Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Pháp

Visa Pháp đi được những nước nào? Thủ tục xin visa Pháp như thế nào? Xin thị thực đi Pháp ra sao? Có lẽ đây là thắc mắc của nhiều người khi lần đầu làm visa Pháp. Vậy trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ giải đáp các thắc mắc về visa Pháp cho bạn và hướng dẫn xin visa Pháp cũng như là chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Pháp để bạn có thể xin visa Pháp dễ dàng hơn.

Hồ sơ xin visa Pháp

Hồ sơ xin visa Pháp gồm những gì? Danh sách hồ sơ xin visa Pháp cần gì?” Để hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Pháp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây: 

 • Tờ khai xin thị thực đi Pháp;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trông;
 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu, Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi);
 • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn hoặc Chứng nhận ly thân (nếu có);
 • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 300 triệu đồng;
 • Bản sao sổ tiết kiệm, sổ đỏ, sổ hồng hoặc các hợp đồng mua bán nhà đất, giấy tờ xe ô tô (nếu có).
 • Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Hoặc đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch do nơi làm việc xác nhận và thời gian xin nghỉ phép phải trùng với thời gian trên vé máy bay và các địa điểm du lịch tại Pháp;
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đến Pháp, vé đặt phòng khách sạn, thư mời của đối tác hoặc các loại vé dự hòa nhạc…;
 • Lịch trình chi tiết chuyến du lịch tại Pháp
 • Bảo hiểm chuyến đi có mức bồi thường tối thiểu 30.000 USD.
Hồ sơ xin visa Pháp
Hồ sơ xin visa Pháp

Thủ tục xin visa Pháp

Thủ tục xin visa Schengen Pháp như thế nào và quy trình xin visa Pháp ra sao, những yêu cầu xin visa Pháp là gì là thắc mắc của nhiều người khi làm thủ tục xin visa Pháp. Theo Visa Phương Đông, thủ tục visa đi Pháp khá đơn giản và được thực hiện theo quy trình sau đây:

 • Bước 1: Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Pháp, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (Lưu ý: Không nộp tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán)
 • Bước 2: Đặt lịch hẹn với Lãnh sự để nộp hồ sơ xin thị thực đi Pháp và lấy dấu vân tay.
 • Bước 3: Chờ đợi nhận kết quả visa Pháp.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Schengen Pháp trung bình từ 15 ngày làm việc. Một vài trường hợp cao điểm hoặc yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ có thể kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa Pháp hơn 30, thậm chí 60 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể phải phỏng vấn xin visa Schengen Pháp nếu Cơ quan lãnh sự cần yêu cầu xác nhận thông tin. Chi phí xin visa Pháp du lịch hoặc chi phí xin visa đi Pháp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lần nhập cảnh, chi phí dịch vụ tại trung tâm tiếp nhận visa… và không được hoàn trả trong trường hợp hồ sơ xin visa Pháp bị trượt hoặc rớt. 

Visa Pháp có thời hạn bao lâu?

Nếu bạn muốn xin visa dài hạn đi Pháp, trước tiên bạn phải xác định được thời hạn cấp visa Pháp trong bao lâu và visa đi Pháp có thời hạn bao lâu.

Theo quy định của chính phủ Pháp về việc cấp visa đi Pháp, thị thực Pháp sẽ có hiệu lực trong khoảng 90 ngày (03 tháng) kể từ ngày được cấp, với thời gian lưu trú tối đa là 01 tháng (30 ngày).

Tuy nhiên, khi bạn đến sân bay Pháp, nhân viên hải quan sẽ quy định thời hạn bạn lưu trú tối đa tại đây. Thời hạn tối đa thông thường là 30 ngày, nhưng tùy thuộc vào mục đích và giấy tờ của bạn, họ có thể cho phép bạn lưu trú trong thời gian 3, 5 hoặc 7 ngày. Ngoài ra, họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu họ nghi ngờ bạn đến Pháp không đúng mục đích và có ý định cư trú bất hợp pháp.

Visa Pháp thường có thời hạn tối đa là 30 ngày
Visa Pháp thường có thời hạn tối đa là 30 ngày

Quy định ảnh xin visa Pháp

Nếu ảnh visa của bạn không phù hợp với các tiêu chí của quy định ảnh xin visa Pháp, bạn có thể sẽ được yêu cầu nộp ảnh thay thế trước khi hồ sơ của bạn được xét duyệt. Vì vậy, để hạn chế việc mất thời gian và tiền bạc, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định ảnh thẻ visa Pháp. Một số quy định hình thẻ visa Pháp của Tổng Lãnh sự quán Pháp mà bạn nên biết khi làm visa Pháp:

Kích thước của ảnh visa Pháp:

 • Kích thước ảnh visa Pháp: 35 mm x 45 mm.
 • Chụp toàn bộ khuôn mặt, với khuôn mặt ở trung tâm, chụp phần cổ và vai.
 • Từ cằm đến đỉnh đầu, kích thước khuôn mặt dao động từ 31 mm đến 36 mm.

