Sở hữu visa Châu Âu có thể đi được những nước nào?

Visa Châu Âu (Schengen) được coi là tấm visa quyền lực nhất thế giới vì có nó trong tay, bạn có thể thỏa sức tự do đi lại giữa 26 nước (bao gồm Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Liechtenstein) trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh vì hạn visa Châu Âu cấp ở lần đầu tiên tối thiểu là loại visa 1 tháng 15 ngày, 1 lần lưu trú tối đa 30 ngày.

Nếu bạn có ý định du lịch tự túc Châu Âu, bạn nên lựa chọn xin visa Pháp vì chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha chấp nhận cấp visa Châu Âu (Schengen) du lịch mà không cần người bảo lãnh. Đồng thời với chính sách thu hút khách du lịch của nước Pháp, hồ sơ visa Pháp được cho là ít thủ tục nhất đơn giản nhất so với hồ sơ xin cấp visa Châu Âu của các nước khác.

Visa Châu Âu
                                         Tháp Effiel-biểu tượng của Paris, Pháp

 

[contact-form-7 404 "Not Found"] Điều lưu ý quan trọng các bạn cần phải nhớ khi làm hồ sơ xin visa là bạn nên để lịch trình vào Pháp đầu tiên và lưu trú ở đây lâu nhất. Khi bạn có visa Schengen cấp tại ĐSQ Pháp, nhưng bạn nhập cảnh ở 1 nước khác trong khối Schengen, hên xui anh xuất nhập cảnh sẽ đòi bằng chứng rằng bạn sẽ đi sang Pháp (vé tàu, vé máy bay, book khách sạn,…). Bạn phải chứng minh được rằng bạn sẽ sang Pháp với những giấy tờ kể trên nhé.

Để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như chi phí đi lại, bạn nên chọn các quốc gia gần nhau theo khu vực để lên lịch trình, ví dụ Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức; Ý – Pháp – Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha; Na Uy – Đan Mạch – Thụy Điển – Phần Lan; Séc – Hungary – Áo…Tránh trường hợp có những bạn chưa tìm hiểu kĩ lên những địa điểm đi xa nhau như Pháp-Bồ Đào Nha- Na Uy…

Seine River

Dưới đây là thủ tục cho người lần đầu xin visa Pháp tự túc:

 1. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
 2. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
 3. Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính)
 4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)
 5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND … (xác nhận của ngân hàng)
 6. Chứng minh công việc:
  -Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính)
  -Nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép
  -Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
  -Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu
  -Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.
 7. Bảo hiểm du lịch

Nếu cần tư vấn hồ sơ cũng như thủ tục xin visa Pháp, bạn hãy liên hệ với Visa Phương Đông để được tư vấn miễn phí  thủ tục visa Pháp ngay hôm nay.

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
094 189 6226