Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ thành công

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn là một vòng trọng quá trình làm visa Mỹ được nhiều người quan tâm đến. Với nhiều năm kinh nghiệm tập dợt trả lời phỏng vấn cho khách xin visa Mỹ, hôm nay Visa Phương Đông sẽ chia sẻ cho bạn cách trả lời phỏng vấn visa Mỹ nhé!

Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng gì?

Phỏng vấn xin visa Mỹ bằng tiếng gì là một trong số rất nhiều câu hỏi được người đang xin visa Mỹ quan tâm nhất hiện nay. Trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ, thường nếu bạn xin visa Mỹ để du lịch, công tác trong thời gian ngắn thì bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Việt. Tuy nhiên khi bạn muốn xin visa định cư, bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Vì vậy, để có một vòng phỏng vấn thật tốt, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến kiến thức cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt để tăng sự ấn tượng và sự tin cậy đối với Đại sứ quán nhé!

Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng gì
Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng gì

Phỏng vấn xin visa Mỹ ở đâu?

Để phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn cần phải đến 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tên địa điểm Địa chỉ
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội
Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn xin visa Mỹ là một vòng tương đối quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ của bạn. Vậy làm thế nào để có thể có sự chuẩn bị thật tốt cho vòng này và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ là gì? Sau đây là một số các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp mà bạn có thể tham khảo:

Câu hỏi Lưu ý
1. Bạn đã từng đi bao nhiêu nước? Đây là câu hỏi dùng để kiểm tra lịch sử di chuyển của bạn, họ sẽ xem xét kỹ về những trường hợp bạn đã từng cư trú bất hợp pháp hay chưa, thời gian đi về có đúng hạn không,… Nếu bạn chỉ mới đi đến một vài nước ở Đông Nam Á mà đã quyết định đi Mỹ hay lịch sử du lịch có nhiều điểm nghi ngờ thì sẽ là điểm trừ cho hồ sơ của bạn.
2. Bạn đi Mỹ để làm gì? Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra mục đích di chuyển của bạn. Ngoại trừ trả lời câu hỏi trực tiếp, bạn nên nêu chi tiết thêm về chuyến đi của bạn như thời gian, địa điểm và khớp với thông tin trong tờ khai của bạn
3. Bạn định ở Mỹ bao lâu? Đây là câu hỏi để kiểm tra xem bạn có dự định trốn hay lưu trú bất hợp pháp tại Mỹ không. Vì vậy bạn phải khai thật chính xác với thông tin mà bạn đã khai trong giấy. Bên cạnh đó bạn còn nên cung cấp thêm vé máy bay khứ hồi (nếu có) để tạo sự tin cậy đối với Đại sứ quán.
4. Bạn đã có gia đình chưa, đã có con chưa? Đây là câu hỏi để kiểm tra sự ràng buộc với Việt Nam. Nếu như bạn đã có gia đình ở Việt Nam thì sẽ tăng thêm sự ràng buộc của bạn, hạn chế xác suất trốn ra ngoài bất hợp pháp.
5. Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa? Câu hỏi này để cán bộ lãnh sự xác định tính sẵn sàng trở về Việt Nam của bạn sau hành trình du lịch sang Mỹ. Bạn nên đặt vé máy bay theo dạng thanh toán sau, để khi được hỏi có thể xuất trình được vé khứ hồi cho cán bộ lãnh sự kiểm tra.
6. Thu nhập của bạn hàng tháng / hàng năm là bao nhiêu? Đây là câu hỏi để Đại sứ quán kiểm tra tài chính của bạn. Họ muốn đánh giá xem tài chính của bạn theo tháng và theo năm có đủ mạnh không. Bạn cần phải trình bày ra các giấy tờ liên quan đến công việc và bảng sao kê tài chính để chứng minh.
7. Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai Đây là câu hỏi để kiểm tra xem bạn có người thân nào đi cùng không. Thông thường những người đi một mình không có người thân sẽ có khả năng trốn hoặc lao động bất hợp pháp cao hơn.
8. Ai là người chi trả cho chuyến đi của bạn? Đối với câu hỏi này, bạn cần trả lời trung thực về tài chính của bạn, đồng thời cũng nên chuẩn bị một số giấy tờ để chứng minh rằng bạn là người trả hay con cái, vợ chồng trả.
9. Bạn có người thân ở Việt Nam không? Đây là câu hỏi kiểm tra về sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam. Vì vậy bạn cần trả lời trung thực là gia đình, anh chị em và người thân đều ở Việt Nam.
10. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ? Trong câu hỏi này, bạn cần trả lời thật rõ ràng về địa chỉ mà bạn sẽ lưu trú (tên và địa chỉ, khu vực của khách sạn hoặc nhà) để nhân viên Đại sứ quán Mỹ chắc chắn được bạn đã có sự chuẩn bị kỹ từ trước.
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Dưới đây là một vài bí quyết trả lời phỏng vấn visa Mỹ để tạo ấn tượng tốt với nhân viên Đại sứ quán và Lãnh sự quán mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn:

 • Thể hiện sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể.
 • Trả lời phỏng vấn ngắn gọn, đầy đủ và chính xác.
 • Trả lời phỏng vấn bằng giọng nói to, rõ ràng.
 • Trả lời phỏng vấn trung thực, phải trùng khớp với thông tin trong tờ khai.
 • Trả lời phỏng vấn bằng thái độ tự tin, không do dự và ấp úng.

Xem thêm: Bật mí phỏng vấn xin visa Mỹ bao lâu có kết quả

Phỏng vấn xin visa Mỹ
Phỏng vấn xin visa Mỹ

Lưu ý khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn cần lưu ý một số điều để có thể thành công phỏng vấn xin visa Mỹ. Sau đây Visa Phương Đông xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ nhé!

 • Tham khảo một vài câu hỏi thường được hỏi khi phỏng vấn và chuẩn bị câu trả lời mạch lạc, chính xác, tránh trường hợp trả lời ấp úp, thiếu tự tin.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, ảnh cần thiết trước khi đến phỏng vấn.
 • Đến trước địa điểm hẹn phỏng vấn không quá 30 phút trước giờ hẹn, tránh sự cố trễ hẹn, huỷ hẹn phỏng vấn.
 • Mặc đồ lịch sự, không nên ăn mặc quá lòe loẹt, hở hang.
 • Trong quá trình đợi tới lượt phỏng vấn, không nói chuyện ồn ào mất trật tự.

Xem thêm: Lưu ý chọn trang phục khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Bí quyết phỏng vấn visa Mỹ
Bí quyết phỏng vấn visa Mỹ

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo, nhờ sự hỗ trợ của công ty dịch vụ làm visa uy tín để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ để tăng cao được tỷ lệ đậu visa nhé!

Visa Phương Đông hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ làm visa Mỹ với mức phí áp dụng cho từng loại giấy tờ như sau:

 • Điền đơn DS 160: 40 USD.
 • Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ: 30 USD.
 • Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ khẩn: 50 USD.
 • Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ: 50 USD.

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ Visa Phương Đông muốn chia sẻ với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Visa Phương Đông qua HOTLINE 1900 63 63 50 bạn nhé!