dây nóng miễn phí. Chuyên viên tại đây sẽ cung cấp tình trạng hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn.

Khi gọi điện thoại trực tiếp, bạn sẽ được phản hồi nhanh chóng hơn là gửi email hay kiểm tra thông tin trực tuyến. Dưới đây là các số điện thoại để kiểm tra visa Mỹ:

 • Sở Di trú Mỹ: 1 – 800 – 375 – 5283. SĐT này dành cho đương đơn đang ở Mỹ và đã nộp hồ sơ xin visa cho trung tâm dịch vụ USCIS. Khi liên hệ số này, bạn chỉ được cung cấp thông tin tự động và tình trạng hồ sơ chứ không được hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin gì.
 • Số TTY (dành cho người khiếm thính): 1 – 800 – 767 – 1833
Thủ tục visa Mỹ
Thủ tục visa Mỹ

Trước khi gọi điện, bạn hãy chuẩn bị sẵn các thông tin về số hồ sơ. Trong lúc gọi điện check tình trạng visa Mỹ, hãy ghi chú lại các thông tin:

 • Ngày giờ bạn gọi điện.
 • Thông tin người nhận cuộc gọi: tên, mã số…
 • Số tham chiếu được chuyên viên đọc nếu hồ sơ chưa được giải quyết.

Cách 3. Gửi email check tình trạng hồ sơ xin visa đi Mỹ

Bạn có thể gửi email đến địa chỉ của Trung tâm dịch vụ Sở Di trú Mỹ (USCIS). Cần chú ý đến 3 chữ cái đầu của dãy ký hiệu hồ sơ trên tờ biên nhận để biết hồ sơ được thụ lý ở đâu.

 • EAC: Trung tâm dịch vụ Vermont.
 • SRC: Trung tâm dịch vụ Texas.
 • LIN: Trung tâm dịch vụ Nebraska.
 • WAC: Trung tâm dịch vụ California.

Bạn nên rà soát xem thông tin cá nhân của mình có đúng hay không và phản hồi ngay để tránh mất thời gian.

Nộp đơn xin visa Hoa Kỳ
Nộp đơn xin visa Hoa Kỳ

Email được gửi sau khi bạn gọi điện kiểm tra hồ sơ, nên trong email phải có thông tin:

 • Ngày giờ gọi điện.
 • Thông tin người nhận cuộc gọi: tên, mã số…
 • Số tham chiếu được chuyên viên đọc nếu hồ sơ chưa được giải quyết.

Địa chỉ email của các trung tâm dịch vụ:

 • Trung tâm dịch vụ Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ California: csc-ncsc-followup@dhs.gov

Dịch vụ visa Mỹ uy tín tại Hồ Chí Minh

Quá trình làm thủ tục xin visa Mỹ mất nhiều thời gian với các thủ tục phức tạp. Việc lựa chọn dịch vụ visa Mỹ uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Đồng thời tăng tỷ lệ xin visa Mỹ thành công.

Là đơn vị visa chuyên nghiệp tại TP.HCM, Visa Phương Đông luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ A-Z các thủ tục xin visa Mỹ.

 • Chuyên viên am hiểu visa Mỹ sẽ giúp bạn xác định cơ hội đậu visa qua các câu hỏi trọng tâm.
 • Tư vấn cải thiện năng lực hồ sơ sao cho tiết kiệm chi phí, thời gian và thành công ngay lần đầu.
 • Hướng dẫn khai visa Mỹ online, đặt lịch hẹn phỏng vấn.
 • Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về visa Mỹ: xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu, khám sức khoẻ visa Mỹ, nên xin visa mỹ trước bao lâu, xin visa Mỹ bao lâu, cách làm visa Mỹ…

Đặc biệt, chuyên viên visa Mỹ của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn visa Mỹ thông qua các buổi tập dợt phỏng vấn.

Phí dịch vụ xin visa Mỹ tại Visa Phương Đông được tính theo đầu người. Nếu bạn cần xin visa Mỹ cho gia đình, vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 63 63 50 để được báo giá cụ thể. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ làm visa Mỹ với mức phí áp dụng cho từng loại giấy tờ như sau:

 • Điền đơn DS 160: 40 USD.
 • Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ: 30 USD.
 • Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ khẩn: 50 USD.
 • Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ: 50 USD.

Câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục xin visa Mỹ tự túc

Có những trường hợp người đã về hưu, hộ chiếu trắng vẫn được cấp visa Mỹ. Tuy nhiên, để kết quả xin visa Mỹ khả quan nhất, bạn nên chứng minh đầy đủ các điều kiện ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, tài sản, sổ tiết kiệm ngân hàng…

Một trong những vấn đề viên chức lãnh sự cực kỳ quan tâm đó là mục đích đến Mỹ thực sự của bạn. Khi xin visa đi Mỹ với mục đích du lịch, hãy thể hiện cho lãnh sự thấy rằng bạn đã lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi Mỹ như thế nào. Việc đưa ra lý do hợp lý và có lịch trình hẳn hoi sẽ khiến họ dễ dàng bị thuyết phục hơn. 

Xét về mục đích xin visa Hoa Kỳ, có người đi Mỹ để thỏa ước mơ du lịch năm châu bốn bể, có người đến Mỹ để tham quan và kết hợp thăm thân. Hoặc thậm chí có người sang Mỹ du lịch và thăm bạn bè, người yêu… Bất kể với mục đích gì, bạn cũng phải nắm rõ lý do đến Mỹ và trình bày rành mạch với viên lãnh sự. Nếu câu trả lời của bạn không thực sự thuyết phục và làm cho họ nghi ngờ bạn có mục đích khác so với lời bạn nói, hiển nhiên bạn sẽ không được cấp visa Mỹ.

Chẳng hạn, một người lấy lý do đi Mỹ du lịch và thăm người yêu nhưng trước giờ cả hai đều chưa gặp mặt ngoài đời hoặc không biết rõ những thông tin cá nhân của nhau. Khi bị lãnh sự hỏi đến, họ ấp úng không biết trả lời ra sao. Vậy làm thế nào thuyết phục được lý do đến Mỹ chỉ đơn thuần là đi du lịch đúng không nào?

Vì thế, việc thực sự nắm rõ lý do của chuyến đi và trình bày khéo léo, logic từ lúc khai đơn DS-160 đến lúc phỏng vấn xin visa Mỹ sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục Lãnh sự hơn. 

Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm tự xin visa Mỹ đi du lịch

Công việc nào có lợi thế hơn khi xin visa Mỹ? Chức vụ thế nào sẽ giúp việc xin visa Mỹ dễ dàng hơn? Liệu công việc freelance có khả năng xin được visa Mỹ không? Chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc liên quan đến công việc hiện tại của bạn ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa đi Mỹ như thế nào như sau.

Nhìn chung, bạn sẽ có lợi thế khi xin visa du lịch Mỹ nếu bạn đang làm việc tại công ty nước ngoài có thu nhập cao hoặc cơ quan Nhà nước với địa vị, chức vụ cao và lâu năm. Làm chủ một công ty có danh tiếng cũng là điểm mạnh trong hồ sơ của bạn. Ngược lại, đương đơn làm việc cho công ty nhỏ với vị trí thấp hơn sẽ có khả năng đậu visa Mỹ ngay từ lần đầu phỏng vấn thấp hơn. 

Chẳng hạn, bạn làm việc nhiều năm tại ngân hàng với vị trí trưởng phòng. Dù lịch sử du lịch của bạn yếu, bạn vẫn có thể đậu visa du lịch Mỹ. Lãnh sự có thể xét duyệt cấp thị thực Hoa Kỳ cho bạn thông qua chức vụ, thâm niên và khả năng bạn thuyết phục họ trong suốt buổi phỏng vấn.

Nói vậy không có nghĩa là những hồ sơ chủ doanh nghiệp hoặc người đi làm có chức vụ cao và thu nhập tốt đều đảm bảo xin được visa Mỹ và những người làm công việc tự do sẽ không có cơ hội. Hồ sơ tốt nhưng chuẩn bị không kỹ càng vẫn có khả năng bị đánh trượt trong buổi phỏng vấn. Hồ sơ không mạnh nhưng lại hợp lý và câu trả lời trong buổi phỏng vấn có sức thuyết phục cao vẫn lấy được chiếc visa Hoa Kỳ dễ dàng. Khi xin visa đi Mỹ, bạn đừng nên chủ quan cho một yếu tố nào cả.

