Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc nên biết

Nếu là lần đầu đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp. Chắc hẳn ngoài việc tìm hiểu về địa điểm tham quan, vui chơi, đặt vé máy bay, khách sạn, lên lịch trình. Thì việc tìm hiểu những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc cũng là điều không thể thiếu được. Đơn giản bởi nếu không có visa bạn không thể nào nhập cảnh vào đất nước này. Vì vậy, trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin visa hãy tham khảo kỹ  lưỡng những thông tin dưới đây nữa nhé!

Visa Canada là gì? 

Visa Canada hay còn gọi là thị thực nhập cảnh Canada. Là một loại giấy chứng nhận của cơ quan nhập cảnh của Canada nhằm xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được phép nhập cảnh vào Canada trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp.

Có mấy loại visa Canada? 

Hiện nay, có hai loại visa Canada được cấp cho du khách đến với quốc gia này gồm:

 • Visa thông hành 1 lần.
 • Visa thông hành nhiều lần.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Đối với visa thông hành 1 lần chỉ cho phép du khách nhập cảnh vào đất nước này một lần duy nhất. Sau khi rời khỏi Canada, nếu bạn muốn nhập cảnh tiếp vào quốc gia này. Bắt buộc bạn phải xin cấp visa mới, trừ trường hợp là bạn quá cảnh tại sân bay thuộc Canada để đến Mỹ hoặc các vùng thuộc Pháp như St. Pierre và Miquelon.

Ngược lại, visa thông hành nhiều lần hay còn gọi là super visa cho phép một người có thể nhập cảnh nhiều lần vào Canada với thời hạn tối đa 10 năm. Đây là loại visa được cấp cho người là cha mẹ, ông bà nhập cảnh sang thăm con cháu hiện đang sinh sống tại Canada. Và để có được super visa, bắt buộc bạn phải nhận được thư mời từ con, cháu với mục đích thăm thân nhân. Ngoài ra, còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về thu nhập tối thiểu theo quy định, kèm theo một văn bản cam kết bảo trợ tài chính cho cha mẹ hoặc ông bà trong suốt thời gian họ lưu trú tại Canada.

Đối với visa thông hành nhiều lần có thời hạn 10 năm. Bạn chỉ được phép lưu trú tối đa là 6 tháng cho lần đầu tiên nhập cảnh vào Canada. Còn với super visa, ông bà hoặc cha mẹ có thể nhập cảnh thăm thân nhân đến 2 năm mà không cần xin gia hạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc 

1. Thủ tục xin visa du lịch Canada 

Một trong những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc hàng đầu là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ xin visa bao gồm:

 • Tờ khai xin visa Canada.
 • Tờ khai thông tin gia đình.
 • Hộ chiếu gốc: hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống + Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS.
 • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu bạn đã từng hoặc đang làm trong quân đội. 
 • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu có sử dụng người đại diện).
 • Chứng minh nhân dân: bản sao công chứng.
 • Giấy khai sinh: bản sao công chứng.
 • Sổ hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang (trừ trang trống).
 • Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy xác nhận độc thân/ Quyết định ly hôn của tòa án/ Giấy chứng tử (đối với trường hợp vợ/ chồng đã mất).

Xin visa du lịch Canada

 • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép (đối với cán bộ, nhân viên, người làm công ăn lương); giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất (đối với chủ doanh nghiệp người kinh doanh); sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu (đối với người đã nghỉ hưu);
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD hoặc trên 100 triệu; giấy xác nhận số dư tới thời điểm hiện tại; sổ đỏ, giấy tờ nhà, tài sản có giá trị; thẻ visa,…
 • Giấy tờ chuyến đi: xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều; xác nhận đặt phòng khách sạn; lịch trình du lịch tại Canada.

2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada 

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, thì một trong những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc không thể không nhắc đến chính là quy trình nộp hồ sơ. Bạn hãy thực hiện đầy đủ theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu trên

 • Các giấy tờ cần được dịch thuật sang tiếng Anh, có dấu xác nhận của công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
 • Khi sắp xếp hồ sơ, hãy để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật tương ứng.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc

Bước 2: Nộp hồ sơ

Để nộp hồ sơ xin visa bạn hãy đến một trong hai địa chỉ sau của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada (CVAC – IOM):

 • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy. 
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê bao gồm các giấy tờ đã nộp. Tiếp theo, bạn sẽ được lấy dữ liệu sinh trắc và nộp lệ phí xin visa rồi nhận hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn. CVAC sẽ liên hệ để mời bạn đến nhận kết quả. Khi đến nhận kết quả visa bạn cần phải mang theo:

 • Bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp.
 • CMND bản gốc + 1 bản sao.

3. Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc 

Sau rất nhiều trường hợp xin visa thành công cho khách hàng, Visa Phương Đông một trong những dịch vụ làm visa uy tín nhất hiện nay đã đúc kết ra được những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc sau:

 • Không dùng passport trắng khi xin visa Canada

Canada là một trong những quốc gia có chính sách xét duyệt visa rất gắt gao. Lý do dẫn đến việc này chính là bởi Canada hiện nay là một trong những đất nước thuộc top dễ định cư trên thế giới. Do đó, nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài ở đâu thì khả năng hồ sơ xin visa không được xét duyệt là rất cao.

Vì vậy, nếu muốn có được tấm visa Canada trong tay. Trước hết, bạn cần một quyển hộ chiếu với lịch sử du lịch các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, các nước thuộc châu Âu, châu Úc, châu Mỹ,…

 • Chứng minh công việc, tài chính thật rõ ràng và chi tiết

Với kinh nghiệm xin visa cho rất nhiều khách hàng. Visa Phương Đông nhận thấy rằng đối với các hồ sơ được chứng minh công việc ổn định với mức thu nhập cao. Cùng với đó là mối quan hệ gia đình, xã hội tốt. Và đương nhiên không thể thiếu tài khoản tiết kiệm cùng tài sản lớn tại Việt Nam. Tất cả những yếu tố này luôn giúp cho tỷ lệ đậu visa Canada tăng cao.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc

 • Sắp xếp hồ sơ hợp lý

Một điểm cộng lớn chính là hồ sơ xin visa của bạn được sắp xếp theo một trình tự hợp lý đấy.

 • Trả lời phỏng vấn bình tĩnh, tự tin và trung thực

Trên thực tế, không phải tất cả các hồ sơ xin visa Canada đều nhận được yêu cầu phỏng vấn. Trong một số trường hợp, phía lãnh sự cần làm rõ một số thông tin thuộc hồ sơ của bạn. Họ sẽ gửi yêu cầu bạn phải lên trình diện và phỏng vấn. Khi nhận được yêu cầu này, bạn cần chuẩn bị trước cho mình một số câu trả lời về bản thân, mối quan hệ gia đình, công việc và mục đích đến Canada. Ngoài ra, khi tham gia phỏng vấn. Hãy trả lời thật trung thực với một thái độ bình tĩnh và tự tin nhất có thể bạn nhé.

Với những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc trên, hy vọng bạn sẽ tự tin hơn với việc xin visa cho chuyến đi sắp tới của mình. Nếu cần sự hỗ trợ để hoàn thành thủ tục xin visa Canada nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé. Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa nước ngoài uy tín chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ORIENTAL

Địa chỉ: 112/2 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visanow.vn

HOTLINE: 094 367 6226

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  094 189 6226