TOP 6 món ăn mang lại may mắn cho bạn trong đầu năm mới

Giống như người Việt Nam, Tết Nguyên Đán cũng là cái Tết quan trọng nhất với người Trung Quốc. Nếu du lịch Trung Quốc vào dịp này, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm top 6 món ăn truyền thống được người Trung Quốc ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên Đán. Cùng Visa Phương Đông xem thử đó là những món ăn nào nhé!

Cá hấp 

Trong tiếng Trung Quốc, cá được phát âm là Yú/Yoo, giống như “dư, thừa” nên cá được tin là món ăn mang đến tiền tài, phước lộc dư thừa trong năm mới. Đặc biệt, vào ngày Tết, cá sẽ được chế biến và trưng bày theo một quy định “đúng chuẩn”. Cụ thể là khi dọn cá ra bàn thì phần đầu cá luôn hướng về người cao tuổi nhất hoặc người có chức vị nhất bàn để thể hiện sự tôn trọng. Sau đó, bạn phải đợi người đang ngồi trước chiếc đầu cá này ăn thì những người còn lại mới được động đũa. Và cuối cùng hai người ngồi ở trước đầu cá và trước đuôi cá sẽ uống với nhau 1 ly để cầu chúc sự may mắn vào năm mới. 

Cá hấp may mắn

>> Xem thêm: BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH TỨ XUYÊN TỪ A-Z (PHẦN 1) 

Sủi cảo 

Vào dịp Tết Nguyên Đán, sủi cảo sẽ không được nặn theo hình tròn mà nặn thành hình tương tự nén vàng, nén bạc ngày xưa để thể hiện sự giàu có, tài lộc. Đặc biệt sủi cảo vào ngày Tết phải có nếp gấp ở đầu chứ không làm bằng phẳng. Vì làm bằng phẳng sẽ tượng trưng cho sự nghèo đói. Trong lúc làm bánh, người nặn bánh sẽ lén cho sợi chỉ hoặc đồng xu vào trong nhân. Nếu ai ăn trúng bánh có sợi chỉ sẽ sống trường thọ, còn ai ăn trúng bánh có đồng xu thì năm mới sẽ giàu có, thịnh vượng. Còn lúc hấp hoặc dọn ra bàn, sủi cảo phải được xếp thẳng dọc chứ không xếp theo dạng hình tròn vì người Trung Quốc tin rằng xếp theo hình tròn sẽ khiến cuộc đời lòng vòng, luẩn quẩn, không phát triển được. 

Sủi cảo

Chả giò

Nếu ở Việt Nam người ta ăn chả giò vào ngày Tết vì nó ngon thì chả giò với người Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, tiền tài. Bạn biết vì sao không? Vì những chiếc chả giò được rán vàng ươm trông giống các thỏi vàng xưa của Trung Quốc. 

Chả giò đầu năm mới

>> Xem thêm: BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH TỨ XUYÊN TỪ A-Z (PHẦN 2)

Bánh tổ (Cao niên)

Vào ngày Tết, người Trung Quốc luôn thưởng thức bánh tổ với hàm ý “tăng lên hàng năm”. “Tăng lên hàng năm” chính là hàm ý cho sự tăng tiến cả địa vị, công việc lẫn tiền bạc

Bánh tổ (cao niên)

Chè trôi nước 

Chắc chắn các fan phim Trung Hoa sẽ biết lý do tại sao Chè trôi nước lại được người Trung Quốc thưởng thức trong dịp Tết. Lý do là vì Chè trôi nước trong tiếng Trung phát âm là Tãngyuán, nghe giống như “đoàn viên”. Chiếc bánh trôi nước tượng trưng cho sự sum vầy, quây quần dịp Tết. Đó là lí do vì sao người Trung Quốc yêu thích món này trong dịp Tết. 

Chè trôi nước

Mì trường thọ

Giống như tên gọi, mì trường thọ hàm ý cho lời chúc về sức khỏe và sống lâu trăm tuổi. Điểm đặc biệt của mì trường thọ chính là sợi mì rất dài và không được cắt ra. Sợi mì dài này mang ý nghĩa tuổi thọ ngày càng tăng. 

 

Mì trường thọ

>> Xem thêm: BỎ TÚI TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HOT NHẤT HÀNG CHÂU, TRUNG QUỐC

Nếu đi du lịch Trung Quốc vào dịp Tết, bạn nhớ thử qua top 6 món ăn may mắn này nhé! Chắc chắn những món ăn này sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc cho bạn trong năm mới. Đừng quên liên hệ Visa Phương Đông nếu bạn có nhu cầu làm Visa du lịch Trung Quốc vào dịp Tết này.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ORIENTAL

Địa chỉ: 112/2 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visanow.vn

HOTLINE: 094 367 6226

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất!

   

   

   

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  094 189 6226