Thủ tục xin visa Pháp tự túc mới nhất 2018

Đất nước Pháp xinh đẹp từ lâu đã nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles, những cánh đồng oải hương tuyệt đẹp hay dòng sông Seine yên bình, thơ mộng. Bởi vậy, người ta nói không sai khi du khách tới Pháp sẽ muốn quay lại lần nữa.  Và điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị để bắt đầu chuyến đi mơ ước này là xin được visa Pháp.

Tháp Eiffel – biểu tượng nước Pháp

Vậy để đặt chân lên nước Pháp thì chúng ta cần chuẩn bị những gì? Bạn và Visa Phương Đông cùng tìm hiểu nhé.

Cho những ai chưa biết, Pháp thuộc 26 nước châu Âu, do đó bạn cần phải xin được Visa Châu Âu -Schengen (bao gồm Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, …). Điều đáng mừng là hiện nay ở Việt Nam, chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha chấp nhận cấp visa Schengen du lịch mà không cần người bảo lãnh. Đồng thời với chính sách thu hút khách du lịch của nước Pháp, hồ sơ visa Pháp được cho là ít thủ tục nhất đơn giản nhất so với hồ sơ xin cấp visa Châu Âu của các nước khác. Chỉ cần có visa Pháp, bạn đã đủ điều kiện để đặt chân tới 25 nước trong khối Châu Âu rồi đấy!

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để xin visa Pháp, để được tư vấn miễn phí tình trạng hồ sơ, bạn có thể dành 30s điền thông tin dưới đây                                                     Dòng sông Seine – linh hồn và trái tim của Paris


Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những giấy tờ sau:

 1. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
 2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
 3. Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính)
 4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)
 5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND … (xác nhận của ngân hàng)
 6. Chứng minh công việc:
  -Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính)
  -Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.
  -Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
  -Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu
  -Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.
 7. Bảo hiểm du lịch
                                        Cánh đồng hoa oải hương tượng trưng cho vẻ đẹp của Provence

  ***Lưu ý:

 • Người làm visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
 • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Pháp trung bình là 15 ngày.
 • Các dữ liệu sinh trắc như dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Người xin visa Pháp có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết
 • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng tiếng Anh hoặc Pháp
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản photo. Bản photo sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho nộp hồ sơ
 • Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
 • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail
 • Chỉ đặt vé máy bay, khách sạn khi chắc chắn bạn đã được cấp visa Pháp.

Đối với những người thiếu kinh nghiệm xin visa, hoặc hồ sơ yếu (không chứng minh được tài chính, công việc,…) hay đơn giản là vẫn chưa nắm rõ về thủ tục xin visa Pháp, hãy liên hệ với Visa Phương Đông để được tư vấn miễn phí  thủ tục visa Pháp ngay hôm nay.? Visa Phương Đông
? Địa chỉ: 14a Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM
700000 Ho Chi Minh City, Vietnam
 Liên hệ: Viber, Zalo: 0834 811 800 (Kỳ Nam)
Email: info@visaphuongdong.com

Nhận xét Facebook

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com