Quy định về hình thức khi chụp ảnh

 • Cỡ ảnh xin visa đi Pháp phải đúng quy định là: 35 mm x 45 mm.
 • Ảnh chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn. Bạn có thể sử dụng ảnh đen trắng hoặc ảnh màu.
 • Ảnh phải rõ ràng, phông nền trắng.
 • Mặt đối tượng phải vuông góc với máy ảnh, không cau có hoặc cười. 
 • Không nên đeo kính.
 • Nếu bạn phải đội mũ che đầu vì lý do tôn giáo, hãy đảm bảo khuôn mặt của bạn được chụp rõ.
Quy định ảnh thẻ xin visa Pháp
Quy định ảnh thẻ xin visa Pháp

Xin visa Pháp mất bao lâu?

Làm visa pháp mất bao lâu xin visa đi Pháp mất bao lâu là thắc mắc của nhiều người khi xin visa Pháp tự túc. Đây cũng là điều mà bạn nên nắm để đảm bảo rằng thời gian xin visa Pháp không làm ảnh hưởng đến lịch trình, kế hoạch cho chuyến đi Pháp của mình.

Thông thường, thời gian làm visa Pháp dao động từ 7 đến 14 ngày kể từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận được kết quả, không tính thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ. Nếu mọi thứ thuận lợi, bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 1-2 tuần sau khi hoàn thành thủ tục visa Pháp.

Lệ phí xin visa Pháp

Khi làm thủ tục xin visa Pháp, bạn nên biết được làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền giá làm visa Pháp có những thay đổi gì trong thời gian hiện tại hay không. Việc nắm được lệ phí visa Pháp sẽ giúp bạn có kế hoạch ngân sách cho chuyến đi Pháp của mình hiệu quả hơn. Dưới đây là phí xin visa Pháp được cập nhập mới nhất từ website Đại sứ quán:

Loại thị thực Lệ phí (EUR) Lệ phí (VND)
Visa ngắn hạn Schengen cho trẻ em từ 6-12 tuổi 40 980,000
Visa ngắn hạn Schengen (Loại C) 80 1,976,000
Visa quá cảnh (Loại A) 80 1,976,000
Visa dài hạn trên 90 ngày (Loại D) 99 2,444,600

Lưu ý:

 • Lệ phí xin visa Pháp thay đổi theo thời điểm xin visa.
 • Lệ phí thị thực Pháp ở trên chưa bao gồm phí chứng minh tài chính, chứng minh công việc, dịch thuật công chứng và chi phí di chuyển lên Đại sứ quán Pháp.
 • Dù bạn đậu hay rớt visa Pháp thì mọi phí visa Pháp sẽ được hoàn trả.
 • Để tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế rủi ro về phí visa đi Pháp khi xin thị thực Pháp, bạn nên tìm đến dịch vụ xin Pháp trọn gói uy tín như Visa Phương Đông. Các công ty dịch vụ visa Pháp sẽ hỗ trợ toàn bộ thủ tục và trả lời cho bạn chính xác câu hỏi phí thị thực Pháp giá bao nhiêu khi đã bao gồm phí chứng minh tài chính, dịch thuật công chứng, lệ phí phỏng vấn visa Pháp…
Lệ phí xin visa Pháp
Lệ phí xin visa Pháp

Dịch vụ làm visa Pháp tại TPHCM 

Nếu bạn phân vân không biết cách xin visa Schengen Pháp như thế nào và việc xin visa du lịch Pháp khó hay dễ. Hay các bước xin visa Pháp và các quy trình làm visa đi Pháp ra sao thì có thể lựa chọn dịch vụ làm thị thực đi Pháp trọn gói tại Visa Phương Đông.

Với nhiều năm hoạt động trong ngành dịch vụ cấp visa du lịch, công tác, thăm thân đi các nước và gia hạn visa… Visa Phương Đông tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi làm thị thực visa Pháp tại TPHCM. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ xin visa các nước, quý khách hàng có thể yên tâm về việc sử dụng dịch vụ làm visa đi Pháp trọn gói của Visa Phương Đông.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Pháp mà Visa Phương Đông đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách làm visa đi Pháp và giải đáp được thắc mắc xin visa đi Pháp có khó không. Ngoài ra, bạn đọc đừng quên theo dõi website https://visaphuongdong.com của chúng tôi để nhận được những bài viết hay và bổ ích về việc làm visa đi Pháp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *