VISA ĐI NHẬT BẢN

Hồ sơ của người đi công tác:

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn từ 6 tháng trở lên + Hộ chiếu cũ;
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng.
  • Sao y công chứng Giấy Chứng minh nhân dân.
  • Sao y công chứng Hợp đồng Lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm.
  • Bản chính Quyết định cử đi công tác;
  • Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản.

Hồ sơ công ty cử người đi dự hội thảo/hội nghị:

  • Bản chính Thư đài thọ chi phí cho từng người;
  • 1 bản Sao y công chứng Đăng ký kinh doanh.
  • 1 bản chính Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng cuối.

Hồ sơ của người mời bên Nhật Bản (bản gốc gửi qua đường bưu điện):

  • Bộ thư mời gốc, có đóng dấu của công ty (tiếng Nhật hoặc tiếng Anh).
  • Giấy bảo lãnh, có đóng dấu của công ty.
  • Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh.
  • Giấy xác nhận nộp thuế.
  • Giấy xác nhận mẫu dấu của công ty, cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ.
  • Chương trình làm việc.

Giấy tờ chuyến đi

  • Booking vé máy bay.
  • Booking khách sạn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Xin visa Nhật Bản mất bao lâu?

Lịch hẹn thông thường của Lãnh sự là 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn nộp qua các công ty dịch vụ, hồ sơ của bạn sẽ được đảm bảo hơn nhờ thư mời từ các công ty Nhật, do đó thời gian sẽ lâu hơn, khoảng tầm 2 tuần.

Hồ sơ xin visa Nhật cần những gì?

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm có hộ chiếu, hình, giấy tờ tùy thân, chứng minh công việc & tài chính, giấy tờ liên quan tới lịch trình chuyến đi, vé máy bay, khách sạn.

Điều kiện chứng minh tài chính khi xin visa Nhật?

Để xin visa du lịch Nhật, bạn cần phải có sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng với số tiền tối thiểu 100,000,000 VND (hoặc 5,000USD). Tuy nhiên, đối với 1 số trường hợp đặc biệt vẫn có miễn chứng minh tài chính, chẳng hạn khách có visa của những nước phát triển (Mỹ, Canada, Úc, châu Âu…).
Từ tháng 12/2018, Hộ khẩu Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng cũng nằm trong diện được miễn chứng minh tài chính.

Trong danh sách hồ sơ nộp xin visa Nhật Bản, tôi cần phải cung cấp vé máy bay và booking khách sạn. Vậy nếu tôi không được duyệt visa thì phải xử trí thế nào?

Tất cả Lãnh Sự Quán chỉ yêu cầu cung cấp giữ chỗ vé máy bay và khách sạn, bạn không cần phải xuất vé và thanh toán khách sạn. Nếu bạn không biết cách thực hiện, có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Người đã từng có visa các nước phát triển (Úc, Mỹ, Canada, Châu Âu, Anh Quốc) có chắc chắn 100% xin được visa Nhật Bản du lịch hay không?

Nếu từng có visa các nước phát triển, tỷ lệ đậu visa Nhật Bản của bạn cũng sẽ cao hơn so với những hồ sơ ít đi du lịch hoặc chỉ đi các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong những yếu tố quyết định việc được cấp visa, đặc biệt với Nhật Bản việc xin visa tự túc rất khắt khe, do đó không có yếu tố nào có thể đảm bảo việc người từng có visa các nước phát triển sẽ chắc chắn 100% xin được visa Nhật.

Visa Nhật Bản du lịch có hạn bao lâu?

Visa Nhật Bản có hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Bạn có thể nhập cảnh bất kỳ thời gian nào trong khi visa đang còn hạn.

Tôi bị rớt visa du lịch Nhật Bản, thì sau bao lâu tôi có thể xin lại được?

Bạn cần ít nhất 6 tháng kể từ khi rớt visa Nhật Bản để nộp hồ sơ xin lại. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên nộp đúng hồ sơ về công việc (so với lần nộp trước) và  nên có những cải thiện về lịch sử du lịch so với lần đầu để tăng khả năng đậu cho hồ sơ của bạn. Nếu lần trước bạn tự nộp và bị rớt, thì bạn nên liên hệ các công ty dịch vụ uy tín để được tư vấn về hồ sơ của mình một cách tốt nhất.