Hãy dành một ít thời giờ quý báu của bản thân để tìm hiểu kỹ càng hoặc lựa chọn một dịch vụ tư vấn xin visa Mỹ chuyên nghiệp. Công ty dịch vụ visa Mỹ uy tín sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo hồ sơ từ những bước đầu tiên để không bị bỡ ngỡ trong buổi phỏng vấn.

Theo kinh nghiệm làm thủ tục xin visa Mỹ của những người làm nghề nhiều năm, đương đơn lớn tuổi thường dễ đậu visa hơn đương đơn trẻ tuổi.

Với những người lớn tuổi, họ thường đã ổn định về mặt tài chính và có nhiều ràng buộc tại Việt Nam như nhà cửa, con cái… Vì thế, lãnh sự sẽ đánh giá cao năng lực hồ sơ và tin rằng họ sẽ sử dụng đúng mục đích của visa du lịch Mỹ. Những người trẻ tuổi hơn chưa ổn định công việc, năng lực tài chính còn hạn hẹp cũng như chưa thể hiện được mình có nhiều ràng buộc tại Việt Nam sẽ khó đạt kết quả cao khi xin visa du lịch Mỹ. Lãnh sự sẽ đặt nghi vấn về mục đích đi Mỹ và từ chối cấp thị thực cho họ.

Ngoài ra, số liệu thực thế cũng cho thấy rằng đương đơn nữ thường khó đậu visa hơn đương đơn nam. Đặc biệt, nếu là nữ trẻ và độc thân, việc đậu visa Mỹ lại cực kỳ khó. Lý giải cho việc này đó là tình trạng nhiều người Việt lợi dụng visa du lịch để qua làm việc hoặc kết hôn ở lại, và con số này ở nữ cao hơn nam.

Kinh nghiệm nho nhỏ cho bạn nếu lỡ rơi vào diện trẻ tuổi, độc thân, và đặc biệt là nữ, đó là hãy trình bày mọi thứ một cách chân thật và đúng với thực tế nhất. Cách ăn mặc và lời nói phải tạo được thiện cảm với viên chức Lãnh sự. Đặc biệt, nội dung câu trả lời và thái độ cũng như ngôn ngữ cơ thể phải đồng nhất với nhau. Một điểm nhỏ nào đó gây cho lãnh sự sự nghi hoặc cũng dẫn đến thất bại cho buổi phỏng vấn của bạn. Đừng quên cố gắng luyện phỏng vấn cho thật tốt bạn nhé!

Nếu bạn có người thân đang sống tại Mỹ, hãy khai một cách chi tiết và trung thực thông tin về họ cho nhân viên lãnh sự. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn tăng khả năng được cấp visa Mỹ. Nếu người thân bảo lãnh hoặc chi trả các chi phí trong thời gian bạn lưu trú ở đất nước này có tài chính ổn định, hồ sơ tốt, chưa từng vi phạm pháp luật…, tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ của bạn sẽ cao hơn.

Trong một vài trường hợp, dù đương đơn không có lợi thế về công việc, hộ chiếu trắng…, họ vẫn có thể xin visa Mỹ một cách thuận lợi. Kết quả này là nhờ vào việc họ đã khai trung thực về người thân bảo lãnh và tài trợ cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Một hồ sơ đủ điều kiện để cấp visa du lịch phải làm cho viên chức Lãnh sự an tâm trên 2 phương diện: mục đích nhập cảnh có chính đáng không và liệu rằng người xin visa có quay về sau chuyến đi hay không.

Chắc hẳn đọc tới đây bạn cũng nắm sơ sơ về những gì viên chức lãnh sự quan tâm cũng như có thể hình dung được trong đầu về tình trạng hồ sơ của cá nhân bạn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng viên chức lãnh sự là những người được đào tạo bài bản để đánh giá hồ sơ dựa trên những gì bạn khai trong đơn xin visa và những gì bạn trả lời trong buổi phỏng vấn có xác đáng hay không.

Hy vọng thông tin Visa Phương Đông vừa chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn thuận lợi trong việc xin thị thực Hoa Kỳ. Nếu cần được tư vấn cụ thể thủ tục xin visa Mỹ cho chính mình hoặc người thân, hãy liên hệ HOTLINE 1900 63 63 50ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *