VISA ĐI BỒ ĐÀO NHA

Hồ sơ của người đi công tác:

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn từ 6 tháng trở lên + Hộ chiếu cũ;
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng.
  • Sao y công chứng Giấy Chứng minh nhân dân.
  • Sao y công chứng Hợp đồng Lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm.
  • Bản chính Quyết định cử đi công tác;
  • Tờ khai xin visa công tác Bồ Đào Nha.

Hồ sơ công ty cử người đi dự hội thảo/hội nghị:

  • Bản chính Thư đài thọ chi phí cho từng người;
  • 1 bản Sao y công chứng Đăng ký kinh doanh.
  • 1 bản chính Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng cuối.

Hồ sơ của người mời bên Bồ Đào Nha (bản gốc gửi qua đường bưu điện):

  • Bộ thư mời gốc, có đóng dấu của công ty (tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Anh).
  • Giấy bảo lãnh, có đóng dấu của công ty.
  • Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh.
  • Giấy xác nhận nộp thuế.
  • Giấy xác nhận mẫu dấu của công ty, cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ.
  • Chương trình làm việc.

Giấy tờ chuyến đi

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Xin visa Châu Âu mất bao lâu?

Tùy theo từng thời điểm mà thời gian xét duyệt visa Châu Âu (Schengen) sẽ nhanh hay chậm. Vào mùa thấp điểm ( tháng 11 – tháng 3), thời gian xét duyệt có khi chỉ 1 tuần làm việc. Vào mùa cao điểm ( tháng 4 – tháng 10, có khi bạn phải mất 2 tuần – 1 tháng để nhận được thông báo của lãnh sự.

Theo quy định, bạn có thể xin visa tối đa trước 90 ngày so với lịch trình dự kiến. Do đó, Visa Phương Đông khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ tối thiểu 1 tháng rưỡi so với lịch trình để phòng trường hợp mùa cao điểm, thời gian xét duyệt lâu cũng không ảnh hưởng tới lịch trình.

Hồ sơ xin visa Châu Âu cần những gì?

Một bồ sơ hoàn chỉnh gồm có hộ chiếu, hình, giấy tờ tùy thân, chứng minh công việc và tài chính, giấy tờ liên quan tới lịch trình chuyến đi, vé máy bay, khách sạn.  Bạn lưu ý nộp tất cả hộ chiếu (cũ và mới), tất cả giấy tờ liên quan tới tài chính mà bạn có thể chứng minh để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ của bạn nhé.

Điều kiện chứng minh tài chính khi xin visa Châu Âu?

Để xin visa du lịch Châu Âu, bạn cần phải có sổ tiết kiệm kỳ hạn tối thiểu 3 tháng với số tiền tối thiểu 200,000,000 VND (hoặc 10,000USD) và sổ tiết kiệm phải được mở trước ít nhất 1 tháng vào thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa. Ngoài ra, nếu bạn có giấy tờ nhà đất, chung cư,… cũng là một yếu tố góp phần  tăng điểm hồ sơ của bạn trong mắt lãnh sự quán đấy.

Visa Châu Âu du lịch có hạn bao lâu?

Visa du lịch Châu Âu có hạn tối thiểu 1 tháng 15 ngày, 1 lần lưu trú với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Bạn có thể nhập cảnh bất kỳ thời gian nào trong khi visa đang còn hạn.

Visa Châu Âu đi được những nước nào?

Visa Châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen dựa trên hiệp ước được ký kết bởi 26 quốc gia và lãnh thổ ở Châu Âu. Theo đó, người được cấp Visa Châu Âu (Schengen) sẽ được phép nhập cảnh vào tất cả các quốc gia, lãnh thổ trong khối này bao gồm: Đức, Malta, Phần Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Hy Lạp, Slovakia, Đan Mạch, Bỉ, Áo, Hungary, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Luxembourg, Iceland, Lettonia, Ba Lan, Na Uy, Hà Lan Estonia, Lituanie, Cộng Hòa Séc, Slovenia.

Tôi muốn đi Thụy Điển, nhưng xin Visa Pháp có được hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Pháp và Thụy Điển đều nằm trong khối Schengen nên nếu bạn được cấp Visa Pháp (Schengen) bạn vẫn hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Thụy Điển, với điều kiện bạn nhập cảnh vào Pháp đầu tiên, hoặc lưu trú ở Pháp lâu nhất. Lưu ý cho bạn là bạn nên chuẩn bị lịch trình, vé máy bay, booking khách sạn để trình bày với hải quan trong trường hợp bị nghi vấn nhé.